วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

2549 หากไม่มีปฏิวัติ..!!!...2554 น้ำไม่ท่วม???..ทฤษฏีบ้าๆ จากคนเลวๆ!!!


บางระกำโมเดล ที่คิดขึ้นมาเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองเพียงชั่วครั้งชั่วคราว เหมือนกับ “อาจสามารถโมเดล" คนที่คิดก็คือคนๆเดียวกัน นั่นคือ “ทักษิณ ชินวัตร” แต่ทั้งสองโมเดลนี้ ถูกทิ้งให้หายไปจากความวุ่นวายจากมหาวิบัติภัยน้ำท่วมใหญ่ภาคกลาง และ กทม.


    วันนั้นไม่มีใครระแคะระคายว่า น้ำจากบางระกำและจังหวัดทางตอนเหนือ จะรวมตัวกันเข้าโจมตีภาคกลาง อย่ากระนั้นเลยขนาดน้ำตีกรุงศรีอยุธยาแตกไปแล้ว รัฐบาลไม่เคยบอกประชาชนในกรุงเทพฯ ว่าถึงคราวต้องรับศึกครั้งใหญ่ ไม่มีใครบอกนิคมอุตสาหกรรม 6-7 แห่งที่จมน้ำไปว่า น้ำที่จมเกาะเมืองอยุธยา จะเข้ามาโจมตีเป็นคิวต่อไป

 

มีคำถามว่า ไม่มีคนไทยคนไหนมีองค์ความรู้พอที่จะคาดการณ์เรื่องนี้ได้เลยหรือ คำตอบคือมี แต่รัฐบาลไม่ฟัง ก็พาลสงสัยไปว่าแล้วรัฐบาลนี้ฟังใคร

 

ถ้าให้ตอบ ก็มีอยู่คนเดียวคือ "ทักษิณ แต่ "ทักษิณ ชินวัตร" เชี่ยวชาญเรื่องการปกป้องผลประโยชน์ ไม่ได้มีความเชี่ยวชาญเรื่องน้ำ และได้นำต่างชาติเข้ามาบริหารลุ่มน้ำเมืองไทย ภายใต้เมกะโปรเจรน้ำ มูลค่ากว่า 3แสนล้านบาทในปี 2548

 

ข้ออ้างว่า ถ้าไม่มีการปฏิวัติ ในปี 2549 เมกะโปรเจ็กต์เรื่องน้ำที่เขาคิดขึ้นมาเมื่อครั้งเป็นนายกรัฐมนตรี จะสามารถแก้ปัญหามหาอุทกภัยครั้งนี้ได้ ดูเหมือนจะโยนความผิดตัวเองไปที่ ปฏิวัติ

 

เมื่อลงไปดูรายละเอียดอันน้อยนิดที่ "สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในขณะนั้นเป็นผู้เสนอ ไม่มีสิ่งที่มากำหราบมวลน้ำก้อนใหญ่อย่างที่เราตั้งความหวังในขณะนี้ แต่หนักไปทางขุดสระ สร้างฝาย หาเท่าไหร่ก็ไม่พบคำว่า "ฟลัดเวย์

 

เพราะฉะนั้น หุบปากแล้วหาสากกะเบือมาอมซะ จะได้เลิกพุด “ถ้าไม่มีปฏิวัติ น้ำคงไม่ท่วม”

แล้วกรุณาฟัง!!!!

 

ไม่ใช่เพราะทักษิณมั่นใจหรอกหรือว่าตัวเองจะชนะเลือกตั้งและได้กลับมาเป็นนายกอีกครั้ง

ไม่ใช่เพราะนายวิชาญ มีนชัยนันท์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร กรุงเทพมหานคร เขตมีนบุรี พรรคไทยรักไทย และพวกพ้อง หรอกหรือที่เป็นแกนนำในการวิ่งล็อบบี้รัฐบาล ทักษิณ เพื่อขอปรับสีผังบริเวณแนว "ฟลัดเวย์"

 

ทั้งๆ ที่บริเวณดังกล่าวเป็นแนวพระราชดำริ กำหนดให้เป็นแนวฟลัดเวย์หรือพื้นที่รับน้ำมาตั้งแต่ปี 2535

 

และนักการเมืองรายนี้ ยังมีพี่น้องที่เป็นทั้งส.ก. และ ส.ข.มีที่ดินรวมกันประมาณกว่า 1,000 ไร่

 

ตระกูลดังเมืองปากน้ำ "อัศวเหม" เองก็มีที่ดินในย่านดังกล่าวหลายร้อยไร่เช่นเดียวกัน!!!!

 

หากจำกันไม่ได้ จะขอยกคำพูดทักษิณมาอีกครั้ง

 

ถ้าท่านจำกันได้ ตอนปี 2548 ผมเคยมีโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการที่เชิญต่างประเทศมาลงทุนให้ก่อน แล้วผ่อนเป็นสินค้าเกษตร มีเรื่องน้ำรวมอยู่ด้วย แต่ผมถูกปฏิวัติเสียก่อน !!!

 

เหตุการณ์ครั้งนี้เราเสียหายรวมกันทั้งภาคประชาชน ภาคเอกชน และภาครัฐ เฉพาะทาง ตรงน่าจะร่วมๆ 2 แสนล้านบาท แต่อยากให้สบายใจว่าหาเงินมาแก้ปัญหาได้ ผมได้คุยกับท่านนายกฯ และผู้รู้หลายท่าน รวมทั้งรัฐบาลหลายประเทศถึงแนวทางการฟื้นฟูครั้งนี้ว่าควรจะทำกันอย่างไร จะช่วยกันได้อย่างไร ทำอย่างไรจึงจะทำให้เขามั่นใจที่นักลงทุนทั้งไทยและต่างประเทศจะไม่หนีจากเรา เชื่อว่า ท่านนายกฯ คงจะได้ข้อสรุปเร็วๆ นี้" 

 

ผิดแล้วทักษิณ คุณมัน”สันดานพ่อค้า” ที่ทุกอย่างต้องเป็นกำไร และเพื่อตัวเองเท่านั้น

ผิดแล้วที่คุณบอกว่า “หากไม่มีปฏิวัติปี 49 “ คงไม่มีน้ำท่วม

 

2549 ถ้าไม่มีปฏิวัติ ชาติคงพินาศคามือแม้ว แล้วหากไม่มีสัมพเวสีที่คิดจะแก้แค้น หลอกแดงมาตาย หลอกไพร่มาเผา เราคงเห็นประเทศไทยไปข้างหน้า ไม่ต้องเอาคนป่ามาครองเมือง คอมมิวนิสต์จิตค้างคงได้กลับอยู่กลางป่า  มิใช่มาเสนอหน้าเป็นอำมาตย์!!!!!

 

อย่ามาเสียเวลานั่งโม้ นั่งพล่าม ว่าจะฟื้นฟูรัฐไทยใหม่ ...ไม่ว่าจะกี่แสนล้าน หรือกี่บาท กี่สตางค์ ไม่มีใครเค้าเชื่อใจ มั่นใจ พอที่จะให้กำเม็ดเงินแต่ละบาท แต่ละสตางค์ ไปละลายกับความล้มเหลว ความผิดพลาด แบบซ้ำๆ ซากๆ อีกต่อไป!!!

 

 

พอกันที พวกดีแต่กู้ กู้มาโกง โกงแล้วโกย!!!! 

หยุดทำริยำกับชาติได้แล้ว ชาวบ้านไม่ไหวแล้วโว้ยยยยยย..I.งั่ง!!!!

 

หากปี 49 ไม่มีปฏิวัติ น้ำคงไม่ท่วม ตามทฤษฏีงี่เง่าของบั๊กแม้ว

เหตุน้ำท่วมปี 54 ก็คงเป็นเพราะน้องสาวคุณมัน”โง่ และไร้ฝีมือ !!!@

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net