วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ไดอารี่ 7 วัน 7 ภาพ ( 20 )


วันศุกร์ 21 ตุลาคม 2554หลังจากที่สถานการณ์โดยทั่วไปยังไม่มีอะไรดีขึ้น แม้ว่าจะยังไม่มีสัญญาณใดๆบ่งชี้ว่าน้ำจะเข้ามายังหมู่บ้านของเราในเร็วๆวันนี้ ภรรยาก็บอกว่าเราควรจะอพยพรถ และลูกชาย 2 คนของเราไปอยู่กับแม่ผมที่สัตหีบ ผมก็เลยสั่งให้ 3 แม่ลูกช่วยกันเก็บข้าวของขึ้นข้างบน เท่าที่พอจะเก็บได้ เพราะเมื่อผมกลับไปถึงบ้านตอนดึกๆ เราอาจจะออกเดินทางไปกันเลย ถ้ามีสัญญาณไม่ดีอะไรออกมา

แต่ตลอดทั้งคืน ก็ยังไม่เห็นมีอะไร เราก็เลยตัดสินใจจะยังไม่ไปสัตหีบ โดยเล็งๆกันว่าอาจจะไปสัปดาห์หน้า

วันเสาร์ 22 ตุลาคม 2554พาลูกชายคนเล็กออกไปปั่นจักรยานสำรวจความเสียหายของชาวบ้านย่านที่เราอาศัยอยู่ ปรากฏว่าเจอบ้านอยู่ไม่กี่หลังที่เจอกับปัญหาน้ำท่วม แต่ที่หนักที่สุดเห็นจะเป็นบ้านหลังนี้แหละครับ

วันอาทิตย์ 23 ตุลาคม 2554อาหารว่างตอนบ่าย 4 โมง ไปซื้อไก่มาจากโลตัสข้างบ้าน 2 แพ็ค ภรรยาทอดไหม้ไปหน่อย ก็เลยออกมาทุเรศทุรังแบบนี้ ตอนที่ถ่ายรูปนี้ กำลังอยู่ในกระทะอีกหลายชิ้น สภาพก็ไม่ต่างกันนัก

วันจันทร์ที่ 24 ตุลาคม 2554หนังที่ซื้อในเดือนนี้ มี 10 เรื่องพอดี

วันอังคาร 25 ตุลาคม 2554ไฟดับอีกแล้วครับทั่น คราวนี้ ติดๆดับๆอยู่ 4 รอบ ทำเอาต้องเปิดๆปิดๆเครื่องคอมพ์กันจนเซ็ง

วันพุธ 26 ตุลาคม 2554ภาพประวัติศาสตร์ที่ “ ไร้คำบรรยาย “

วันพฤหัสบดี 27 ตุลาคม 2554สัญญาณแรกที่บอกว่าน้ำกำลังจะเข้าหมู่บ้านเราแล้ว ฝนก็ไม่ได้ตก แต่น้ำที่เห็นนี้ ผุดออกมาจากท่อระบายน้ำของหมู่บ้าน บ้านหลังนี้อยู่เยื้องจากบ้านผม 2 หลัง น้ำในท่อระบายน้ำที่หน้าบ้านผมแค่อยู่ในระดับรูที่ปล่อยให้น้ำไหลลงเท่านั้น แต่ของบ้านนี้เอ่อขึ้นมาแล้ว ลูกชายบอกว่ามันเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เมื่อวาน เรื่องนี้เล่นเอาภรรยากระวนกระวายใหญ่ ผมก็เลยตัดสินใจว่าอาจจะต้องอพยพลูกกับรถไปสัตหีบแน่แล้ว และอาจจะต้องไปคืนนี้ หากสภาพน้ำที่เอ่ออกมามีมากแบบไม่น่าไว้วางใจ แต่ตอน 4 ทุ่มของวันนั้น สภาพของมัน แม้มันจะเอ่อออกมาเยอะ แต่ก็ไม่น่าตกใจอะไร เราก็เลยตกลงใจจะไปสัตหีบกันวันพรุ่งนี้ ซึ่งก็ไม่ได้วุ่นวายอะไร เพราะบ้านเราก็จัดเก็บเรียบร้อยแล้ว แต่ละคนมีกระเป๋าของตัวเอง ที่ผมสั่งให้จัดเตรียมไว้ตั้งแต่สัปดาห์ก่อน หากต้องอพยพฉุกเฉิน ตอนเช้าเมื่อตื่นนอนมา เราก็แค่อาบน้ำแปรงฟัน หยิบกระเป๋าของใครของมันใส่รถ แล้วก็ขับออกมาเท่านั้น

โดย รุสสกี้

 

กลับไปที่ www.oknation.net