วันที่ พุธ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปรับเปลี่ยนแผนการเดินรถสายใต้ ขนถ่ายผู้โดยสารโดยรถยนต์ไปที่สถานีนครปฐม


น้ำท่วมสถานีบางบำหรุ รถไฟสายใต้เปลี่ยนต้นทางไปขึ้นที่สถานีนครปฐม

 

ปริมาณน้ำท่วมในเขตบางพลัด บางบัวทอง ทำให้ปริมาณน้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่บริเวณสถานีบางบำหรุ ในเส้นทางสายใต้ การรถไฟฯต้องปรับเปลี่ยนแผนการเดินรถสายใต้ ขนถ่ายผู้โดยสารโดยรถยนต์ไปที่สถานีนครปฐม

นางนวลอนงค์ วงษ์จันทร์  หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์  การรถไฟแห่งประเทศไทย  แจ้งว่า วันนี้ (26 ตุลาคม 2554) เมื่อเวลา 12.30 น. ได้รับรายงานสถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟช่วงบางซื่อบางบำหรุ ว่าปริมาณน้ำที่ไหลหลาก

ท่วมทะลักมาจากเขตบางบัวทองและบางพลัด เข้ามาในพื้นที่สถานีรถไฟเป็นเหตุให้การเดินทางคมนาคมไป-มาที่ไม่สะดวกและไม่สามารถให้บริการประชาชนได้

ปรากฏว่าเมื่อเวลา 12.00 น. ปริมาณน้ำสูงเหนือสันรางเพิ่มขึ้นประมาณ 40 เซนติเมตร จนขบวนรถในทางสายใต้ไม่สามารถผ่านสถานีบางบำหรุได้ การรถไฟฯจึงมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงการเดินรถ โดยขบวนรถสายใต้

จะไปออกต้นทางที่สถานีนครปฐมทุกขบวน ทั้งนี้การรถไฟฯ ได้จัดให้มีรถยนต์รับ-ส่งผู้โดยสาร จากสถานีกรุงเทพ ไปต่อขบวนรถไฟที่สถานีนครปฐม ส่วนผู้โดยสารที่เดินทางเข้ากรุงเทพฯ จะต้องลงรถที่สถานีนครปฐมแล้วนั่งรถยนต์โดยสารที่การรถไฟฯ จัดให้เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ต่อไป

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนที่จะเดินทางโดยสารรถไฟ ต้องติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับผู้โดยสารที่ไม่สามารถเดินทางได้  สามารถติดต่อขอรับเงินค่าโดยสารคืนได้เต็มราคาที่นายสถานีรถไฟทุกแห่ง  ทั้งนี้ ขอให้ติดตามความคืบหน้าของสถานการณได้ทางเว็บไซต์ของการรถไฟฯ ที่ WWW.RAILWAY.CO.TH  หรือ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์สายด่วน ๑๖๙๐ ตลอด ๒๔ ชั่วโมง

โดย ลุงแจ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net