วันที่ จันทร์ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผีทักษิณกำลังหลอกหลอน........ระวังความกลัวทำให้เสื่อม


ความกลัวทำให้เสื่อม

พลันที่ข่าวพระราชกฤษฎีกาขอพระราชทานอภัยโทษผ่านที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ได้ทำให้การเมืองไทยร้อนแรงขึ้นมาอีกครั้ง ข่าวน้ำท่วมกลายเป็นข่าวเล็กไปถนัดใจ

เนื้อหาของพรฏ.ยังไม่มีใครรู้ว่าเป็นอย่างไร แต่พวกติดเชื้อโรคกลัวทักษิณ ไม่ว่าจะเป็น ประชาธิปัตย์ เสื้อเหลือง เสื้อหลากสี สว. นักวิชาการ นักกฎหมาย สลิ่ม แมลงสาป  ที่โดนผีทักษิณหลอกหลอนมาตลอดก็ชนหัวลุก เพราะคิดว่ายังไง ๆ คราวนี้ผีร้ายตัวนี้มันมาแน่  ขนาดมันอยู่นอกประเทศยังทำให้อกหัก เจ็บช้ำน้ำใจได้ขนาดนี้ ถ้ามันกลับมาอยู่ในประเทศมันจะขนาดไหน ไอ้ที่เคยทำเขาไว้ก็กลัวจะโดนกลับมาเช็คบิล ปรื้อออออออออ..


ความกลัวได้เข้าไปจับหัวใจของคนพวกนี้จนต้องวิ่งกันให้พล่านไปหมด ส่งข่าวสารนัดหมายรวมตัวกันหาทางป้องกันเจ้าผีร้ายทักษิณตัวนี้กันเต็มที่ ใครมีตะกรุด ใครมีน้ำมนต์ ใครมียันต์กันผี ใครมีข้าวสารเสก ต่างงัดออกมาใช้กันเต็มที่....

ความกลัวทำให้เสื่อม วลีนี้ได้ยินมานานที่จำได้นายสมัครเคยเอาวลีนี้มาเล่าว่าเคยเป็นหัวข้อในการโต้วาทีครั้งหนึ่งตอนนายสมัครเคยเป็นประธานโต้วาทีในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ไม่แน่ใจว่าถูกหรือเปล่าเลือน ๆ ไปบ้างแล้ว)

เพราะความกลัวนี้เองเคยเป็นประเด็นให้คิดกำจัดทักษิณในอดีต ตอนที่ทักษิณเป็นนายกสมัยที่สอง ถ้าวันนั้นไม่กลัวทักษิณปล่อยให้ทักษิณอยู่อีกสักระยะ คิดว่าไม่เกินปีคนไทยคงเริ่มเบื่อและในที่สุดทักษิณก็เฉาตายไปเอง ปานนี้อาจเป็นแค่ สส.ธรรมดาพรรคไทยรักไทยก็อาจเป็นพรรคเล็ก ๆ เป็นแค่ตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น

เหมือนนักการเมืองในอดีตหลายคนที่ตั้งพรรคเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อตอบสนองตัณหาทางการเมืองของตน เช่น พล.อ.ชวลิตตั้งพรรคความหวังใหม่ พล.อ.อาทิตย์ตั้งพรรคชื่ออะไรตอนนี้จำไม่ได้แล้ว นายสมัครตั้งพรรคประชากรไทย คึกฤทธิ์ตั้งพรรคกิจสังคมเป็นต้น เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่งความนิยมก็จะหมดไปเอง เพราะคนไทยมีนิสัยเบื่อง่าย ทักษิณเองก็คงไม่พ้นสัจธรรมอันนี้

ถ้าปล่อยให้ทักษิณเป็นไปเองตามสัจธรรมทางการเมืองข้างต้นปานนี้คงไม่มีคนเสื้อแดง ไม่มีหมู่บ้านแดง ไม่มีนายกชื่อยิ่งลักษณ์ ซึ่งนับวันยิ่งทำให้ทักษิณน่ากลัวมากขึ้น ทักษิณจากหัวหน้าพรรคการเมืองตั้งใหม่ธรรมดา ๆ คนหนึ่ง ที่ได้เป็นนายกก็แค่รวบรวมคนหลาย ๆ กลุ่มเข้ามาเพื่อสร้างฐานให้ตัวเองเป็นนายกแค่นั้น ซึ่งระยะหลัง ๆ ก็เริ่มที่จะแตกคอกันแล้ว หลายคนเริ่มที่จะปลีกตัวออกไป

แต่เพราะความกลัวเกินเหตุ และคิดว่าทักษิณจะเหมือนนายกเก่า ๆ ที่โดนปฏิวัติแล้วก็หายไปจากการเมือง ที่ทักษิณไม่เป็นเหมือนนายกคนอื่น ๆ เพราะทักษิณโดนโค่น (ปฏิวัติ) ในตลอดที่เขากำลังได้รับความนิยมอย่างสูง คนที่เลือกเขามาจึงรู้สึกว่าเขาโดนรังแกไปด้วย จึงกลายเป็นแนวร่วมให้ทักษิณไปในตัว ทีแรกทักษิณเองคงไม่คิดว่าจะมีคนนิยมในตัวเขามากมายขนาดนี้ แต่เมื่อทักษิณยิ่งโดนรังแกมากเพียงไร คนที่ยังรักเขาจึงรู้สึกว่าตัวเองโดนรังแกไปด้วย นี่แหละที่ทำให้ทักษิณไม่ตายแต่กับมีอำนาจมากขึ้นอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง เขาตำราที่ว่า เพราะความกลัวทำให้เสื่อมนั่นเอง


ตอนแรกทักษิณเป็นแค่สัมภเวสีมองไม่เห็นตัวเที่ยวเร่รอนไปโน้นทีนี่ทีหาที่สิงสถิตยังไม่ได้ แต่ปัจจุบันทักษิณได้กลายเป็นผีกระหังที่มีปีกเป็นกระด้งมองเห็นตัวได้ และเที่ยวบินหลอกหลอนคนที่กำจัดเขาให้เสียวสันหลังอยู่ตลอดเวลา และมีบริวารมากมายแถมยังมีน้องสาวตัวเองเป็นนายกคุมการบริหารประเทศนี้ไว้ได้ในกำมือ ซึ่งเขาสามารถสั่งการได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

เพราะความกลัวแท้ ๆ ปรื้ออออออ.....

โดย Ananda

 

กลับไปที่ www.oknation.net