วันที่ พุธ ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ปชช.ดอนเมือง บางพลัด อพยพด่วน!! เฝ้าระวัง ลาดพร้าว วังทองหลาง


แจ้งดอนเมือง บางพลัด ย้ายไปอยู่ศูนย์พักพิงและเพิ่มเขตเฝ้าระวังพิเศษที่ลาดพร้าว วังทองหลาง

(26 ต.ค.54) ที่ศาลาว่าการกทม. เวลา 20.30 น. - ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ขณะนี้เรากำลังก้าวสู่สภาวะวิกฤติ โดยกทม.มีความห่วงใยเขตดอนเมือง และเขตบางพลัด เนื่องจากมีปริมาณน้ำเข้าสู่พื้นที่ในปริมาณมาก และอาจเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ จึงขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ทั้งสองเขตดังกล่าวเคลื่อนย้ายไปอยู่ศูนย์พักพิงที่กทม.ได้จัดเตรียมไว้

 นอกจากนี้ยังได้ออกประกาศเพิ่มเติมเขตพื้นที่เสี่ยงในเขตลาดพร้าวและวังทองหลาง ซึ่งอาจได้รับผลกระทบจากน้ำล้นคลองสอง เขตสายไหม ซึ่งมีปริมาณน้ำเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงขอให้เฝ้าระวังเป็นพิเศษ และยกของขึ้นที่สูง เนื่องจากไม่สามารถประเมินได้ว่ามวลน้ำจะมีปริมาณเท่าใด 

 อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนก แต่ขอให้เตรียมพร้อม โดย กทม.คาดว่า กทม.จะไม่ท่วมทั้งหมด 50 เขต  และหากมีเขตเฝ้าระวังเพิ่มเติม จะแจ้งให้ในโอกาสต่อไป

ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวด้วยว่า ขอให้ประชาชนมีจิตใจมั่นคง และร่วมกันแก้ไขปัญหา และช่วยกันดูแลแนวเขื่อนป้องกัน อย่ารื้อถอนโดยพลการ พร้อมกันนี้ กทม.ขอขอบคุณกรมชลประทาน ที่เปิดประตูระบายน้ำ 41 ตัว จาก 49 ตัว เพื่อเร่งการระบายน้ำจากพื้นที่กรุงเทพฯ โดยเร็ว

โดย ลุงแจ่ม

 

กลับไปที่ www.oknation.net