วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ถึงน้ำจะเน่า แต่ก็สะท้อนเงาจันทร์ (ขอใช้ "ไฟถนน" แทน)


                      น้ำท่วมคราวนี้สร้างความเสียหายต่อผู้คนมากมายทั้งทางด้านร่างกาย และจิตใจ บางคนสูญเสียทรัพย์สินเงินทอง บ้านเรือนที่อยู่อาศัย บางคนสุขภาพเสื่อมโทรมเกิดภาวะเครียดต่างๆ นาๆ เวลามองไปทางไหนก็เห็นแต่น้ำที่ท่วมอยู่ตามจุดต่างๆ มองแล้วก็ทำให้เกิดความหดหู่ สภาพบ้านเมืองย่อยยับลงไปเพราะพิษน้ำท่วม ถนนหนทางเต็มไปด้วยขยะลอยเกลื่อนกราด บางถนนน้ำเริ่มแห้ง ผู้คนก็เริ่มทยอยทำความสะอาดบ้านกันแล้ว และที่ตามมาก็คือกองขยะที่กองสูงเป็นภูเขาย่อมๆ ริมสองข้างทางมองดูแล้วเป็นภาพที่เศร้าใจยิ่งนัก
ไม่เพียงแค่ความเสียหายทางด้านทรัพย์สินเท่านั้น แม้กระทั่งความน่าเชื่อถือของประเทศก็ถูกทำลายลงไป จะด้วยเหตุผลใดก็แล้วแต่ จะเกิดจากความขัดแย้งทางการเมืองหรือไม่ อย่างไร ก็ขอให้ประเทศไทยเรานี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แต่ใช่ว่าน้ำท่วมคราวนี้จะหาข้อดีไม่ได้เลย อย่างน้อยเราก็ได้เห็นน้ำใจของคนไทยหลายๆ คนที่ต่างร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนวันหนึ่งเราจะต้องผ่านภัยพิบัติครั้งนี้ไปด้วยกัน
ผมขอมอบภาพถ่ายสถานการณ์น้ำท่วมในอีกบรรยากาศหนึ่ง เอาไว้ให้ดูกันเผื่อใครจะมองเห็นว่า ในวิกฤติก็ยังมีโอกาส ถึงแม้น้ำจะเน่า แต่ยังไงมันก็ยังสะท้อนแสงสี วิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปได้บ้าง ขอให้คนไทยทุกคนผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยดี ด้วยกันทุกคนครับ

โดย SHUTTERTD

 

กลับไปที่ www.oknation.net