วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รองผู้ว่า กทม. กับ รองอธิบกรมชลฯปะฉะดะ..คุณเชื่อใคร?


รองผู้ว่า กทม. ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ "แลกหมัด" สวนกับรองอธิบดีกรมชลทานสุเทพ น้อยไพโรจน์ในประเด็นใครทำให้น้ำท่วม กทม...ฝ่ายหนึ่งโยนหมัดตรง, อีกฝ่ายหลบฉาก, สวนด้วยหมัดอุ๊ก...คุณตัดสินเองว่าจะใครคะแนนใครเท่าไหร่

รองธีระบอก "ผมไม่อยากว่าข้าราชการกรมชลฯ แต่เบื้องหลังมันเป็นความเห็นแก่ตัวของการเมือง ลองไปถามสิว่าทำไมพื้นที่บางน้ำเปรี้ยว, จ. ฉะเชิงเทรา หนองจอก แห้งสนิทเช่นนี้ สุพรรณบุรีก็เช่นกัน ทำไมเราไม่เปิดประตูน้ำระบายน้ำเข้าไปที่พื้นที่เหล่านี้บ้าง พื้นที่เหล่านี้เป็น Flood Way ทำไมถึงต้องไปกั้นทางน้ำตรงนี้ เป็นสมัยโบราณ คนที่ทำอย่างนี้ ถูกประหารเจ็ดชั่วโคตรไปแล้ว...ท่านนายกฯยิ่งลักษณ์เป็นคนดีมีความรู้ แต่ท่านได้รับข้อมูลที่ถูกต้องช้า..."

รองสุเทพตอกกลับ "ข้อหาที่ว่ากรมชลฯไม่ยอมผันน้ำออกไปทางฝั่งตะวันออกของ กทม.เต็ม 100% ไม่จริง เราพยายามสูบน้ำออกไปเต็มที่ เพียงแต่บางจุดติดปัญหาชาวบ้านมาขัดขวาง ที่คลองพระองค์ไชยานุชิตมีเครื่องสูบน้ำ 17 เครื่อง ถูกชาวบ้านกว่า 50 คน พกอาวุธมากดดันให้เจ้าหน้าที่เปิดเครื่องได้แค่ 5 เครื่อง เราประสานตำรวจเพิ่มเป็น 20 นาย...หน่วยงานไหนพบเจ้าหน้าที่กรมชลฯทำงานไม่เต็มที่ แจ้งกับผม ผมจะจัดการเอง"

รองสุเทพฯไม่ตอบคำถามเรื่องฉะเชิงเทรากับสุพรรณฯครับ

โดย สุทธิชัย หยุ่น

 

กลับไปที่ www.oknation.net