วันที่ พฤหัสบดี พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้ำใจ ...รอ. ธรรมนัส พรหมเผ่า...สู่ชาวสายไหมและวัชรพล


วันนี้ วันที่ 17 พ.ย. 2554 เมื่อเวลา 12.00 น. ผมอ๊อด สารคามและน้องๆทีมข่าวอาชญากรรม เนชั่น ช่องข่าวระวังภัย  ได้มีโอกาสเดินทางไปทำข่าวสถานการณ์น้ำท่วมย่านสายไหมเนื่องจากว่าในวันนี้ เพื่อน หมู สุธี พงษ์เพียงชอบ รองประธานกรรมการบริษัทลีเกิ้ลโปรเฟสชั้นแอลจำกัด  บอกว่าทางบรษัท นำโดยร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานกรรมการบริษัทลีเกิ้ลโปรเฟสชั้นแอลจำกัด และชาวตลาดคลองเตยจะเดินทางไปมอบสิ่งของให้กับผู้ประสบอุทกภัย ในย่านสายไหมและวัชรพล

เจ้าหน้าที่ได้ตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ศปก.สน. บก.น. 5 เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนจำนวนมากเดินทางไปรับข้าวกล่องและถุงยังชีพ นอกจากนี้ที่ศูยน์ดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เตรียมเรือและรถโดยสารไว้รับส่งประชาชนที่ประสบอุทกภัย 

จนกระทั่งเวลาประมาณบ่ายๆวันนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานกรรมการบริษัทลีเกิ้ลโปรเฟสชั้นแอลจำกัด ร่วมกับกลุ่มผู้ค้าตลาดคลองเตยและผู้มีจิตอาสาได้เดินทางมาถึงและร่วมกันมาแจกจ่ายข้าวกล่องและน้ำดื่มให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในย่านวัชรพลและย่านสายไหม โดยมีพล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต ผบก.น. 5 เป็นผู้รับมอบ ก็เรียกได้ว่ามีความสุขทั้งคนแจกและคนรับ

โดย  ร.อ.ธรรมนัส บอกว่า ช่วงนี้มีพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจำนวนมาก สิ่งที่จะทำได้ในช่วงนี้ก็คือ ให้การช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนที่ผ่านมา บริษัทก็ได้เดินทางไป บริจาก น้ำดื่มและ สื่งของในหลายพื้นที่และพื้นที่สายไหมและวัชรพลที่ถูกน้ำท่วมอย่างหนัก ก็อยากฝากไปถึงพี่น้องชาวไทยทุกคนขอให้ช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อให้พี่น้องที่ประสบอุทกภัยฝ่าวิกฤกติไปให้ได้

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ในวันนี้ก่อนที่จะมีการแจกสิ่งของให้กับประชาชนนั้นผมได้เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกำลังป้องกันปราบปรามอาชญากรรมของบก.น. 5 ได้นำตัวนายจันทรา นวลไส อายุ 35 ปี และนายวิเขียร พละศักดิ์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาลักทรัพย์มาสอบสวนที่ศูนย์ดังวล่าว โดยมีนางสาวกรพัชรา โล้วมั่นคง อายุ 30 ปี เจ้าของบริษัทโล้วมั่นคง ซึ่งรับซื้อของเก่า มาชี้ตัวยืนยันว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 รายเป็นผู้ที่พายเรือเข้าไปขโมยทรัพย์สินในโกดังของตนเอง

งานนี้ พล.ต.ต.สมชาย พัชรอินโต ซึ่งวันนี้ได้เดินทางมาดูแลศูนย์ดังกล่าวก็ได้ทำการสืบสวนด้วยตนเอง และบอกกับทีมข่าวว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้พายเรือเข้าไปขโมยขวดพลาสิกภายในโกดังดังกล่าวซึ่งโกดังกล่าวนั้นตั้งอยู่เลขที่ 12/6 แขวงออเงิน เขคตสายไหม โดยในระหว่างที่กำลังขโมยขวดลงเรือที่พายไปนั้นเจ้าของโกดังได้พบเห็นเสียก่อนเลยแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุม จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเข้าไปเอาขวดพาสติกจริงแต่ก็ไม่ทราบว่ามีเจ้าของ อย่างไรก็ตามได้สั่งการใหเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนส่งสน.คันนายาวทำการสอบสวนและดำเนินคดีต่อไป

////////////////////////////////

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net