วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

.!! รัฐบาลนี้ นอกจากทำ"หายนะ" ประเทศแล้ว!!! ยังเป็นตัว"พาหะ"นำโรคอีกด้วย!!!!


โรคเป๋อ มาจาก ปู+เอ๋อ

 

สาเหตุของโรคเกิดจากการขาดสารไอโอดีนมาตั้งแต่เด็ก ร่างกายจึงไม่สามารถสร้างไทรอยด์ฮอร์โมน ซึ่งมีผลต่อการพัฒนาสมอง

 

ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้จะคิดเฉื่อย ทำช้า ปัญญาอ่นอ มีปัญหาในการพูด พูดจาตะกุกตะกัก ลิ้นไม่สัมพันธ์กับฟัน พูดผิดบ้างถูกบ้าง แม้จะมีโพยให้อ่านก็ยังอ่านผิดอ่านถูก หากอาการหนักขึ้น จะทำให้อารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ไม่สามารถควบคุมได้ บางครั้งอยู่ดีๆ ก็หัวเราะขึ้นมาในลิฟท์ จะสับสนด้านความรู้สึก เช่น น้ำท่วมจะรู้สึกเฉยๆ แต่พอน้ำลด กลับร้องไห้ 

 

หากอาการหนัก ถึงขั้นจำแนกความแตกต่างของสิ่งของไม่ได้ เช่น แยกแยะระหว่างเรือดำน้ำ กับเรือดันน้ำไม่ออก เห็นหญ้าแฝกเป็นหญ้าแพรก หรือไม่รู้ว่าเดือนพฤศจิกา ควรลงท้ายด้วย คม หรือ ยน ให้รีบนำส่งแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด

 

หากโรคนี้เกิดกับผู้นำประเทศ จะมีศัพท์เฉพาะเรียกว่า cAIDS ซึ่งมาจาก (crab's Abnormal, Idiot, and Dumb Syndrome) หรือภาวะภูมิผู้นำบกพร่อง ไม่ควรให้บริหารประเทศต่อไป เพราะจะทำให้ฉิบหายกันหมด เหมือนดังนิทานเรื่องแม่ปู กับลูกปู ที่แม่ปูไม่มีทางพาลูกปูเดินตรงทางได้ 

 

วิธีป้องกันสำหรับผู้ที่เป็นโรคนี้คือ ทานอาหารที่มีสารไอโอดีน ซึ่งมีมากในอาหารทะเล แต่ในยามน้ำท่วม คงยากที่จะหาอาหารทะเลกินกัน จึงขอแนะนำให้พกเกลือไอโอดีนติดตัวไว้ใช้ในการปรุงรสอาหาร 

น้ำท่วมป(ล)อด

เป็นอาการเกิดจากความดัน(ทุรัง)โลหิตสูงเกินปกติ ทำให้มักจะแสดงอารมณ์แบบสุดโต่ง ตัดสินใจผิดพลาด แต่ก็ไม่เคยมีความรู้สึกผิดชอบชั่วดีรับผิดชอบต่อการกระทำของตนเอง(ทั้งในที่แจ้งและที่ลับ)

 

ยามใดมั่นอกมั่นใจก็ออกมาแสดงท่าทีขึงขัง โชว์พาวฯ เต็มที่ ประกาศกร้าว แต่พอผลออกมาแป้กก็ทำลอยหน้าลอยตา เหมือนไม่ได้ทำอะไรไว้ วันดีคืนดีก็ทำหน้าตาตื่นออกมาตะโกนโหวกเหวกให้ชาวบ้านขวัญผวา แต่จริงๆ ก็ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนเด็กเลี้ยงแกะในนิทาน

 

หลังๆ ชาวบ้านรู้ทัน เลยไม่ให้ค่าอะไรต่อไปอีก ผู้ที่รู้สึกว่าเกิดอาการนี้ขึ้นกับตัวเอง ควรจะอยู่นิ่งๆ เฉยๆ ไม่ต้องเสนอหน้าออกมาให้ความเห็นอะไรอีกแล้ว เพราะมันไร้ค่า พูดไปก็เหมือนไม่พูดเพราะไม่มีใครสนใจฟังแล้ว ถ้ายังขืนทู่ซี้ต่อไป จะเกิดอาการเสียเซลฟ์จนพูดไม่ออก กลายเป็นโรคน้ำท่วมปากไปในที่สุด

 

คางครก

โรคนี้จะมีอาการคางบวมคล้ายโรคคางทูม แต่รุนแรงกว่าคือ ปูดบวมออกมาคล้ายรูปครก ตาจะโปน คอจะสั้น ฟันจะเริ่มเหยิน น่าเกลียดน่ากลัวมาก

 

สาเหตุเกิดจากการติดเชื้อไวรัสตอแหล (Torlae Virus) อาจจะถึงขั้นตอแหลขึ้นสมองคิดว่าสิ่งที่ตัวเองพูดคือความจริง คอยเพ้อแต่เรื่องทหารจะปฏิวัติ

 

แรกๆ ก็ว่าทหารจะฉวยโอกาสน้ำท่วมปฏิวัติ ต่อมาก็เล่นลิ้นว่าโชคดีที่น้ำท่วมทหารเลยไม่ได้ปฏิวัติ 

 

พอเห็นประชาชนชื่นชมการทำงานของทหารในภาวะน้ำท่วมและต่อว่ารัฐบาลที่แก้ปัญหาไม่เอาอ่าว ก็ออกมาใส่ร้ายว่าทหารช่วยน้ำท่วมไม่เต็มที่จงใจจะวางยารัฐบาล 

 

ในขณะที่ตัวเองไม่เห็นทำ ห่ะ อะไรกับเขา เอาแต่แหกปากไปวันๆ 

ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้ ควรจะสงบปากสงบคำไว้ เพราะถ้าขืนยังพูดตอแหลมากอาการจะยิ่งหนัก ครกที่คางจะยิ่งใบใหญ่ขึ้น อาจจะถึงขั้น ช็อกตาถลน กัดลิ้นตัวเอง ใครเห็นเข้าควรสงเคราะห์ด้วยการเอาสากยัดปาก แล้วตำแรงๆ สักทีสองที!!!!!

 

พองขน

 

ในช่วงน้ำท่วม ควรทำความสะอาดเท้าทุกครั้งหลังลุยน้ำ ไม่งั้นอาจจะติดเชื้อราฟอเก็ตฟุต (Forget Foot) หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่าโรควัวลืมตีน 

ลักษณะพิเศษของโรคนี้ก็คือเชื้อจะลามอย่างรวดเร็วไปที่ผิวหนังรอบตัว เกิดขี้เรื้อนขึ้นในรูขุมขน ขนลุกขนพอง เวลาเดินไปไหนมาไหนต้องเดินกร่างกางแขน เพราะเดี๋ยวขนที่พองจะทิ่มตัวทำให้น้ำหนองไหล

 

ผู้ที่เป็นหนักจะมีอาการทางประสาทที่เรียกว่า จองหองพองขน ได้ดีนิดหน่อย ทำเบ่งไปทั่ว ชูคอลอยหน้าลอยตา คล้ายกิ้งก่าได้ทอง อยากได้เรือก็ขู่จะเอาดื้อๆ คุยโวว่าตัวเองใหญ่กว่าอธิบดี ชาวบ้านเห็นแล้วสมเพช

 

เหมือนคนเล่นไพ่ที่ตัวเองถือแค่ดอกจิก แต่นึกว่าตัวเองเจ๋งกว่าโพธิ์ดำ

อัณฑะพาล ซึ่งอาจจะหมายถึง อัณฑะของพวกพาล

 

โรคนี้เป็นอาการแทรกซ้อนของคนที่เป็นมะเร็งที่ลูกอัณฑะ ฮอร์โมนของร่างกายไม่สมดุลย์ ส่งผลโดยตรงต่ออารมณ์ ทำให้เป็นคนมี 2 บุคลิก ยามอยู่ต่อหน้าก็ดูใสซื่อ มีเมตตาการุณอ่อนน้อมถ่อมตน แต่พอลับหลัง โห! สถุลมาก

 

ชอบใช้กำลังทำตามความต้องการตัวเอง เห็นแก่ตัวไม่เคยรักษาสัญญาที่ให้ไว้ หัวค่ำออกมาเจรจาอย่างดิบดี แต่พอตกดึกก็ยกพวกกลับมาพังคันดินกั้นน้ำ

 

คนที่ป่วยเป็นโรคนี้ควรแก้เคล็ดโดยให้ผู้หญิงช่วยถีบสักทีสองที อาการจะทุเลาลงชั่วคราว 

แต่ถ้าจะป้องกันอาการกำเริบอย่างถาวร ควรเอาโซ่ล่ามอัณฑะผูกไว้กับเสาบ้าน ไม่ควรปล่อยออกมาเพ่นพ่าน สร้างความเดือดร้อนข้างนอก

 

ตานขโมย

โรคนี้เกิดจากพยาธิในท้องและลำไส้ที่คอยแย่งอาหารที่กินลงไป ทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร เจริญเติบโตไม่เต็มที่ ผอมแห้งหนังติดกระดูก คล้ายๆ เปรตขอส่วนบุญ

 

แม้ว่าจริงๆ แล้วตัวเองจะร่ำรวยมหาศาล มีอันจะกินแค่ไหน แต่กินเท่าไรก็ให้พยาธิไปหมด เลยทำให้กินเท่าไรไม่รู้จักพอ แล้งน้ำใจ หนักขึ้นถึงขั้นขโมยของคนอื่นเขามากินมาใช้

 

ในช่วงน้ำท่วมควรระวังให้ดี คนที่ป่วยเป็นโรคนี้มักอยู่ตามแหล่งรับบริจาคกลางของรัฐ คอยจองของที่ประชาชนบริจาคเข้ามาติดชื่อสวมรอยว่าเป็นของตัวเอง ขนาดส้วมที่ญี่ปุ่นบริจาคมาให้ มีป้ายติดเห็นๆ ว่ามาจากญี่ปุ่น ก็ดันมีคนเอาชื่อไปเขียนไว้ที่ส้วมซะงั้น!!!!

 

ตาแด๊งแดง

โรคตาแด๊งแดง มีอาการรุนแรงโรคตาแดงหลายเท่านัก เหตุเพราะภูมิคุ้มกันทางปัญญาต่ำ จึงทำให้ไวรัสแดงเข้าทำลายกระจกตาดำอย่างถาวร

 

ทำให้มีโลกทัศน์แคบ มองเห็นกงจักรเป็นดอกบัว เห็นคนหนีคุกเป็นพระเจ้า ในยามน้ำท่วมควรมีการตรวจคัดกรองผู้ที่จะเอาของไปบริจาคให้ชาวบ้านก่อน ไม่งั้นหากคนที่ป่วยเป็นโรคนี้นำของไปบริจาคจะบริจาคให้ไม่ทั่วถึง เพราะถ้าบ้านไหนไม่ติดธงแดง หรือใส่เสื้อแดง จะไม่เอาของให้ ส่วนผู้ประสบภัยที่ป่วยเป็นโรคนี้ก็เหมือนกัน

 

ถ้าเกิดทหารเอาของมาแจกก็จะด่าทหาร ถ้าอาสาสมัครเอาของไปให้ ก็จะบังคับให้เขาไปใส่เสื้อแดงมาก่อนถึงจะยอมรับของ แต่พอเขาทำท่าจะกลับก็ดันเสียดายร้องตะโกนบอกไปว่า ให้เอาของวางทิ้งไว้ตรงนั้น เดี๋ยวไปหยิบเองซะงั้น

 

ข้อนิ้วอักเสบ

โรคนี้มักเกิดกับคนที่เล่น facebook โดยเฉพาะภาวะน้ำท่วมอย่างนี้อัตราการเกิดข้อนิ้วอักเสบจะพุ่งสูงขึ้นหลายเท่าตัว เหตุเพราะคนอ่านโพสต์ที่ด่าการทำงานล้มเหลวของศปภ. และความปัญญาอ่อนของผู้นำประเทศแล้วรู้สึกโดนโจ กด like ให้แทบไม่ทัน 

 

บางครั้งสะใจเกินไปหน่อย ถึงขั้นกระทืบ like กดแรงเกินพิกัดติดกันหลายครั้ง ส่งผลให้นิ้วทำงานเกินกำลังเดี้ยงไป จนต้องเข้าเฝือก แต่ถึงกระนั้นก็ยังไม่ ลดละความพยายามเอานิ้วมือซ้ายกดแทน คาดว่าหากนิ้วชี้มือซ้ายเดี้ยงไปอีก คงได้เอานิ้วกลางกดแทน

 

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net