วันที่ พฤหัสบดี ตุลาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อบอุ่น วุ่นวาย เรียบง่าย แต่งดงาม ในงานวันเปิดนิทรรศการศิลปะเพื่อการแบ่งปัน "วาดน้ำใจ ช่วยน้ำท่วม"


"อยู่ไหนแล้ว พี่ลูกเสือเขาบอกว่าเขาไปถึงโรงแรมแล้วนะ"

เสียงเร่งเร้ามาตามสาย ฉันเงยหน้าจากกองสัมภารกตรงหน้า ซึ่งกำลังถูกบรรจุหนีน้ำ แหงะดูนาฬิกา เพิ่งบ่ายสองเองนี่หว่า

บอกพร หรือ Blogger สิงห์มือซ้ายไปว่า ยังเก็บของหนีน้ำท่วมไม่เสร็จแล้ว ถ้าพรสะดวกให้ไปก่อนจะได้ไปนั่งเป็นเพื่อนพี่ลูกเสือก่อน

โปสเตอร์สวย ๆ ได้รับความอนุเคราะห์ จาก Blogger Smile Andaman

หลังจากที่วางมือจากข้าวของตรงหน้า ก็ออกเดินทางไปยัง โรงแรม S15 สถานที่จัดนิทรรศการศิลปะเพื่อการแบ่งปัน "วาดน้ำใจ ช่วยน้ำท่วม" และทันทีที่ไปถึง พี่ลูกเสือหมายเลข๙ และ พร สิงห์มือซ้ายก็มานั่งรออยู่ในสถานที่จัดงานเรียบร้อยแล้ว

ตากล้องกะนางแบบ

พรบอกว่าพื้นที่ ๆ ทางโรงแรมจัดให้เรากว้างกว่าที่คิด  อาจจะต้องขยับบอร์ดให้สมดุลย์ ว่าแล้วเราก็เดิน ๆ ดู ๆ มอง ๆ กันว่าจะขยับกันท่าไหนดี ระหว่างรอเพื่อน ๆ ร่วมอุดมการณ์ เราก็สั่งอาหารมาเรียกน้ำย่อยกันระหว่างรอ

คานาเบ้ หลากหลาย

พี่กี้ หรือ Blogger my name is gee ตามมาถึงในเวลาไม่นานนัก เรานั่งคุยกันไปเดินไปขยับบอร์ดกันไป ก๊อก ๆ แก๊ก ๆ รอเพื่อน ๆ ไม่นาน แตงโม หรือ Blogger spyone ก็ตามมา ไล่ ๆ กันกับ Blogger JoyGangster และผู้ติดตาม

ในขณะที่เรานั่งคุย นั่งกิน นั่งดู ขยับ ๆ เขยื่อน ๆ กันพองาม เจ้า Joy ขยับบัญชีขึ้นมากาง เอาหละวะ เริ่มบรรจงตรวจเช็ค กล่องรับบริจาคที่ได้รับการอนุเคราะห์สิงห์มือซ้าย ใบเท่าบ้านเท่าเมือง ถ้าได้เงินหมดนี่ คงช่วยผู้ประสพภัยได้อีกมากโข

ไม่นานนัก Blogger kate ฉลามชล ก็ตามมาถึง หลังจากที่สาวปริศนาที่แวะมาเยี่ยมชมพร้อมบริจาคเป็นประเดิมหยอดกล่องโดยไม่แจ้งนาม ไม่นานนัก Blogger อะหนึ่ง ก็มาพร้อมอุปกรณ์และพร๊อพเพียบ ก่อนที่ Blogger สมชัย และ Blogger ณัฐรดา จะมาถึงเพียงเล็กน้อย พี่ชาย หรือ Blogger Chailachal ก็แวะมากับเขาด้วย

ซัลซ่าสุดอร่อย

ซาลาเปาทับหลี อนุเคราะห์โดย Blogger เสียงจากบุหงา

กลุ่มเพื่อน ๆ จากปันรักและแขกผู้ใหญ่ที่ได้เชิญมาก็ทยอยมากันแล้ว Blogger พี่ป๋อง ควงลูกสาวคนสวยมาด้วยในงาน น้องน้ำแข็งคนสวยหรือ Blogger น้ำแข็ง ก็พาหน้าตาอันสวยหวานมาร่วมในงาน ไม่นานนัก ยายบุหงา หรือ Blogger เสียงจากบุหงา ก็มาถึง ตามมาติด ๆ กับ Blogger pukpic และ Blogger จอมโจรเทวะ หรือ หมอเก็ต

แต่ทันใดที่บริกรของทางโรงแรมน้ำอาหารมาจัดว่า ความสนใจใด ๆ ก็พุ่งมาที่โต๊ะวางอาหาร ไม่ใช่จะรีบมากิน แต่ต่างมาแย่งกันถ่ายภาพ เพราะอาหารละลานตาที่อยู่ตรงหน้า ไม่รวมถึงซาลาเปาทับหลีแสนอร่อยที่ยายบุหงาอุตสาห์เอามาฝากแล้ว คานาเบ้หน้าตาดีรสชาดอร่อยของโรงแรม S15 จัดวางมาได้อย่างไม่อายใคร ทั้ง ๆ ที่ราคาที่ทางโรงแรมคิดให้กับพวกเราถูกแสนถูก พร้อมทั้งไวน์แดง ไวน์ขาวรสดี ที่ได้รับการอนุเคราะห์จากพี่กี้

เรานั่งพูดคุยกันพอให้หายเหนื่อยซักพัก ก็เริ่มพิธีการเปิดงานด้วยการเชิญ ยายบุหงา และพี่ลูกเสือ รวมลง ณ เอร้ย !!! ลงนามเปิดงานกันบนแผ่นเฟรมที่อะหนึ่งเตรียมมา ถ่ายรูปเป็นที่ระทึก ที่ว่าระทึกน่ะไม่ใช่อะไร เกรงจะขาดหายกันไปจากเฟรม

บรรยากาศอบอุ่นสนุกสนานก็เริ่มขึ้น บางคนก็จับกลุ่มคุยกัน บางคนก็จับกลุ่มกินกระจาย คานาเบ้หลากหลายชนิดถูกถ่ายจากจานกลางมาเป็นจานส่วนตัวจานแล้วจานเล่า น้ำผลไม้และน้ำสมุนไพรถูกเสริฟมาให้ได้ลิ้มลอง ด้วยความอนุเคราะห์จากคุณรินทร์ ผู้บริหารโรงแรม S15 นั่นเอง

ทั้งน้ำตะไคร้ที่ลอยมาด้วยเม็ดแมงลัก และหยดมะนาวให้ได้กลิ่นหอม หรือน้ำกระเจี๊ยบสีแดงสดล้วนสวยงามดูดีในความรู้สึก

ลงนามเปิดงาน

นอกจากน้ำผลไม้และน้ำสมุนไพรแล้ว น้ำอัดลมอันได้รับการอนุเคราะห์จากยายบุหงาก็ได้รับการตอบรับจากเพื่อน ๆ อย่างไม่วางวายเช่นกัน เพราะกินกันตั้งแต่บ่ายสองยันเลิกงานก็ยังไม่หมด แถมยายบุหงายังเตรียมเค็กอร่อย ๆ มาให้พวกเราได้กินกันอย่างทั่วหน้าอีกด้วย ต้องขอขอบคุณในความการุณมา ณ โอกาสนี้

ถ่ายและถูกถ่าย

หลาย ๆ คนเดินชมภาพ และเลือกภาพที่ตัวเองถูกอกถูกใจ ทั้งภาพของศิลปินต่าง ๆ และภาพของอนาคตศิลปิน เป็นที่สนุกสนาน เรื่องราวต่าง ๆ ในความสนใจเดียวกัน ถูกนำมาพูดถึงวิพากย์วิจารณ์กันอย่างออกรส ทั้งลิเวอร์พลู ทั้งแมนยู มากันเต็มทีม แถมยังมี ชลบุรี เอฟซีมาแจมอีกด้วย

ขยันลงนามกันมากมาย

บางคนเลือกซื้อผลงานภาพวาด บางคนสนับสนุนอุตหนุนโปสการ์ดสวยเก๋ ดีไซด์เท่ห์ ๆ ที่ Blogger Smile Andaman ส่งตรงมาจากกระบี่เพื่อสนับสนุนงานนี้โดยเฉพาะ เจ้าหน้าที่ของทางห้องอาหารของโรงแรม S15 ก็ช่างใจดี รวบรวมเงินมาช่วยสนับสนุนหยอดกล่องกับพวกเราด้วย

นอกจากนี้อาจารย์สุทิน ตันติภาสน์ ศิลปิน สถาปนิกระดับชาติ ให้เกียรติเข้าร่วมงานเปิดตัวครั้งนี้ด้วย อาจารย์ยิ้มแย้มเป็นกันเองอย่างที่สุด แนะนำให้รู้จักเพื่อน ๆ ของอาจารย์ทั้งนี้ยังอนุญาตให้เราร้องขอความช่วยเหลือในกรณีที่จะจัดงานการกุศลอื่น ๆ ได้อีก ขอบคุณอาจารย์มากมายหลายกองทัพค่ะ

น่ารว๊ากกกกกกกกกกกกอะ !!!

งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลาฉันใด เมื่อเวลาผ่านไป ก็ถึงเวลาที่ต้องลาจาก เรากล่าวลาพี่ ๆ เพื่อน ๆ หลาย ๆ ท่านที่ขอตัวกลับก่อน แม้นว่างานเลี้ยงจะเลิกลากันไปแล้ว แต่นิทรรศการศิลปะเพื่อการแบ่งปัน "วาดน้ำใจ ช่วยน้ำท่วม" ของเรายังไม่สิ้นสุด เรายังคงจัดแสดงภาพเอาไว้ ณ โรงแรม S15 ปางทางเข้าถนนสุขุมวิท 15 (ขวามือ) จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2554 นี้

ส่งมอบความรักความปรารถนาดีให้กันและกัน

หากใครผ่านไปผ่านมาย่านสุขุมวิท แอบคิดถึงกัน ก็แวะลงมาเยี่ยมชมฝีแปรงของบรรดาศิลปิน และน้อง ๆ อนาคตศิลปินของเราบ้างนะค่ะ เราหวังที่จะให้นิทรรศการศิลปะเพื่อการแบ่งปันนี้ เป็นตัวแทนแสดงถึงความรัก ความปรารถนาดีที่ "เพื่อนมีต่อเพื่อน" ภายใต้วิกฤตการณ์ภัยพิบัตินี้ อยากให้ทุกคนรับรู้ว่า "เราจะมีมือของเพื่อนกุมมือของคุณเอาไว้เสมอ" เราจะสู้ภัยและผ่านพ้นมันไปด้วยกันค่ะ

อาจารย์สุทิน ตันติภาสน์ ให้เกียรติมาร่วมในงาน

รูปหมูตามทำมะเนียม

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net