วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

รีบดื่มโดยเร็ว..นมนายกฯกำลังจะหมดอายุ


เมื่อวันวานที่ผ่านมา  อบต.แห่งหนึ่งลงพื้นที่จ่ายเบี้ยยังชีพแก่ประชาชนในพื้นที่ ได้มีการแจกผลิตภัณฑ์นมยูเอชที รสมอลต์อกโกแลต ยี่ห้อหนึ่ง  ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการแจกตามบ้านเรือนไปแล้วครั้งหนึ่ง หลังคาเรือนละ ๑ โหล เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา  โดยไม่ได้บอกชาวบ้านนมที่แจกนั้นได้มาอย่างไร  ชาวบ้านจึงเข้าใจว่าเป็นนมของ อบต.และบอกต่อกันไปว่าเป็นนมนายกฯ แจกช่วยเหลือชาวบ้านช่วงน้ำท่วม สร้างความงุงงงให้กับหลายคนว่า บ้านเราน้ำไม่ท่วม แต่มีนมน้ำท่วมมาแจก

สมาชิกสภา อบต.บางคนสอบถามมาเช่นกันว่า นมนายกฯนั้นได้มาเช่นไร  หากใช้งบประมาณ อบต.จัดซื้อ  ทำไมเวลานำไปมอบให้ชาวบ้าน  สมาชิกสภาที่ไม่ใช่สายนายกฯจึงไม่ได้รับการแจ้งข้อมูลว่าจะมีนมมาแจก  ทำไมนมดังกล่าวจึงนำไปมอบให้ชาวบ้านได้เฉพาะสมาชิกสภาสายนายกฯเท่านั้น(เป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว  สมาชิกสภาเสียงข้างน้อยในสภาจะไม่ได้รับข้อมูลใดจากเจ้าหน้าที่ อบต.หรือผู้บริหาร  เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว)

มีชาวบ้านหลายคนที่รู้ความจริงว่า นมดังกล่าวเป็นของผู้ใจบุญนำมาร่วมทำบุญกฐินวัดแห่งหนึ่งแล้ว อบต.ได้ขอมาแจกชาวบ้าน  จึงเป็นที่มาของนมนายกฯ ช่วยภัยน้ำท่วม ตามที่ชาวบ้านส่วนใหญ่เข้าใจ


ที่สำคัญนมดังกล่าวต้องรีบดิ่มโดยเร็ว เก็บนานไม่ได้  เพราะบนกล่องนมระบุ
" ควรบริโภคก่อน 291211"

จึงประกาศแจ้งเตือนมายังผู้สูงอายุที่รับนมไป โปรดรีบดื่มนมโดยเร็ว 

นมนายกฯจะหมดอายุเร็วๆนี้....

โดย สื่อชุมชน

 

กลับไปที่ www.oknation.net