วันที่ ศุกร์ พฤศจิกายน 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ร่วมส่งโปสการ์ดเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ บินรอบโลกรวมใจเพื่อในหลวง หมดเขต ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๔


หลายเดือนที่ผ่านมาบางท่านคงเคยได้ยินข่าวคราวของสองนักเดินทางชาวไทยและอังกฤษในภารกิจการบินรอบโลกด้วยเครื่องบินเล็กเพื่อรวบรวมโปสการ์ดจำนวน ๙๘๔ ใบ จากคนไทยและชาวต่างชาติในเมืองต่าง ๆ กว่า ๓๐ เมืองใน ๑๖ ประเทศ สองท่านนี้บ้างผ่านสื่อต่าง ๆ(บทสัมภาษณ์ของสองนักเดินทางและเรื่องราวของภารกิจในอนาคตได้ในคอลัมน์ Be My Guest หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ฉบับวันเสาร์ที่ ๒๙ ตุลาคม ๒๕๕๔)

สิ่งที่น่าสนใจอย่างมาก คือ ความตั้งใจครั้งนี้ทำขึ้นเป็นครั้งที่ ๒ แล้ว และครั้งนี้เพื่อรับส่งต่อคำถวายพระพรเพื่อนำกลับมาทูลเกล้าเป็นของขวัญแด่ องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสเฉลิมฉลองมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๔ พรรษา ๕ ธันวา ๒๕๕๔ จากคนไทยทั่วทุกมุมโลกกลับมายังประเทศไทยโดยผ่านทางโปสการ์ดจากแต่ละเมืองที่ทั้งสองได้เดินทางไป โดยโครงการนี้คาดว่าจะสามารถรวบรวมโปสการ์ดจากทั่วโลก ไม่ต่ำกว่า ๙๘๔ ใบ (๙ หมายถึง รัชกาลที่ ๙ และ ๘๔ หมายถึง โอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนม ๘๔ พรรษา) โดยเริ่มต้นบินตั้งแต่วันที่ ๒ มิถุนายน -  ตุลาคม ๒๕๕๔ ใช้เวลาเดินทางทั้งสิ้น ๑๒๐ วัน ซึ่งได้เสร็จสิ้นภารกิจมาแล้วเกือบ ๒ เดือน

ท่านใดสนใจเป็น Fan Page ของ "บินรอบโลก รวมใจ เพื่อในหลวง" คลิ๊กที่นี่เลยค่ะ 

นอกเหนือจากบินรอบโลกเพื่อไปรับโปสการ์ดจาก ๑๖ ประเทศแล้ว...สองนักบินยังบินเพื่อทำภารกิจแจกถุงยังชีพให้กับพี่น้องสาวไทยในอีกหลายจังหวัดด้วยชมภาพเพิ่มเติมได้ที่ Album นี้เลยค่ะ คลิ๊กที่นี่

สำหรับคนไทยและชาวต่างชาติทั่วโลกที่ไม่ได้อยู่ในจุดหมายปลาย ทางทั้ง ๑๖ ประเทศสามารถร่วมส่งโปสการ์ดมายัง โครงการบินทั่วโลกรวมใจเพื่อในหลวง ได้ที่ ตู้ ป.ณ.๑๑๒ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ๕๐๒๐๒ ประเทศไทย ขยายเวลาจนถึง 30 พฤศจิกายน 2554 นี้เท่านั้นค่ะ

ณ โอกาสนี้ MissPostcard | กระดาษแห่งความคิดถึงขอร่วมเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องชาวไทยทุกท่านที่ประสบภัยพิบัติในครั้งนี้ทั้งทางตรงและทางอ้อม ขอให้พวกเราผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยดีค่ะ

ด้วยรักและปรารถนาดีเสมอโดย Bhirisa_ภิริสา

 

กลับไปที่ www.oknation.net