วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะพลิกโลก


สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะพลิกโลก

หนังสือเล่มนี้ เป็นหนังสือที่ได้รับการแนะนำให้อ่านมากที่สุด ณ ขณะนี้ ในสหรัฐอเมริกา หลังจากวางแผงได้ 6 วันมียอดซื้อกว่า 4 แสนเล่ม ถึงแม้ว่าคุณจะไม่ได้ชื่นชอบ Apple ไม่ได้ใช้โทรศัพท์ iPhone ไม่ได้ถูนิ้วไปมาบน iPad แต่ก็อยากให้อ่าน เพราะ เบื้องหลังความสำเร็จของคนที่ชื่อ สตีฟ จ็อบส์ มีทั้งความโหดร้าย ความสวยงาม ความเศร้า ความสุข ความเหงา ความบ้าระห่ำ ความมุ่งมั่น

วอลเตอร์ ไอแซคสัน ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ได้รับการติดต่อจากสตีฟ ให้เขียนชีวประวัติของตัวเอง ครั้งแรกที่วอลเตอร์ได้รับการติดต่อ เขาแปลกใจมาก ทำไมสตีฟ ถึงต้องการให้เขียนหนังสือของตนเอง วอลเตอร์ปฎิเสธ สตีฟ ไป แต่ในที่สุดก็ทนลูกตื้อของ สตีฟไม่ไหว เขาใช้เวลารวบรวมข้อมูล ของสตีฟ ไม่ต่ำกว่า 2 ปี ทั้งจากตัวของสตีฟ เอง คนในครอบครัว เพื่อน ศัตรู และคู่แข่ง สตีฟเปิดเผยข้อมูลทุกเรื่องแก่ วอลเตอร์ ทำให้หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องของสตีฟ ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

 วอเตอร์ ถามสตีฟ ว่า เขาอยากรู้ ว่าทำไม สตีฟ ถึงต้องการให้เขาเขียนหนังสือประวัติของตนเอง เพื่ออะไร หลายคนก็คงอยากรู้เช่นเดียวกัน หาคำตอบได้ จากหนังสือเล่มนี้ 

สำนักพิมพ์เนชั่น ได้ลิขสิทธิ์พิมพ์ หนังสือ สตีฟ จ็อบส์ อัจฉริยะพลิกโลก ประมาณปลายเดือนพฤศจิกายนฉบับภาษาไทยจะวางแผง ผู้สนใจสามารถสั่งจองได้แล้ววันนี้ ที่ www.nationbook.com พิเศษลด 15% หนังสือพิมพ์จำนวนจำกัด

โดย บูตะซัง

 

กลับไปที่ www.oknation.net