วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

!!!กงศุลน้ำท่วม ไม่ใช่ปัญหา "เพื่อไทย" มีปัญญาปลดล็อคคอมพิวเตอร์!! เพื่อออกพาสปอร์ตเล่มใหม่ให้นายแม้วคร่าา..!!


ปชป.แฉหลักฐานรมว.กต.ออกพาสฯเล่มใหม่ให้แม้วเมื่อ31ต.ค.

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า

จากที่เคยเป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

วันนี้อยากจะฝากคำถามไปยัง นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เนื่องจากตนได้รับจดหมายจากข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ ที่ไม่ออกนาม ระบุว่า

เมื่อวันจันทร์ที่ 31 ต.ค.2554 ขณะที่กรมการกงสุล ถนนแจ้งวัฒนะโดนน้ำท่วม ได้มีการประกาศให้วันดังกล่าวเป็นวันหยุด แต่มีข้าราชการกลุ่มหนึ่งร่วมกับนักการเมือง เข้าไปดำเนินการปลดล็อคคอมพิวเตอร์ และมีการจัดทำพาสปอร์ตเล่มหนึ่ง โดยมีการถอดบัญชีดำชื่อของบุคคลหนึ่ง เพื่อเปิดทางให้สามารถออกพาสปอร์ตเล่มใหม่ได้ ซึ่งข้าราชการที่ส่งข้อมูลมาได้ยืนยันว่า พาสปอร์ตพ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ดำเนินการออกเล่มเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 31 ต.ค. 2554

ในจดหมายดังกล่าวยังระบุว่าให้ไปตรวจสอบการเดินทางของนายสุรพงษ์ ว่าในช่วงวันที่ 22-25 พ.ย. เดินทางไปที่ไหน ซึ่งตนได้ไปตรวจสอบมาแล้วพบว่าเดินทางไปเมืองดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ?

และขณะนี้ข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า พาสปอร์ตเล่มดังกล่าวอยู่ในมือของพ.ต.ท.ทักษิณเรียบร้อยแล้ว

ขอตั้งคำถามไปยังนายสุรพงษ์?ว่า

ที่พูดชัดว่ายังไม่ได้ออกพาสปอร์ตให้พ.ต.ท.ทักษิณ และพูดว่าจะออกให้ในวันคริสต์มาสเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่นั้น อยากถามว่า

1.มีการออกพาสปอร์ตให้พ.ต.ท.ทักษิณแล้วจริงหรือไม่

2..ถ้าออกจริง พ.ต.ท.ทักษิณมีรายชื่อในบัญชีดำหรือไม่

3. ถ้าตอบว่าไม่มี ก็อยากจะขอดูหลักฐาน เพราะเรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นการทำผิดระเบียบ ผิดกฎหมาย หากมีการดำเนินการจริง จะต้องรับโทษ


นายชวนนท์ กล่าวว่า ในประเด็นของกรณีผู้มีหมายจับ เป็นไปไม่ได้ที่จะไม่มีรายชื่ออยู่ในบัญชีกรมการกงสุล ตนจึงหวังว่า หากเป็นเรื่องจริง นายสุรพงษ์ คงไม่ทำลายหลักฐาน และขณะนี้มีรายงานมาว่า มีคนพยายามที่จะไปลบเลขหนังสือเดินทางที่ออก มีการไปปลดล็อคบุคคลที่มีรายชื่อตามหมายจับในบัญชีดำ และมีการลบบันทึกการสั่งจายเล่ม รวมทั้งพยายามที่จะลบใบเสร็จรับเงิน

ซึ่งอยากถามว่า ถ้าเป็นเรื่องจริง นายสุรพงษ์ กล้าออกมาพูดหรือไม่ เพราะเป็นเรื่องที่ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศที่ทนไม่ได้ ออกมาเปิดเผย และคิดว่าหลักฐานทั้งหมดที่ทำคงปิดไม่มิด วันนี้ยังไม่อยากกล่าวหานายสุรพงษ์ แต่อยากให้ตอบมาให้ชัด ว่าได้ให้พาสปอร์ตพ.ต.ท.ทักษิณจริงหรือไม่ ส่วนปลัดกระทรวงการต่างประเทศนั้น เพิ่งเข้ารับตำแหน่งใหม่ เชื่อว่าคงไม่ได้มีความเกี่ยวข้องและถ้าบริสุทธิ์ใจ ก็อยากให้ตั้งคณะกรรมการขขึ้นมาตรวจสอบว่าข้อกล่าวหา และจดหมายน้อยที่เวียนอยู่ในกระทรวงเป็นจริงหรือไม่ อย่างไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชวนนท์ ได้นำจดหมายที่ส่งทางเมลล์ ที่ลงนามว่าว่า "ข้าราชการบัวแก้วสายพันธุ์ใหม่" มาเผยแพร่กับสื่อมวลชนด้วย

ขอบคุณเนชั่นทันข่าว

โปรดฟังอีกครั้ง

"เราเข้ามาเป็นรัฐบาล เพื่อช่วยทักษิณนายเราเท่านั้น" จำใส่กะลาหัวไว้ซะ พวก 15ล้านเสียง!!!

โดย ก้อยกัลยา

 

กลับไปที่ www.oknation.net