วันที่ พุธ ธันวาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เสื้อแดงช็อค!!! กี้ร์ ..นอนคุก คุก คุก!!!


ศาลไม่ให้ประกันอริสมันต์คดีก่อการร้าย ชี้คดีโทษสูง แม้มอบตัวแต่ใช้เวลานานหากปล่อยตัวกลัวหลบหนี ทนายเล็งอุทธรณ์ใช้เงินสด 2 ล้าน

วันที่ 7 ธ.ค. ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ถนนแจ้งวัฒนะ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา กลุ่มคนเสื้อแดง แต่งกายในชุดสีแดงพร้อมธงสัญลักษณ์ กว่า 20 คน เดินทางมารอให้กำลังใจ นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง หรือ กี้ร์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่จะเดินทางเข้ามอบตัว ส่วนสน.ทุ่งสองห้องนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 20 นาย มาดูแลรักษาความปลอดภัย ร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของดีเอสไอ แต่ไม่ได้กั้นแผงเหล็ก หรือจำกัดพื้นที่ด้านหน้าตึกแต่อย่างใด

กระทั่งเวลา 09.45 น. นายอริสมันต์ พร้อมทีมทนายความเดินทางมาถึง นายอริสมันต์อยู่ในชุดสูทสีดำ สวมแว่นดำ บรรดากลุ่มคนเสื้อแดงกรูเข้ามากระโดดหอมแก้ม พร้อมมอบดอกกุหลาบสีแดงให้เพื่อเป็นกำลังใจ โดยนายอริสมันต์สนทนากับกลุ่มที่มาให้กำลังใจประมาณ 20 นาที

นายอริสมันต์ กล่าวว่า เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมและความปลอดภัยแล้ว จึงมาวันนี้ ซึ่งที่ผ่านมามีข่าวการไล่ล่าตน เป็นเรื่องที่ไม่สมควรเกิดขึ้น เช่นการพยายามจะอุ้ม การซุ่มทำร้าย ถือเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินไป ทำให้ผู้ใหญ่หลายคนเป็นห่วง หากหลบเลี่ยงได้ ให้หลบเลี่ยงไปก่อน รอเวลาเหมาะสมค่อยมอบตัว

วันนี้จะปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา จากนี้ก็ไม่รู้จะชุมนุมไปเพื่ออะไรอีก เพราะคิดว่าได้สิ่งที่ต้องการแล้ว 50 เปอร์เซ็นต์ คือได้รัฐบาลที่มาจากประชาชน ส่วนที่ต้องดำเนินการตต่อจากนี้ ก็เป็นเรื่องของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่าจะสามารถตอบสนองความต้องการประชาชนหรือไม่ เพื่อนำบ้านเมืองไปสู่ความปรองดอง

จากนั้นนายอริสมันต์เข้ามอบตัว โดยนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เป็นผู้ลงมารับการมอบตัวด้วยตนเอง ก่อนจะพาขึ้นไปบนชั้น 4 เพื่อตรวจสอบประวัติ พิมพ์ลายนิ้วมือ และสอบปากคำเพิ่มเติม จากนั้นเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จะควบคุมตัวนายอริสมันต์ ไปส่งให้อัยการในทันที

ช่วงเย็นวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลอาญา รัชดาฯ ไม่ให้ประกันตัวนายอริสมันต์ โดยให้เหตุผลว่าหวั่นผู้ต้องหาจะหลบหนีอีก อีกทั้งคดีก่อการร้ายมีโทษสูง ขั้นตอนต่อไปจะส่งตัวไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ขณะที่ทนายจะยื่นอุทธรณ์คำสั่งพรุ่งนี้ พร้อมเพิ่มหลักทรัพย์เป็น 2 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.go6tv.com/2011/12/blog-post_4371.html

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net