วันที่ อังคาร พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ... สบายๆในวันหนีน้ำท่วม


ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา ภูเก็ต ... สบายๆในวันหนีน้ำท่วม

น้ำท่วม ... แม้จะทำใจพร้อมเตรียมตัวไว้แล้ว แต่พอน้ำมาใกล้ๆ ก็เกิดอาการเครียดขึ้นมาอย่างช่วยไม่ได้ … ช่วงก่อนน้ำจะเข้ามาทักทาย และเคลื่อนตัวสู่ชายขอบกรุงเทพ จึงเดินทางไปภูเก็ตอีกครั้ง ก่อนจะกลับมาต้อนรับน้องน้ำร่วมกับชาวกรุงเทพ

ไปเยือนภูเก็ตคราวนี้ ตั้งอกตั้งใจที่จะนำภาพที่พักในบรรยากาศของแสงทไวท์ไลน์ในมุมต่างๆมาฝากค่ะ

ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา … ตั้งอยู่บนเขาริมทะเล ณ อ่าวปอ ไม่ไกลจากสนามบินนานาชาติภูเก็ตมากนัก … ชายหาดที่นี่ทรายไม่สวย ดูจะมีดินโคลนผสมอยู่มาก รวมถึงมีหินก้อนเล็กๆอยู่บนหาดด้วย ทำให้เดินเล่นค่อนข้างจะลำบาก แต่หากแค่นั่งชมวิวในศาลาที่ทางโรงแรมทำไว้ก็ไม่เลวนักค่ะ … อาจจะเดินวิ่งไล่ปูลมตัวเล็กที่มีอยู่มากมาย พร้อมทิ้งร่องรอยเอาไว้บนผืนทราย เหมือนงานศิลปะชิ้นงามตามแต่จะจินตนาการ … หรือทักทายกับปูเสฉวนก็รื่นรมย์ดีค่ะ

ในวันที่คลื่นลมสงบเป็นใจ โรงแรมมีบริการนำเรือออกไปเยือนเกาะนาคาที่อยู่ในทะเลไม่ไกลนัก … แต่ทั้งสองครั้งที่มาพักที่นี่ ฉันไม่มีโอกาสได้ออกทะเล เพราะคลื่นลมแรงค่ะ

ทางเข้าส่วนของล๊อบบี้ในช่วงเวลาหลังอาทิตย์อัสดง … ตรงข้ามเป็นห้องประชุมใหญ่ … รถยนต์รูปร่างโบราณในภาพเป็นรถที่โรงแรมจัดเอาไว้สำหรับรับ-ส่งแขกของโรงแรมที่ต้องการเข้าไปในตัวเมืองภูเก็ตในแต่ละวัน

บริเวณส่วนของล๊อบบี้ … สถาปัตยกรรมผสมผสาน นึกไม่ออกว่าเป็นศิลปะของภาคไหน? แต่ก็ดูลงตัวและสวยดีค่ะ ด้านหนึ่งของล๊อบบี้มีบาร์ขนาดเล็กสำหรับบริการเครื่องดื่ม

ทิวทัศน์เมื่อมองจากล๊อบบี้ของโรงแรม … มองเห็นส่วนของห้องอาหารที่อยู่บนระเบียงในชั้นถัดลงไป … ส่วนที่เห็นไกลๆคือสระว่ายน้ำฟรีฟอร์มสวยงาม

ส่วนของอาคารที่ตั้งของล๊อบบี้ชั้นบนสุด … ถัดลงมาคือห้องอาหาร และชั้นล่างเป็นส่วนของสปา … อาคารหลังนี้ตั้งอยู่ริมสระน้ำชั้นแรก

สระว่ายน้ำของที่นี่มี 2 สเต็ป ... ในภาพด้านบนคือส่วนของสระว่ายน้ำชั้นแรก … แสงทไวน์ไลท์ส่งให้ภาพสระดูงดงามมีมิติสวยงามมาก

สระว่ายน้ำหลักในชั้นถัดลงมา ซึ่งอยู่ในอีกสโลปหนึ่งของเนินเขา ... แสงหลังพระอาทิตย์อัสดงที่ส่องมากระทบสระว่ายน้ำในมุมต่างๆให้ภาพในมิติที่แปลกตา ทว่างดงาม

บางส่วนเป็นภาพในช่วงก่อนพระอาทิตย์ขึ้น … นักถ่ายภาพทิวทัศน์มักจะชอบและหลงใหลเสน่ห์ของภาพที่ถ่ายในบรรยากาศแสงทไวน์ไลท์นี้มาก … เมื่อได้ถ่ายภาพแบบนี้หลายครั้ง ในหลายโอกาส ฉันจึงเข้าใจถึงเหตุผล …

ศุภาลัย รีสอร์ท แอนด์ สปา … มีส่วนที่เป็นที่พักอยู่หลายแบบ ทั้งแบบอาคาร 3 ชั้น แล้วแบ่งห้องพักเป็นห้องๆติดกัน และห้องพักเป็นหลังเดี่ยวชั้นเดียวซึ่งมีอยู่มากมายหลายยูนิต บนสโลปสูงๆต่ำๆของเนินเขา

ที่นี่โดดเด่น ด้วยการจัดสวนที่ดึงเอาธรรมชาติมาไว้ใกล้กับห้องพัก ที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ ทั้งไม้ดอก ไม้ใบที่แข่งกันเบ่งบาน ดึงดูดสัตว์ชนิดต่างๆให้มาด้อมๆมองๆหาอาหาร จึงมักจะมีนกหลายชนิดบินโฉบไปมา เล่นลม ชมสวน อยู่ในสายตา … รวมถึงมองเห็นอ่าวเล็กๆด้านล่าง

ห้องพักของฉันซึ่งเป็นห้องมุมบนชั้นสามของอาคาร ... เป็นห้องใหญ่กว้างขวาง เตียงพร้อมที่นอนหนานุ่ม นอนสบาย

มีส่วนบันเทิง นั่งเล่น รับประทานอาหาร รวมถึงระเบียงส่วนตัว

การไปเยือนภูเก็ตของฉันครั้งนี้ ฉันเลือกที่จะพักในอาคารชั้นบน … ห้องพักเป็นยูนิตริมสุดที่ค่อนข้างใหญ่กว้างขวาง มีเตียงพร้อมที่นอนหนานุ่ม นอนสบาย … ด้านหนึ่งของห้องมีเดย์เบดไว้ให้เอกเขนกพร้อมหมอนอิงสีสวย

มีส่วนบันเทิงที่มีทีวีให้พร้อมรับข่าวสารจากภายนอก หรือจะเลือกนอนดูรายการต่างๆก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

ภายในห้องมี Wireless Internet พร้อมที่จะให้ฉันได้อัพเดท หรือแชตกับเพื่อนร่วมก๊วนแบบตัวไกล แต่อยู่ใกล้แค่คีย์บอร์ด ไม่ตกเทรน ตกข่าว

ส่วนของห้องน้ำ ... เก๋ไก๋ด้วยหน้าต่างที่วาดลายไทยประยุกต์บนบานหน้าต่างทั้งสอง เมื่อเปิดออกมาจะมองเห็นส่วนของห้องนอน

ส่วนของห้องน้ำที่พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน … อ่างน้ำร้อน-น้ำเย็นที่พร้อมจะให้คุณนอนแช่น้ำท่ามกลางฟองสบู่ขาวๆ หลับตา ฟังเพลงโปรด ให้ร่างกายได้ผ่อนคลายหลังกิจกรรมหนักๆตลอดวัน

ในห้องน้ำยังมีส่วนอาบน้ำแยกส่วน อ่างล้างหน้า และสุขภัณฑ์ทันสมัยครบครัน

ห้องนอนในบรรยากาศของแสงหลังอาทิตย์อัสดง … ด้านหนึ่งของห้องมีส่วนนั่งเล่นแบบเดย์เบดที่ด้านหลังเป็นกระจกที่สามารถมองออกไปชมวิวได้มากกว่าครึ่งวงกลม …

ที่ฉันชอบมากคือโต๊ะเล็กๆสำหรับนั่งดื่ม นั่งทานอาหารเบาๆ แล้วส่งสายตาไปยังภูเขาและเวิ้งอ่าวด้านนอกได้

บรรยากาศยามแดดร่ม ลมตก … ท้องฟ้าสีสวยเหนือทะเลงดงาม … บรรยากาศเป็นใจให้ออกมานั่งที่ระเบียงห้อง

ฉันจิบเครื่องดื่มสีสวยช้าๆ ส่งสายตาและแรงใจออกไปยังความเวิ้งว้างเบื้องหน้า ... ภาวนาเอาใจช่วยพี่น้องชาวไทยครึ่งประเทศที่ต้องประสบกับภัยพิบัติครั้งร้ายแรงจากมหันตภัยน้ำท่วม … ฉันพร้อมจะกลับไปผจญกับน้ำท่วมเช่นเดียวกับคนส่วนใหญ่แล้วค่ะ

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net