วันที่ อาทิตย์ ธันวาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บรรยากาศงานโอเคมิ้ตติ้ง : ปาร์ตี้คนมีหมวก @ โอยั๊วะ ริเวอร์เทอเรซ


บรรยากาศงานโอเคมิ้ตติ้ง : ปาร์ตี้คนมีหมวก @ โอยั๊วะ ริเวอร์เทอเรซ

เริ่มจากเช้าวานนี้ เป็นโอกาสอีกครั้งหนึ่งที่คนโอเคฯได้มีโอกาสมาร่วมงานทำบุญร่วมกัน ก่อนที่จะเริ่มงานสังสรรค์แบบกันเอ๊ง กันเองในช่วงค่ำ

ความจริงแล้ว มีการพบปะกันในกลุ่มเล็กๆของคนโอเคฯในบางครั้ง บางคราวมาแล้วเรื่อยๆ ... หากแต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่พอได้รับเทียบเชิญจากบล๊อกเกอร์ครูแดง คนคุ้นเคยและเจ้าของภัตตาคารโอยั๊วะ ริเวอร์เทอร์เรซแล้ว ฉันก็รีบตกลงที่จะไปร่วมงานทันที ... แต่มาอ่านรายละเอียดของงานเอาในวันเกือบจะถึงวันนัดหมาย

การเดินทางครั้งนี้ได้รับความเอื้อเฟื้อจากบล๊อกเกอร์อังศนา พานั่งรถมาด้วย ... ต้องขอบคุณในความเอื้อเฟื้อค่ะ

เดินทางมาถึงบริเวณที่นัดหมายก่อน 8 โมงเช้า ... เจออาจารย์หน่อง .. บล๊อกเกอร์สิริปตี และน้องภีม กำลังง่วนอยู่กับการจัดขนมไว้รับรองเพื่อนๆ

ฉันเลยถือโอกาสที่คนยังน้อย เดินลอยชายเที่ยวชมสถานที่แห่งนี้ค่ะ ... ตามมานะคะ จะพาเที่ยว ...

เมื่อคืนที่ผ่านมา ตรงกับ Christmas Eve ... ทางร้านเลยประดับประดาในธีม คริสต์มาส ให้ความรู้สึกถึงเทศกาลแห่งความสุขทีเดียวค่ะ

ทั่วบริเวณร้านมีม้านั่งง่ายๆ สบายๆ พร้อมหมอนอิงสีสวยหวาน ... น่านั่งเล่น (หากจะนอนเล่น ทางร้านคงจะไม่ Happy เท่าไหร่ค่ะ อิ อิๆๆๆ)

ห้องคาราโอเกะ ... เท่าที่เห็นมีอยู่หลายห้อง ... ชาวโอเคฯเสียงดีๆมีอยู่หลายคน แต่วันนี้คงงดไปก่อน เอาไว้โอกาสหน้าคงจะมีนัดหมายให้มาร้องเพลงเพราะกันอีกครั้ง

เดินเข้ามาในบริเวณบาร์เครื่องดื่ม ด้านใต้ห้องคาราโอเกะห้องหนึ่ง ... ภายในมีจักรยานจอดอยู่ 2 คัน ... ชอบค่ะ และดูเหมือนจะเป็นธีมหลักอย่างหนึ่งของร้านโอยั๊วะ ไม่ว่าสาขาไหนก็ต้องมีจักรยานสวยๆ เอาไว้อวดแขก

ของเล่นโบราณ ... เป็นส่วนหนึ่งของบรรดาสิ่งของที่ใช้ตกแต่งสถานที่ แค่เดินดูก็เพลินแล้วค่ะ

ครอบครัวของบล๊อกเกอร์ Coffee Human ... สมาชิกตัวน้อยน่ารักมาก ไม่อ้อน ไม่โยเย พร้อมโปรยยิ้มให้ทุกคนที่เข้ามาเล่นด้วย ... น่ารักมากทั้งครอบครัวเลย

ครอบครัวของ บก.ชาลี ... สมาชิกครอบครัวอบอุ่นครอบครัวนี้น่ารักทุกคน .. แต่คิดถึงนางฟ้าของชาลีที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้อีกหนึ่งคน

ห้องโถงเปิดโล่ง ... เป็นบริเวณแสดงดนตรีสดๆ ด้านข้างเวทีมีกระถางดอกบัวที่กำลังออกดอกสวยชูช่ออวดอยู่ ... เมื่อวานวันพระ เลยเก็บมาฝากค่ะ

ของตกแต่งประดับร้านที่ฉันชอบมากของโอยั๊วะ ก็คือ เครื่องปั้นดินเผารูปลักษณ์ของสัตว์ต่างๆ ที่ถูกวางและซุกตัวอยู่ตามมุมต่างๆของร้านและสวน ให้อารมณ์ที่ไม่เป็นทางการมาก และนิ่มนวล ... เมื่อก้าวย่างเข้ามาเดินเป็นส่วนหนึ่งของร้าน จึงรู้สึกเหมือนได้เดินอยู่ในสวนที่บ้าน

เจ้าทะโมนไพร 2 ตัวนี้ดูเหมือนจะท้าทายกันอยู่ในที ... กล้าดีเอ็งข้ามมาก่อนซิ ...

แมวเหมียวหัวเราะชอบใจ ... แอบไปกินปลาย่างดีกว่า

อีกหลายชิ้นที่งดงาม ...

ตลอดเทอเรซริมน้ำ ... มีการปลูกลีลาวดีสีขาวไว้ตลอดแนว หากถึงฤดูที่ลีลาวดีออกดอกเต็มต้น คงสวยเหมือนสวนอีเดน (อีเดน ไม่น่าจะปลูกแอปเปิ้ลเลย .. ปลูกลีลาวดีสวยกว่าเป็นไหนๆ)

สาวยสวยสองพันปี ... ครูทิพย์ และคุณนายหมู (คู่ชีวิตคุณเป๊ปซี่)

ครูทิพย์สดใสในชุดสุดสวย ... ชอบแว่นตาของครูจัง ... งานนี้มีสีสันส่วนหนึ่งเพราะครูทิพย์นี่แหละค่ะ

งานนี้ครูทิพย์มีปฏิทินมามอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับเพื่อนทุกคน รวมถึงมีเซอร์ไพร์ส์ในการมอบของบขวัญให้กับคนที่โชคดีด้วยค่ะ

คุณวัฒน์ ธนะวิทย์ (หากผิดพลาด ก็ต้องขออภัยนะคะ) ... เอ บล๊อกเกอร์อีกท่านที่ยืนข้างๆลืมชื่อค่ะ ... คุณทางแก้วนั่นเอง ขออภัยค่ะ จำสับสนไปหน่อย 

น้อย - หน่อย ... บล๊อกเกอร์คู่ขวัญแห่งบ้านโอเคฯ หมู่นี้หายหน้าไปจากหมู่บ้านโอเคฯไปบ้าง ด้วยหันไปเน้นกิจกรรมทางด้านบุญกุศล ... อนุโมทนาค่ะ แต่กลับมาบ้านบ้างนะคะ หลายๆคนคิดถึงค่ะ

ป้ายประจำงานครั้งนี้ ออกแบบโดยบล๊อกเกอร์อะหนึ่ง ... เสียดายจังที่ไม่สามารถมาร่วมงานครั้งนี้ได้ ด้วยความจำเป็นด้านสุขภาพ ... ขอบคุณที่เป็นแรงสนับสนุนด้านการดีไซน์สวยๆทุกครั้งค่ะ

คนด้านซ้ายมาไกลจากนอร์เวย์ ... บล๊อกเกอร์ เด็กการระเกด ที่อุตสาห์เดินทางไกลมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ... ส่วนคนด้านขวานั่น เธอแนะนำตัวเองว่าเป็นผู้คุมคุณสายธาร ... เอ๊ะ ยังไงกัน คุณสายธารเห็นนั่งเงียบ ยอมรับโดยดี ...ใครคุมใครเจ้าคะ?

คนด้านซ้ายรู้จักไปแล้ว ... คนด้านขวา จะเป็นใครไปไม่ได้ "ครูติ๋ว" ผู้สดใสในทุกโอกาส ... คู่แฝด "ครูเก๋" ไงคะ

เมื่อวานครูติ๋วมีกิจกรรมของเด็กนักเรียนที่กำลังเข้าค่าย และป่วย ... แต่งานนี้เธอไม่ยอมพลาดค่ะ ... หากป่วยอีกค่อยไปหาหมอ เธอว่าอย่างนั้นค่ะ สปิริตแรงจริงๆ

ท่านพันธุ์สังหยดก็มา ... เคยนึกฉงนในใจมาตลอดว่า ชื่อนี้ท่านได้แต่ใดมา ... คราวนี้ได้เจอหน้า แต่ก็ลืมถามอยู่นั่นแหละ ... หากท่านจะเฉลยที่นี่ ก็จะเป็นพระคุณนะคะ พระคุณเจ้า

แม่ไก่คนสวย (ตลอดกาล) ... กับหนู ยูกิ ลูกสาวคนสวย

ป้าตุ้ย คุณแม่ของบล๊อกเกอร์สิริปตี กับบล๊อกเกอร์ เจ้าหญิงฯ ...

เจ้าหญิงมาพร้อมกับ "คั่วกลิ้ง" ตำหรับปักษ์ใต้แท้ๆ แสนอร่อย ... ซึ่งพอถึงช่วงอาหารกลางวัน พอแจกข้าวพร้อมเปิดเปิดสำรับปั๊บ .. "คั่วกลิ้ง" หายวับไปกับตา เหมือนโกหก ... คราวหน้าขอปริมาณเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่านะคะ ...

ติดใจมาก อยากกินอีกๆๆๆๆๆ ... รับคำสั่งซื่อทางโทรศัพทฺมั๊ยคะ?

ว่าที่ร้อยตรีสมโชค เมื่อวานมาพร้อมกับภรรยา ... ดีใจที่ได้เจอค่ะ หลังจากที่แวะมาทักทายกันเป็นประจำ

ลุงชาติ ... ช่างภาพฝีมือระดับเทพ หลายคนติดใจอยากให้ลุงชาติถ่ายรูปให้ค่ะ ... และขอบคุณสำหรับ Tips & Tricks ในการถ่ายภาพที่แบ่งปันนะคะ

ที่นี่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงมีเรือหลายขนาดแล่นผ่านไปมาอยู่ตลอด ... ทัศนียภาพสวย สบายๆ ชิลด์ ชิลด์ ค่ะ

ถึงแม้จะเป็นวันเสาร์ บล๊อกเกอร์ "วันศุกร์" ก็มาค่ะ .. ถัดไปคือ ครูเก๋ .. คุณนายหมู และพิธีกiตลอดกาลของเรา คุณเต็งพ้ง

ผู้ใหญ่บ้านแบนฯ จาก Facebook ... คุณ ชมย. วันนี้ดูจะชื่นมื่นมาก ไม่รู้ดีใจอะไร ... วันนี้คนใกล้ตัวไม่ได้มาด้วย แต่ส่งยายของหลานเคน และหลานคีน มาประกบ ...

เมื่อวานเป็นวันพระ ... กำหนดการช่วงเช้า เราไปทำบุญร่วมกัน

วัดแรกคือ วัดสร้อยทอง ใกล้ๆร้านนั่นเองค่ะ ... ร่วมกันทำบุญถวายสังฆทาน และน้อมรับพรจากพระสงฆ์

จากวัดสร้อยทอง ... ลงเรือด่วนเจ้าพระยาที่เช้าเหมาลำมา

ภาพด้านซ้ายคือ บล็อกเกอร์ "สิงห์มือซ้าย" หรือน้องพร ... คนด้านขวา คือน้องเป้ ขวัญใจบล๊อกเกอร์เสือน้อย ... เธอคนนี้สนใจและถนัดเรื่องการเมือง ติดตามความเห็นของเธอในด้านการเมืองได้ใน Facebook ส่วนบ้านโอเคฯ เธอเข้ามานานๆครั้งค่ะ

ลุงกิ๊ ... ชายหนุ่มนักวาดสีน้ำอารมณ์ดี และรักแมวเป็นชีวิตจิตใจ ..

คุณวิทย์ (หันหลัง) ... ลูกเสือหมายเลขเก้า

คุณเป๊ปซี่ ... ผู้ซึ่งกล่าวในช่วงให้สัมภาษณ์ในตอนค่ำว่า ต้องถนอมกาย ถนอมใจให้มากกว่าแต่ก่อน เพราะตั้งใจจะตายหลังภรรยาให้ได้ ... เอ๊ะ ยังไงกัน??

คุณเป๊ปซี่ รักคุณหมู ผู้ภรรยามาก ... ตอนนี้คุณหมูเธอมีความจำบกพร่องเนื่องจากปัญหาการเจ็บป่วย ... คุณเป๊ปซี่ดูแลภรรยาอย่างเอาใจใส่ ด้วยความรักจากส่วนลึกของหัวใจ และมิได้คิดว่าเป็นแค่หน้าที่ ... ตอนฟังพูดบนเวทีช่วงให้สัมภาษณ์แล้ว ทำเอาผู้หญิงหลายคนน้ำตาซึมทีเดียวค่ะ

"ผมเชื่อโดยสุจริตใจว่า หากเป็นผมซึ่งเจ็บป่วย คุณหมูเธอก็คงดูแลผมเช่นเดียวกับที่ผมดูแลเธอในขณะนั้"

"หากภรรยาของผมตายไปก่อน ผมคงโศกเศร้าอยู่ช่วงหนึ่ง อาจจะเป็นเวลา 3 เดือน 6 เดือน ... แต่ผมเชื่อว่า เวลาที่ผ่านไปจะช่วยเยียวยาความโศกเศร้านั้นให้จางลง และเหือดหายไผปในที่สุด ..."

".. แต่หากผมตายไปก่อน คุณหมูเธอคงโศกเศร้า ... แล้วเธอก็จะลืมว่าผมตายไปแล้ว เธอก็จะถามใครๆว่า ผมหายไปไหน เละมื่อเธอรู้ว่าผมตายไปแล้ว เธอก็จะเสียใจ และโศกเศร้า ... แล้วลืม ... แล้วถามใหม่"

"... เธอคงทุกข์ทรมานมากมาย ซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า เมื่อรู้ว่าผมตายจากไป ... ผมจึงคิดว่า ผมควรจะตายทีหลังเธอ เธอจะได้ไม่ทรมาน"

**** น้ำตาซึม และทุกคนปรบมือครั้งแล้วครั้งเล่าให้กับยอดชายคนนี้ค่ะ ***

คนขวาสุด ในเสื้อสีส้ม ... บล๊อกเกอร์จั๊กกะเด๋ ชายหนุ่มไซด์ใหญ่อารมณ์ดี รุ่มรวยความอารมณ์ขัน .. ชายคนนี้มีอาชีพการงานที่เกี่ยวข้องกับความมั่งคั่ง ใครอยากจะรวยต้องปรึกษาเขาคนนี้ค่ะ ...

แต่หากโทรฯไปถามเรื่องตลาดหลักทรัพย์แล้วได้คำตอบว่า Set Index's OK แล้วล่ะก็ เตรียมตัวไว้ให้ดี หุ้นตกแหงๆค่ะ ... เพราะอะไร ถามไถ่กันเอาเองค่ะ

จากวัดแก้วฟ้าฯ  เรามุ่งหน้ายังวัดกัลยาฯมิตรค่ะ ... ตามมาทำบุญด้วยกันนะคะ

วัดกัลยาณมิตร ... เป็นที่ประดิษฐาน "หลวงพ่อโต" เช่นเดียวกับที่วัดพนัญเชิง ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ... เราทำบุญกันที่นี่ แล้วเดินถ่ายรูปเล็กน้อย

ในภาพเป็นคณะญาติธรรม ...ธรรมยาตรา

จากซ้ายไปขวา ... คุณหน่อย (ผบ.สูงลิ่วของคุณเต็งพ้ง) .. ครูเก๋ .. คุณหน่อย บล๊อกเกอร์บุปผา .. ครูแดง .. และครูติ๋ว

... ตกเลขคณิต เลยคิดไม่ออกว่า อายุรวมกันเท่าไหร่? อิ อิ ..

จากวัดกัลยาณมิตร เราลงเรืออีกครั้ง ... ยังกระพริบตาไม่สนิทเลย เรือก็เข้าเทียบท่าวัดอรูณฯซะแล้ว

เราทำบุญในพระอุโบสถ ...

แวะไปสักการะรูปปั้นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ... ก่อนจะเดินทางต่อ

คุณยาย กับน้องเคน ... วันนี้คุณแม่น้องคีน น้องเคน คนข้างกายคุณ ชัย แมนยู ไม่ได้มาด้วย

"คุณแม่ไปทำงานครับ" น้องเคนบอก

นำขบวนบุญโดย บก.ชาลี ..

เมื่อพิธีการทำบุญเสร็จสิ้น ... ก็เป็นการถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ... คุณคิดว่าท่านเจ้าอาวาสหน้าตาเหมือนพระที่มีชื่อเสียงในอดีตองค์ไหนคะ?

วัดสุดท้ายที่เราไปร่วมกันทำบุญคือ "วัดปรมัยยิกาวาส" ที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

เราเดินเลยเข้าไปดูน้ำในเขตชุมชน ... ที่นี่ได้รับความเสียหายไม่น้อยเลยค่ะ น้ำยังท่วมขังอยู่บางส่วน ร่องรอยของบ้านเรือนที่มหาอุทกภัยได้ถาโถมเข้ามาสร้างความเสียหายเมื่อไม่นานมานี้ยังเห็นได้ชัดเจน

เราหวังว่าชาวบ้านที่นี่จะสามารถฝ่าฟัน ให้เรื่องร้ายๆนี้ผ่านพ้นไปโดยเร็ว และสามารถฟื้นฟูให้กลับมาเหมือนเดิมในเร็ววัน

หลังการทำบุญที่วัด ... เรือพาเราบ่ายหน้ากลับมายัง "โอยั๊วะ ริเวอร์เทอเรซ"

ช่วงเย็นเป็นงานสังสรรค์ชาวโอเคฯทุกรุ่น ... เราคาดว่าจะเห็นตัวเป็นๆของทุกท่านที่เคยทักทาย ถามไถ่กันแต่ในบล็อก

คุณเต็งพ้ง ทำหน้าแปลกใจ และชี้ไปยังครูทิพย์ในชุดเดิ้นมากๆ ที่มาพร้อมกับไฟที่มีคำว่า "OKnation" บนหมวกใบสวย

เจ้าหญิงฯ แปลงกายได้เหมือนสาวอาหรับ ... และที่ใครหลายคนดีใจที่เธอมาร่วมงานได้ คือ บล๊อกเกอร์ "วิตามินบี" ช่วงหลังเธอมีงานเขียนบทละครรัดตัวมาก เลยไม่มีเวลาพอที่จะเขียนบล๊อก

เราหลายคนติดละครที่เธอเขียนบทกันงอมแงมเชียวค่ะ

โหย ... สาวสวยคนกลางนั่นใครกัน???

น้องแป๋ม .. บล๊อกเกอร์ Ch. Minivet นั่นเอง .. วันนี้เธอสลัดกางเกงและเสื้อชุดดูนก ในแบบสาวมั่นออกไปอย่างไม่แยแส แล้ว เดรสอัพ เป็นสาวสวยมากๆ ... จำไม่ได้เลยอ่ะ

อ้อ ... งานนี้เธอได้รับรางวัล หมวกสวยด้วยค่ะ

ครูแดง หรือ แม่แดง ของใครอีกหลายคน ... ขอบคุณสำหรับอาหารอร่อยๆ และการดูแลพวกเราเป็นพิเศษนะคะ

คนคุ้นเคย .. คุ้นหน้า คุ้นตากันไปแล้วนะคะ สำหรับท่านที่อยู่ในภาพด้านบน

บรรยากาศที่งดงาม และโรแมนติกของ "โอยั๊วะ ริเวอร์เทอเรซ" หลังพระอาทิตย์อัสดง

แสงทไวไลน์ ส่งให้แสงวิบๆวับๆของไฟราวบนสะพาน และไฟประดับของร้านลงไปหยอกเอินกับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาจนเป็นประกายระยิบระยับ ... ขับให้ท้องฟ้าและท้องน้ำโดดเด่นในเลนส์กล้อง

หากมีโอกาส "โอยั๊วะ ริเวอร์เทอเรซ" เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คุณไม่ควรพลาดในการพาคนคุ้นเคยและครอบครัวมาทานอาหารอร่อยๆ เคล้าแสง สี และบรรยากาศดีๆที่มีให้เลือกไม่มากในกรุงเทพมหานคร

บรรยากาศในงาน OKNation Party ... การพบปะของคนคุ้นเคย คนกันเอง ... มีมุมให้นั่งคุย อัพเดทสารทุกข์ สุขดิบ และความเป็นไป เป็นมาหลายๆด้านของเพื่อนๆมากมาย ... หรือแม้แต่จะแลกเปลี่ยนมุมมองของบางสิ่งที่เป็นความสนใจร่วมกัน ... คุยกันมันส์ กว่าในบล๊อกเป็นไหนๆ

ชื่นมื่น สุข และสดชื่น กันถ้วนหน้า ...

คำกล่าวที่ว่า ภาพหนึ่งภาพ สามารถแทนคำพูดได้นับล้านคำ ... คุณเห็นเด้วยมั๊ยคะ?

แล้วอย่างนี้คุณจะพลาดการพบปะกันครั้งหน้าได้อย่างไร?

คุณเต็งพ้ง พิธีกรของงาน ... ขอบคุณที่ดึงเพื่อนหลายๆคนขึ้นมาสัมภาษณ์

ขอบคุณเพื่อนๆที่มาเล่าความรู้สึก ความเป็นตัวตน ... ทำให้ได้มีโอกาสรู้จักตัวตนของหลายคนมากขึ้นกว่าการเจอกันในบล๊อกอย่างเดียว

ขอบคุณ สำหรับของขวัญเป็นของติดไม้ติดมือกลับบ้าน ...

น้องฝน บล๊อกเกอร์ Windmill กับคนรู้ใจ ผู้ใกล้จะเป็นคนใกล้ตัวในไม่ช้า

Congratulation in advance ... ขอแสดงความดีใจด้วยล่วงหน้าค่ะ ขอให้มีความสุขมั่กๆ

ครอบครัวบล๊อกเกอร์ Coffee Human บนเวทีอีกครั้ง ... น่ารักมาก

*** งานนี้มีเค๊กวันเกิดให้กับล๊อกเกอร์ "แม่ไก่" ... ต้องขออภัยที่ลืมออกไปถ่ายรูป แต่ขอให้สุขสันต์ เป็นสาวสองพันปีตลอดกาล ***

*** ต้องขออภัยเพื่อนๆที่ไม่มีรูป หรือไม่ได้ถ่ายภาพมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ ไม่ว่า จะเป็นพญาสุขุม (ชอบที่ท่านพูดมากนะคะ ทั้งบนเรือและบนเวที ... ชอบใจที่ท่านแอบมีกิมมิก ให้แปลกใจเมื่อพูดถึงใครๆอีกหลายๆคน ... แค่เอ ดูท่านจะพาดพิงถึงบล๊อกเกอร์ เพชรชมพูบ่อยนะคะ) .. เพชรชมพู .. อังศนา .. กนิษฐ์ .. จงเจริญ .. หน่อผุด .. หมูสนาม .. Kamoolnum .. ชวนชื่น .. ชวนชม ... ป้ารุ & อาแปะ .. คุณไก่ Sea Sand and Star & คุณยะ ... คุณรุจดี้ .. คุณนุ คนช่างเล่า รวมถึงบล๊อกเกอร์อีกมากมาย

ดีใจที่ได้เจอ และพูดคุยกับทุกท่านค่ะ ... ขอบคุณในน้ำใจ และไมตรีที่มอบให้ หวังว่าครั้งต่อไปคงได้เจอกันอีก

Merry Christmas & Happy New Year 2012 !!

โดย Supawan

 

กลับไปที่ www.oknation.net