วันที่ พุธ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จับมือปืน-คนจ้างวานฆ่าเด็ก 14 และแม่อย่างโหดเหี้ยม


วันนี้ผมมีโอกาสเดินทางงไปที่กองบัญชาการตำรวจภาค 1  พล.ต.ต.คเชนทร์  คชพลายุกต์ รอง จตร.(สบ7) ปฏิบัติการ ภ.1 พล.ต.ต.ปิยะ  สอยตระกูล พล.ต.ต.วิรุฬ  เอี่ยมไพจิตร์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ทวิชชาติ พละศักดิ์ ผบก.สสภ.1 ร่วมแถลงผลการจับกุมนายบำรุง  ยิ่งยง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/5 ม.7 ต.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี และนางบุญส่ง  สลุงอยู่ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/6 ม.4 ต.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี พร้อมของกลางอาวุธปืนสั้น ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนขนาด 11 มม. 25 นัด และรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีแดง

พล.ต.ต.คเชนทร์  แถลงว่า จากกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนางทัศนีย์  สินรักษาอายุ 40 ปี  และ ด.ช.ชัยพร  สุขมั่น อายุ 14 ปี บุตรชายจนเสียชีวิต ในพื้นที่ ต.โคกสลุง อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ 2 ต.ค. ที่ผ่านมา จึงเร่งติดตามมือปืนที่ก่อเหตุได้คือนายบำรุง พร้อมอาวุธปืน และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และทำการสอบสวนขยายผลจนสามารถจับกุมนางบุญส่ง ผ็จ้างวานให้ก่อเหตุ โดยนายบำรุง ให้การสารภาพว่า รับว่าจ้างจากนางบุญส่ง ให้ไปฆ่านางทัศนีย์ ในราคา 100,000 บาท ก่อนลงมือได้วางแผนหลอกล่อผู้ตายออกไปดูที่ดินที่จะบอกขาย แต่ผู้ตายได้พาบุตรชายไปด้วย นายบำรุง เกรงว่าจะจำหน้าได้จึงใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตทั้งแม่และลูกเสียชีวิตในสภาพนั่งขุกเข่าร้องขอชีวิตอย่างโหดเหี้ยม โดยสาเหตุมาจากความขัดแย้งผลประโยชน์เรื่องที่ดิน

อีกราย พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ ยังสามารถจับกุม  2 สามีภรรยาลวงรถแท็กซี่ก่อนใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ ประกอบด้วย นายแดง  ทรงศิลป์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 280/5 ต.ตลาดกระทุ่มแบน องกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และน.ส.สิรินทรา  ศิลาเลิศ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ม.16 ต.บ้านฝาง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลางรถแท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทม 5874 กทม. กุญแจรถแท็กซี่ 1 ดอก มีดคัตเตอร์ 1 เล่ม   

พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต บอกว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากนายศามิต  เงินหลวงคนขับรถแท็กซี่ว่าถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ภายใน ซ.แบริ่ง 48 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จึงทำการสืบสวนจนทราบที่อยู่ของคนร้ายว่าพักใน ซ.ด่านสำโรง 18 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ จนสามารถจับกุมสามีภรรยาที่ก่อเหตุได้ ซึ่งทั้งคู่ให้การสารภาพตลอดข้อกล่าวหา พร้อมเผยว่าก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้วถึง 3 ครั้งโดยจะทำทีล่อลวงให้แท็กซี่ไปส่งในที่เปลี่ยวจากนั้นก็จะนำอาวุธมีดจี้บังคับเพื่อชิงทรัพย์สิน

นอกจากนี้ สภ.คลองหลวง ยังสามารถจับกุมผู้ต้องหาลักทรัพย์ในพื้นที่ประสบอุทกภัยได้อีก 2 ราย ได้แก่นายสมบัติ  เพี้ยงแกว อายุ 50 ปี  ลักขโมยเรือพร้อมเครื่องยนต์ และพายรวมมูลค่า 15,000 บาทของผู้ประสบภัยไปขายที่ท่าเรือปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ในราคา 5,500 บาท  อีกราย คือ นายไกรวรรณ  คชทอง อายุ 30 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจพบพายเรือแสดงท่าทีพิรุธอยู่ภายในชุมชนสุขสมบูรณ์ ม.9 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงขอทำการตรวจค้น แต่นายไกรวรรณ กลับกระโดหนีลงน้ำแต่ตำรวจก็ตามจับได้ในที่สุด เมื่อสอบสวนจึงทราบว่าลักเรือลำดังกล่าวมาจากในชุมชนจริงจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 **************************

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net