วันที่ จันทร์ มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ซัดชินวัฒน์ วัวลืมteen !


      การเจรจา ระหว่างแกนนำกลุ่มแท็กซี่ได้จบลงแล้วเช้าวันนี้ โดยไม่มีการยกระดับการชุมนุม แต่ระหว่างชุมนุม มีการพาดพิงถึงนายชินวัฒน์ หาบุญพาด ซึ่งไต่เต้าจากคนขับแท็กซี่ ไปเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีพลังงาน ทั้งนี้ นายชินวัฒน์ เป็นจำเลย คดีกักขัง หน่วงเหนี่ยว ทำให้สูญเสียอิสรภาพ กรณีพากลุ่มคาราวานคนจน ปิดล้อม คม ชัด ลึก เมื่อราวต้นปี 2549 และศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก 2 ปี ไม่รอลงอาญา คดีอยู่ระหว่างอุทธรณ์

       การเจรจาจบสิ้นลง หลังจากปลัดกระทรวงพลังงาน อธิบดีกรมขนส่งทางบก และ ผอ.สำนักงานนโยบายและพลังานแห่งชาติ ได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรีให้มาเจรจา โดยใช้เวลาในการพูดคุยประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งในส่วนของรัฐบาลรับข้อเสนอของผู้ชุมนุมโดยให้นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกรัฐมนตรีตั้งคณะกรรมการร่วมในการหาทางออกกับปัญหาการขึ้นราคาเอ็นจีวีให้แล้วเสร็จในสี่เดือน พร้อมกันนี้ ทาง ปตท. จะออกบัตรส่วนลดสำหรับแท็กซี่ที่จะเติมก๊าซเอ็นจีวีให้เป็นพิศษด้วย ซึ่งขณะนี้บัตรดังกล่าวได้เสร็จแล้ว โดย มีกลุ่มแท็กซี่เป็นตัวแทนคณะกรรมการ 3 คน และมีตัวแทนจากกระทรวงพลังงาน ที่ไม่ใช่รัฐมนตรี สำนักงานโยบายพลังงานแห่งชาติและกรมขนส่งทางบก

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการเจรจาแกนนำแท็กซี่ได้ระบุว่า นายชินวัฒน์ หาบุญพาด ที่ปรึกษา รมว.พลังงาน เคยไปออกรายการตรงไปตรงมาของนายอดิศร เพียงเกษ ทางทีวีของคนเสื้อแดง ว่า การที่แท็กดซี่ออกมาเป็นเพียงการเคลื่อนไหว เพราะต้องการปรับมาตรมิเตอร์ ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่

         "อยากจะบอกนายชินวัฒน์ ว่าคุณขึ้นมาได้เพราะพวกเราเดี๋ยวนี้ขับเบนซ์แล้วลืมแท็กซี่ เดี๋ยวนี้นายชินวัฒน์เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังเท้าแล้ว ทั้งที่เคยอยู่กับนายชินวัฒน์ช่วงขับแท็กซี่ตั้งแต่ปี 2520"

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net