วันที่ พุธ กรกฎาคม 2550

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

Game Cool! Cool! : El matador


Game Cool! Cool! : El matador

สำนักข่าวอีนิวส์ : El Matador ฟังชื่อตอนแรกนึกว่าไปสู้วัวกระทิง แต่นี่เป็นเกมที่ต่างกับชื่อมาก เพราะตัวเกมนั้นยิงกันกระจุย และหากใครที่เป็นแฟนเกมอย่าง Maxpayne ล่ะก็เกมนี้น่าจะตอบคำถามทั้งหมดให้กับคุณได้เลยทีเดียว ตัวเกมนั้นมาจากทีมงาน Plastic Reality แต่ตัวเกมเท่าที่ดูแล้วไม่พลาสติกเลยมันดูดีมากทีเดียว

El Matador ถูกนำเสนอให้เป็นเกมแนวแอ็คชั่นมุมมองบุคคลที่สาม โดยเรารับบทเป็นเอเย่นในหน่วย DEA หรือหน่วยปราบยาเสพติดของแอฟริกาใต้ และต้องเข้าต่อกรกับกลุ่มมาเฟีย Narcomafia ที่มีโครงข่ายการจำหน่ายยาเสพติดใหญ่ที่สุดในแถบนั้น เราได้เข้าไปสืบสวนจนพบว่าเพื่อนสนิทกลับกลายเป็นศัตรูกันไปซะแล้ว งานนี้ก็เลยต้องหยิบปืนแล้วทลายรังโจรกัน

ตัวเกมนั้นเปิดฉากการลุยกับ 15 สถานที่ในแอฟริกาใต้ ซึ่งทั้ง 15 แห่งนี้ ตัวเกมได้จำลองมาจากสถานที่จริงทั้งสิ้น แต่ก็อย่างว่านะครับ เราไม่เคยไปแอฟริกาแล้วจะรู้มั้ยเนี่ย แต่หากใครเคยไปหรือเคยเห็นสถานที่เหล่านี้จากทีวีบ้าง ก็คงคุ้นเคยแน่ๆ ตัวเกมนอกจากมีการลุยกันสะบั้นหั่นแหลกตามสไตล์เกมแอ็คชั่นแล้ว ยังมีในส่วนของแท็คติคเพิ่มเข้ามาอีกด้วย เช่น การลอบเข้าไปจัดการกับศัตรู หรือแม้แต่การต่อสู้ด้วยมือเปล่า ซึ่งเอเย่นของเราก็เก่งการต่อสู้ด้วยมือเปล่าไม่แพ้ปืนนะจะบอกให้

นอกจากนี้ระบบการเล่นของเรายังมีระบบหน่วงเวลา หรือ Bullet Time ที่จะทำให้การเคลื่อนไหวรอบตัวช้าลง และทำให้เรายิงปืนได้ง่ายขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นระบบยอดฮิตเหมือนเดิม ระดับของศัตรูที่มีอยู่ในเกมก็แบ่งความยากออกไปหลายระดับ ตั้งแต่ลิ่วล้อ ไปจนถึงบอสที่มีอาวุธหนักๆ หรือแม้แต่พวกสัตว์ร้ายที่พวกมาเฟียเลี้ยงไว้ เช่น สุนัขหรือจระเข้ก็มี นอกจากนี้พวกตัวหัวหน้าแก๊งจะสามารออกคำสั่งพวกลิ่วล้อให้มาจัดการเราก่อนได้อีก เหมือนของจริง

อาวุธของเราก็มีมากมายซึ่งมีทั้งอุปกรณ์ในการช่วยเหลือให้คุณได้ลอบเข้าไจัดการกับศัตรูได้ง่ายขึ้น รวมถึงอาวุธปืนพื้นฐาน และเรายังสามารเก็บอาวุธของศัตรูที่ตกอยู่มาสอยเหล่าร้ายได้ด้วย เรียกว่าบทจะบู๊ก็ลุยกันมันๆ ได้เต็มที่ กราฟิกในเกมเป็น 3 มิติ สวยงามพอดู แถมการเคลื่อนไหวของตัวละครในเกมยังนำระบบ rag dolls มาใช้ด้วย เวลาโดนยิงจึงสมจริงมากๆ และสิ่งแวดล้อมภายในเกมนี้ก็ออกแบบได้สวย ทั้งแสงเงา สิ่งก่อนสร้างรอบตัว ก็สวย ดังนั้นจึงเป็นเกมที่ขาบู๊ต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

System requirement
Cpu : Pentium4 2.0+
Graphic card : Geforce 6600GT 256 mb
Memory : 1024 MB
Harddisk space : 2500 mb
DirectX 9.0c

แหล่งที่มา
http://gamezone.msnth2.com/g_spec.asp?gid=701
http://www.gamespot.com/pc/action/elmatador/index.html?tag=result

โดย Notolius

 

กลับไปที่ www.oknation.net