วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

!!!!..นายกฯ นางสาวดอกท้อ ...เธอคงมีอีกหลายดอก!!!


วาทะทูตบาดตูดเหลือหลาย

นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รมว.ต่างประเทศ

ดอกที่ 1.  ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ทราบว่าครม. มีการออกมติครม.ดังกล่าวจริงหรือไม่ เพราะไม่ได้อยู่ประชุมด้วย เนื่องจากติดประชุมร่วมรัฐสภา เรื่องไทย-กัมพูชา 

แต่เท่าที่ติดตามข่าวเรื่องการออกพ.ร.ฎ.อภัยโทษดังกล่าว เห็นว่า เป็นการออกในโอกาสครบรอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ซึ่งมีการทำเป็นประจำทุกปี ไม่ใช่การลักไก่ออกพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษในช่วงน้ำท่วม และไม่ใช่การเอื้อประโยชน์ให้พ.ต.ท.ทักษิณ เพราะทราบว่า มีผู้ได้รับการพระราชทานอภัยโทษครั้งนี้ 2.6 หมื่นคน แต่ไม่รู้ว่า รวมถึง พ.ต.ท.ทักษิณหรือไม่ และขั้นตอนสุดท้ายขึ้นอยู่กับพระราชอำนาจว่า จะพระราชทานอภัยโทษให้หรือไม่

    เมื่อถามว่า ครม.ได้เสนอพระราชกฤษฎีกาอภัยโทษ โดยตัดเงื่อนไขเรื่องคดียาเสพติด และคดีทุจริตคอรัปชั่นทิ้งไป มีเจตนาเอื้อประโยชน์ให้พ.ต.ท.ทักษิณหรือไม่

นายสุรพงษ์ กล่าวว่า เงื่อนไขทั้งสองข้อเป็นการออกเพิ่มเติมในสมัยรัฐบาลพรรคประชาธิปัตย์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลก เมื่อพรรคประชาธิปัตย์เติมได้ เราก็มีสิทธิตัดทิ้งได้ คุณเติมฉันไม่ว่า แต่ฉันตัดอย่ามาโวย 

เพราะเราเป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง 15 ล้านเสียง ซึ่งทุกประเทศต่างเช่น สหรัฐ ญี่ปุ่น ก็ต้อนรับประเทศไทยที่เข้าสู่ประชาธิปไตย มีรัฐบาลจากการเลือกตั้ง

ดอกที่2. เฉลิม อยุ่บำรุง   "เป็นการประชุมลับ รายละเอียดไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากยังไม่ได้ข้อสรุปและไม่ใช่อำนาจรัฐบาลชัดเจน เนื่องจากเป็นเรื่องของกระทรวงยุติธรรมที่จะแต่งตั้งกรรมการขึ้นมาพิจารณาศึกษา....." 

เฉลิมปฏิเสธตอบรายละเอียด แต่ไม่ปฏิเสธว่าร่าง พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ "ฉบับล็อกสเปก" เพื่อทักษิณ เข้า ครม.

ดอกที่3. อำพล กิตติอำพน” เลขาฯ ครม กับประโยควอนตายไร้ที่ฝัง “ถ้ารักพระเจ้าอยู่หัว ก็เงียบไว้”

ดอกสุดท้าย ที่ไม่ท้ายสุด เพราะคิดว่าเธอคงมีอีกหลาย"ดอก"

"นางสาวดอกท้อ" ตก ฮ.ต้องนอนค้างอ้างแรมอยู่สิงห์บุรี มาทำหน้าที่ประธานการประชุม ครม.ไม่ได้

หน้าที่ตัวเอง ยังรับผิดชอบไม่ได้ เจือกสะเออะมาเป็นผู้นำ เก่งแต่เรื่องตอ....วันใดที่ตอขาดน้ำ มันจะเหี่ยวแห้งตาย เมื่อนั้น "ดอก"ก็คงไม่เหลือ!!!!!

ถึงตอนนั้น ประชาชนจะจัดให้เธอได้....อีกหลายดอก!!!!!

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net