วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ป๋าเปลวเตือนคนไทย"คนอภิบาลบ้านเมืองกลายเป็นพวกพาลให้ขบวนการทักษิณอ้างตีกิน เหตุเพราะตกหลุมพรางการเมืองหญิงที่ดูถูกว่าเธอโง่!!!..


หมายเหตุผู้เขียน--คัดบางส่วนบางตอนจากบทความคุณเปลว สีเงิน จากไทยโพสต์ค่ะ

       ระวังนะครับ อย่าหลงกลจนเข้าทาง "ทักษิณคิด ยิ่งลักษณ์ทำ" เข้าเชียวล่ะ เรื่อง "พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ" นั่นน่ะ ที่เขาปล่อยข่าวจะร่างกติกาให้ทักษิณได้รับพระราชทานอภัยด้วย ทั้งที่หนีโทษจำคุกมาตลอด

 

    เผลอๆ จะเป็นแผน "โยนกระเบื้องเบี่ยงทาง" ก็ได้!?

 

    คือทำปล่อยข่าวรัฐบาลจะออก พ.ร.ฎ. "ตัวหนีคุกก็ได้อภัยโทษ" หวังหยั่งท่าทีและกระแสจากทั้ง ๒ ฝ่าย คือทั้งฝ่าย "ไม่เอาทักษิณ" และทั้งฝ่าย "เอาทักษิณ" ว่าจะมีปฏิกิริยาตอบสนองไปทางไหน เป็นการประเมินสถานการณ์และปริมาณทั้งสองด้าน

 

    ก่อนผลิตทำงานชิ้นเอกออกมาจริงๆ!

 

    ยุทธภูมิบนบก เขาก็ทำสงครามมาแล้ว ตอนนี้เป็นยุทธภูมิน้ำ เพื่อความชัวร์และความมั่นใจ ก็ต้องเช็กกำลังกันหน่อย เพราะดูท่าทางแล้ว ระยะ ๒ เดือนที่มหาอุทกมาเยือน ทหารบกรบทางน้ำแคล่วคล่อง ยึดพื้นที่ทางใจมวลชนทักษิณกลับไปได้เยอะ

 

    ในขณะที่ตำรวจเพิ่งมะงุมมะงาหรา กลัวชาวบ้านเห็นแล้วตกใจ เลยเขียนตัวโตๆ ที่หน้าอกว่า "ตำรวจ" ออกรบรักษาพื้นที่ทางจิตวิทยามวลชน แต่ดูจะเก้ๆ กังๆ ครึ่งๆ กลางๆ เพราะงานแบบนี้ตำรวจไม่ถนัดเหมือนทหารบก จนกองรบเสื้อแดงใต้ดินต้องทำหน้าที่เป็นตัวช่วยทางวิทยุชุมชน

 

    "ด่าสื่อ" เอาแต่โปรทหาร ตำรวจช่วยชาวบ้าน พวกมึงไม่ออกข่าวกันเลย!?

 

    ดูๆ ฟังๆ ที่เขาตะโกนกันโครมๆ ทางวิทยุทุกคืนว่า หน้าไหนมาล้มรัฐบาลคุณปู มึงกะกูต้องอยู่คนละโลก หลังน้ำลดเจอกันแน่......!!!

 

แล้วตามด้วยคำสบถที่ทำกันเต็มถ่อยยุคเถื่อนครองเมือง ก็เชื่อว่าผู้เลื่อมใสลัทธิ "โกงแล้วเอามาแบ่งกันไม่เป็นไร" ยังเหนียวแน่นกับรัฐบาล นปช.ดีอยู่

 

    ดังนั้น หน่วยพิทักษ์คุณธรรมนำบ้านเมือง ต้องระวัง อย่าหลงฟังเสียงกระเบื้องแล้ววิ่งฟัด เปิดทางให้ตัวการฉวยโอกาสลอยชายเข้าไปขนเกลี้ยงได้ในอีกทางเชียว!

 

    คือเฮกันไปงับประเด็น "ไม่ยอมติดคุกก็อภัยโทษได้" ตามที่รัฐบาลจุดพลุหยั่งกระแส แล้วพรุ่งนี้-ปะรืนนี้ เผลอๆ ทักษิณนั่งเรือบินมาลงสนามบินสุวรรณภูมิ ให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผบ.ตร.ยกกำลังตำรวจไปรับ

 

    ไปรับ...ไม่ใช่ไปจับ

 

เพราะทักษิณเขามาเอง มา "มอบตัว" รับโทษคุกตามคำตัดสินศาล ตำรวจก็จะเชิญท่านทักษิณไปไว้ที่เรือนจำระดับ ๕ ดาว "โรงเรียนพลตำรวจบางเขน"

 

    จากนั้นรีบนำตัวไปส่งศาล รายงานว่าทักษิณมามอบตัวรับโทษจำคุกตามคำพิพากษาแล้ว ราชทัณฑ์ก็รับต่อ ส่งไปเข้าคุก ๕ ดาว "โรงเรียนพลตำรวจบางเขน"

 

    รอรับ "พระราชทานอภัยโทษ" จากนั้นก็...

 

    กลับจันทร์ส่องหล้า!

 

    แค่นี้...ประท้วงค้างทันที !!!!!

 

ไปประท้วงกันว่า ตัวไม่ติดคุกจะอภัยโทษได้อย่างไร ก็นี่...ตัวเป็นๆ มาติดแล้วไง อีกทั้ง พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ  พ.ศ.๒๕๕๔ ก็ไม่ได้กำหนดสเปกตามที่โวยวายกันซักหน่อย ฉะนั้น ทักษิณมีคุณสมบัติที่จะได้รับอภัยโทษครบ ถูกทั้งตามจารีตประเพณี และถูกตามบทบัญญัติรัฐธรรมนูญทุกประการแล้ว

 

    แล้วพวกคุณจะมาโวยวายกันหาวิมานอะไร?

 

    คนอภิบาลบ้านเมืองเลยกลายเป็นพวกพาลให้ขบวนการทักษิณอ้างตีกิน  เหตุเพราะตกหลุมพรางการเมืองหญิงที่ดูถูกว่าเธอโง่ชนิดน่า...เตะก้นตัวเอง!

 

    ที่พูดทั้งหมดนี้ เป็นทางเผื่อให้เฉลียวใจน่ะครับ ไม่ใช่ว่าจะเป็นอย่างนั้น  หรือไม่เป็นอย่างนั้น ข้อสำคัญคือ

 

ตราบใดที่รัฐบาลยังไม่ประกาศถึงเนื้อหา  พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.๒๕๕๔ ให้ทราบ ก็อย่าเพิ่งถลำด้วยปักใจว่า  "ใช่" ตามข่าวขณะนี้

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net