วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ขอบคุณน้ำใจทีมข่าวคม ชัด ลึก-ระวังภัย เครือเนชั่นฯ


วันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมาผมอ๊อด สารคามได้มีโอกาสเดินทางร่วมกับน้องป๊อก ซอย เปลี่ยว น้องอั้ม ช่างภาพระวังภัย เครือเนชั่น ไปสำรวจสภาพน้ำท่วมบริเวณถนนสายปทุมธานี-รังสิต หลังจากน้ำท่วมทั่วบริเวณมาแล้วหลายวัน ซึ่งขณะนี้น้ำได้ลดระดับลงแล้วแต่รถเล็กยังไม่สามารถผ่านไปได้ ผู้สื่อข่าวได้สังเกตุเห็นบริษัทสแตนเลย์ ตั้งอยู่ถนนปทุม-รังสิต ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งผลิตอุปกรณ์ส่องสว่างรถยนต์และไฟรถจักรยานยนต์ ปรากฎว่าบริษัทแห่งนี้เริ่มทำการกู้น้ำออกจากโรงงานแล้วโดยการนำเครื่อบสูบน้ำสูบออกจากโรงงานเพื่อเปิดโรงงานในราวสิ้นเดือนนี้ 
          จากการสอบถามนายสมบัติ ศรีตุลานนท์ ผ้จัดการฝ่ายพัฒนาโรงงานบอกว่า ก่อนหน้านี้ทางบนริษัทได้ทำผนังกั้นบล็อกน้ำเข้าโรงงานและก่อกำแพงดินกั้นถึง 2 ชั้นแต่ก็ไม่สามารถทานกระแสน้ำที่ไหลเซาะเข้ามาในโรงงานไม่ได้จนทำให้น้ำได้ท่วมไปทั่วบริเวณสูงถึงระดับเอวตั้งแต่วันที่ 21 ต.ค.ที่ผ่านมา จนโรงงานต้องปิดทำการไป  ขณะนี้น้ำได้มีระดับลบลงบ้างแล้วโดยทางโรงงานได้นำกระสอบทรายบมากั้นและนำเครื่อบสูบน้ำออกจากโรงงานโดยคาดว่าจะเปิดโรงงานให้ทันช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้
          ขณะที่นางสาวศิริพร โกษะโยธิน พนักงานโรงงานแห่งนี้บอกว่า อยากให้โรงงานเปิดเร็วๆพราโรงงานแห่งนี้ถือเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของพนักงานหลายร้อยชีวิต ซึ่งขณะนี้ทั้งเจ้าของคนไทยและชาวต่างชาติต่างก็ระดมกำลังพนักงานและบริษัทรับเหมาเข้ากู้สถานการณ์เพื่อให้โรงงานแห่งนี้เปิดให้เร็วที่สุด
         นอกจากนี้ทีมข่าวได้เดินทางไปสำรวจความเสียหายตามถนนสายปทุมธานี-รังสิต ช่วงที่สัญจรผ่านโดยทางเรือหางยาวของชาวบ้านผมและน้องๆได้มอบถุงยังชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามริมทาง และหอพักมหาวิทยาลัยปทุธานี โดยส่วนใหญ่จะได้รับความเดือดร้อนไม่มีน้ำกินน้ำใช้
          อาจารย์ฉัตรชัย ชัยยะ อาจารย์มหาวิทยาลัยปทุมธานี แผนกช่างยนต์ บอกกับผมว่า ระดับน้ำที่ท่วมได้ลดลง 15-20 เซนตืเมตร แล้วโดยหอพักของมหาวิทยาลัยปทุมธานีแม้จะไม่ท่วมแต่ก็เหมือนท่วมเพราะน้ำได้ล้อมรอบหมดทุกด้าน ซึ่งที่ผ่านมานักศึกษาก็ออกจากหอพักไปเกือบหมดเหลือเพียงไม่กี่คนเท่านั้น ส่วนปัญหาที่พบคือเรื่องสัตว์มีพิษและน้ำดื่มไม่มีเท่าไหร่ ขณะที่นางสาวพรสรวง มุทาวัน อายุ 40 ปี กล่าวว่า ที่ผ่านมามีหน่วยงานราชการเข้ามาช่วยเหลือซึ่งก็ยอมรับว่าอาหารการกินไม่ขาดแคลนแต่ขาดน้ำดื่มน้ำใช้มาก อย่างไรก็ตามหลังจากน้ำลดตนเกรงว่าจะมีปัญหาเรื่องน้ำดื่มที่กำลังขาดตลาด   อย่างไรก็ตามทางผู้ประสบภัยหลายคนต่างก็ฝากขอบคุณทีมช่าวคม ชัด ลึก เนชั่นฯ และช่องระวังภัย ที่มาให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทุกคน....ผมก็ขอให้พี่น้องที่ประสบภัยทุกคนฝ่าฟันอุปสรรคไปได้เร็ววันน่ะครับ
***************
 

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net