วันที่ พฤหัสบดี ธันวาคม 2554

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

โอเค...มี๊ตติ้ง...โอเคครับ


    เดือนธันวาคม2554 ลุงชาติได้รับคำถามจากบล้อกเกอร์สองสามท่านว่า “ลุงชาติไปร่วมงานมี๊ตติ้งด้วยหรือเปล่า” แรกๆก็ยังงงๆ พอเริ่มหาข้อมูลก็ได้คำตอบ....โอเค...มี๊ตติ้ง...โอเคครับ

 

  24 ธันวาคม 2554 ออกจากบ้านที่บางแคตั้งแต่เวลา 07.30 น. ช่วงนี้ไม่มีรถใช้เนื่องจากผลกระทบจากภัยน้ำท่วม ต้องใช้บริการแท็กซี่ บอกที่หมายเสร็จ คนขับบอกว่ารู้จักวัดสร้อยทอง แต่ไม่แน่ใจชื่อร้านค้าที่ลุงจะไป เลยบอกคนขับว่าไม่เป็นไร จะลองเปิด GPS ไปด้วย เวลา 08.15 น. แท็กซี่ก็มาถึงจุดหมายปลายทาง ร้าน โอยั๊วะ River Terrace เชิงสะพานพระรามเจ็ด ....เครื่อง GPS พามาถูกซะด้วย      ร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา

สถานที่ตบแต่งสวยงาม

บ่งบอกถึงรสนิยมความรักสวยรักงาม

รสนิยมงามวิไลของเจ้าของสถานที่

คุณ ครูแดง      เคยมีคนบอก โอเคนี้ดี

มีพระเป็นของตัวเอง

คงจะหมายถึงท่านนี้กระมัง

ท่าน พันธุ์สังหยด      ท่านพันธุ์นำพวกเราเข้าวัดไปแล้ว

เข้าวัดทำบุญ ฟังเทศน์ ฟังธรรม

ทำใจให้นิ่ง สงบ มีสติ     ออกจากวัดมาก็มาลั๊ลลากันได้

อารมณ์ดีมีจิตแจ่มใสหัวใจเบิกบาน

ได้ขออนุญาตคุณพ่อของเด็กไว้ก่อนแล้ว

ว่าจะถ่ายภาพมาลงบล้อก

ผมรอจังหวะจนกว่าจะเข้าไปอยู่

ตรงตำแหน่งที่มีแสงตกกระทบ

(หลีกเลี่ยงการใช้แฟรชเพื่อไม่ให้แสงแฟรชทำอันตรายกับสายตาเด็ก)     มี๊ตติ้งครั้งนี้มีถ่ายทำทีวีด้วย

ทีมงานเตรียมพร้อมเต็มที่     พอลงเรือกันเรียบร้อย

ก็เริ่มรายการถ่ายทำทันที....ชีวิต..โอเค

 

เนื่องจากลุงชาติเป็นบล้อกเกอร์มือใหม่ ยังไม่คุ้นเคยและไม่รู้จักสมาชิกครอบครัวนี้มากนัก ภาพที่ถ่ายออกมาต้องยอมรับว่า ถ่ายภาพสมาชิกมาได้ไม่ครบทุกท่าน ผมค่อนข้างเป็นกังวลในเรื่องสิทธิความเป็นส่วนตัว จึงไม่ค่อยกล้าถ่ายสักเท่าไร นอกจากว่าจะเป็นผู้ที่คุ้นเคย พอรู้จักบ้าง จึงได้ถ่ายมา ต้องขออภัยไว้ณ.ที่นี้ด้วยนะครับ ถ้ามีผิดพลาดพลั้งไป สำหรับชื่อผมอาจจะไม่พิมพ์ไว้เพราะกลัวพิมพ์ชื่อท่านผิดครับ     ช่างภาพประจำงานนี้ครับ

วันนี้คงจะต้องมีภาระหน้าที่ที่หนักน่าดู

 

สำหรับภาพที่ลุงชาติถ่ายมามีประมาณสองกิ๊กกว่าๆ หลังวันงานมี๊ตติ้งมีภารกิจยุ่งเหยิง ไม่ทราบว่าไปทำอะไรกับเมโมรี่เข้า ภาพในเมโมรี่สองกิ๊กกว่าหายไปหมด ต้องเดือดร้อนใช้โปรแกรมกู้ไฟล์ โชคดีที่กู้ไฟล์กลับคืนมาได้ แต่ก็มีบางไฟล์ที่เสียหาย แต่เป็นเพียงส่วนน้อย ท่านใดที่ลุงชาติถ่ายภาพไว้ ถ้าไม่ได้ลงภาพให้ ก็แสดงว่าภาพของท่านเสียหายหรือสูญเสียรายละเอียดไป ต้องขออภัยไว้ด้วยนะครับ ไว้ขอแก้ตัวถ่ายให้ใหม่โอกาสต่อไปแล้วกัน เมมตัวนี้คงต้องเลิกใช้ซะที เคยเกิดเหตุการณ์ภาพหายจนต้องกู้ไฟล์มาแล้ว     ต่อไปนี้ผมจะลงภาพต่อเนื่องไปเรื่อยๆ เพราะยังจำใครไม่ค่อยได้ ขอท่านชมภาพกันเอาเอง ท่านคงทราบว่าใครเป็นใคร จะบรรยายเป็นบางช่วงตามสมควร

 
        พิธีกรที่ทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวกับวัดวาอาราม มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยมาเล่าให้ฟังมากมาย..... บล้อกเกอร์.... ทางแก้ว    ภาพนี้พิธีกรเดินเข้ามาขอสัมภาษณ์

ถูกบังคับด้วยมุมกล้องทีวี

ระยะนี้เป็นระยะที่ไม่เหมาะสำหรับเลนส์ขนาดนี้

ด้วยความจำเป็นของมุมกล้อง

จึงต้องพยายามจับพิธีกรคู่แฝดเข้าเฟรมให้ได้

สองคนนี้ชื่อน้องน้ำแข็งครับ

      น้องวิ จากทีมถ่ายทำทีวี

เป็นโปรดิวเซอร์

เขียนสคริปด้วยมั๊ง

เป็นพนักงานติดต่อ

ยกกระเป๋า

พนักงานต้อนรับ

แต่ที่เห็นเด่นชัดที่สุด

เธอเป็นตัวของตัวเอง
     เมื่อตอนนั่งเรือกลับมาที่ร้านโอย๊วะ มีผู้สนใจเรื่องถ่ายภาพบุคคล และมีการทดลองถ่ายชอตสั้นๆกันในเรือนิดนึง พอเรือมาถึงที่หมาย มีอีกหลายท่านสนใจ ก็เลยจัดกันอีกเล็กน้อย เพราะอุปกรณ์ที่มีติดกระเป๋าไปด้วยนั้นมีไม่พอ ถ่ายกันแค่พอรู้ทริค รู้เทคนิคเล็กๆน้อยๆเท่านั้น ไว้ค่อยจัดกันใหม่ในโอกาสต่อไปแล้วกันนะครับ
     ภาพสุดท้ายสำหรับงานมี๊ตติ้งในครั้งนี้ เป็นภาพเจ้าหญิง ที่มีอยู่จริงในสังคมโอเค สำหรับไฟล์ภาพที่เสียไป เป็นไฟล์ที่ถ่ายในตอนกลางคืน ซึ่งเป็นส่วนน้อย เพราะหลังจากถ่ายภาพบุคคลเสร็จแล้ว ผมก็ไม่ค่อยได้ถ่ายอะไรมากนักแล้ว ท่านที่ให้ผมถ่ายภาพแล้วผมไม่ได้ลงภาพให้ ก็ขอไว้ถ่ายแก้ตัวให้ใหม่ในโอกาสหน้าแล้วกัน ปีใหม่เวียนมาบรรจบอีกแล้ว ขอให้ทุกท่านมีความสุข สดชื่น สมหวัง กันทุกท่านนะครับ วันนี้ขอลาไปเพียงแค่นี้ก่อน สวัสดีปีใหม่ครับโดย ลุงชาติ

 

กลับไปที่ www.oknation.net