วันที่ อาทิตย์ มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

งานบุญ...มงคลสมรส


      สวัสดีครับ ปีใหม่แล้ว อยากเชิญชวนให้ลองชมภาพงานพิธีการทำบุญบ้าง สำหรับหลายๆท่านที่ต้องการทำบุญ ลองดูนะครับ จิตใจจะแจ่มใสเบิกบานต้อนรับปีใหม่ ลุงชาติได้มีโอกาสไปร่วมงานบุญในครั้งนี้ด้วย ถ่ายภาพมาให้ชมกันครับ ....จูงมือกันไปทำบุญ....
      นัดเจ้าภาพไว้ไม่เกินหกโมงเช้า ลุงชาติไปถึงที่นัดหมายตีห้าครึ่ง จนได้เวลา เจ้าสาว...คุณไพลิน เตชะกฤตธีรนันท์ และคุณแม่ ก็จูงมือกันมาถึง      ตามมาติดๆครับ เจ้าบ่าว...

คุณชูศักดิ์ รังษิปัญญาภรณ์      เมื่อได้เวลาถวายภัตตาหารเช้าแด่พระภิกษุสงฆ์ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ก็ได้ประเคนอาหารคาว-หวาน      ประเคนอาหารคาว-หวาน

แด่พระภิกษุสงฆ์   ในช่วงที่รอพระท่านฉันท์อาหารเช้า แอบแคนดิดเจ้าบ่าวเจ้าสาวเสียหน่อย สำหรับเจ้าสาว ... คุณไพลิน หรือ น้องแพร เป็นนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติไทย สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยมาแล้วมากมาย     เข้าสู่พิธีสวดมนต์

เจ้าบ่าวเจ้าสาวจุดธูปเทียนบูชาพระ      ไหว้พระกราบพระเห็นพระ

มั่นในไตรรัตนดวงแก้ว      เจ้าบ่าวเจ้าสาว

ถวายเครื่องปัจจัย     ภาพในชุดนี้ ลุงชาติถ่ายด้วย กล้องแคนนอน 450D + แฟลช 1ตัว + เลนส์คิต 18-55 มม.  ใช้เท่านี้ถ่ายตลอดงาน    ทำพิธี กรวดน้ำ

อุทิศส่วนกุศล       OOB….Out Of Bound      เอ้า..! จ้องกันใหญ่

สงสัยคงมองเห็นอะไรเด็ดๆมั๊ง......
 
     เมื่อเสร็จพิธี เจ้าบ่าวเจ้าสาวก็นำน้ำมารดที่โคนต้นไม้ใหญ่ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีการทำบุญในวันนี้     ขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาชม มาให้คำแนะนำ ขอขอบคุณ OkNATION.NET ที่ให้พื้นที่ดีๆในการแบ่งปันความสุข ขอบคุณครับ

โดย ลุงชาติ

 

กลับไปที่ www.oknation.net