วันที่ พุธ มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

บำรุงรักษาผิวหน้าให้อ่อนวัยด้วย..ท้ายครัวบ้าน


เข้าปีใหม่มาได้ไม่กี่วันเลย..มีแต่เรื่องให้คนไทยเราต้องทุกข์เนื้อร้อนใจกันติดๆ หลายเหตุการณ์แล้ว..ทั้งเรื่องที่คนไทยคงรับกันไม่ได้ ที่รัฐบาลแดงบ้าจะมาเอาเงินหลวงไปจ่ายค่าตายให้กับ นปช.แดง รัฐบาลแดงบ้านี่ไม่ได้พูดถึงชีวิตของทหารรั้วของชาติที่ยอมสละชีวิตตัวเองปกป้องดูแลความสงบ มั่นคงให้ชาติเลยสักคำ แต่กลับจะมาเอาเงินของชาติไปจ่ายให้คนรากหญ้าทาสแดง ของตัวเอง..หากคนไทยยอม แผ่นดินนี้ก็จะลุกเป็นไฟอีกครั้ง ด้วยคนไทยไม่ว่าจะไทยสีไหน คงถือโอกาสออกมาประท้วงกันแหลกลาน วายปวง แล้วเรียกร้องค่าตาย ค่าเจ็บได้อย่างแน่นอน..

* เหยี่อการเมือง ตาย-พิการได้รวม 7.75 ล้าน! ครม.ทุ่ม 2 พันล้านเยียวยา

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9550000003876

นี่ก็อีกเรื่อง..ข้าราชการกรมศุลกากรแค่ซี 7 เท่านั้น ยังมาแสดงอำนาจบาตรใหญ่ กร่างตบบ้องหูพนักงานที่ทำงานในหน้าที่ตัวเองตรวจคนเข้าบ้าน ออกเมือง เพื่อความปลอดภัย..เกินเหตุเกินการแบบนี้ ทำให้คนไทยเกิดความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจข้าราชการงานเมืองกันมากขึ้น..เฮ้อ..น่าเหนื่อยใจจริงๆ

เหตุแบบนี้..ทำให้คิดเลยเถิดไปถึงพ่อของปลาบู่ขึ้นมาไม่ได้ 37 ปีที่แล้ว ปลาบู่ คำทำนายของปลาบู่คงไม่ใช่เหตุเพทภัยจากธรรมชาติดอก..แต่เป็นเหตุเพทภัยจากน้ำมือของคนเรานี่แหละ นายของ นปช.แดงเผาบ้านเมือง ทำลายบ้านเมือง แต่กลับจะได้รับเงินค่าทำลายชาติกันตั้ง รวมๆ 7 ล้านกว่าบาท ทำงานมาทั้งชีวิตคงไม่มีใครจะเก็บเงินได้มากมายอย่างนี้หรอก เหตุอาเพทเผาบ้านเมือง เพื่อเป้าหมายเงิน ค่าเผา 7 ล้าน คงเกิดขึ้นอย่างคาดกันไม่ถึงจากน้ำมือแดงนี่แหละ..

* คลิปฉาวอ้า​ง “ซี 8 กรมศุลฯ” ตบบ้องหู จนท.สนามบิ​น

http://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx?NewsID=9550000003961

***************************************************************

นิสขอสอดแทรกเรื่องของสุขภาพนิดหน่อยก็แล้วกันนิ..หน้านิสมีปัญหากับสิว ซื้อยามาทาสิวก็แล้ว สิวก็ไม่หาย มาเจอสมุนไพรง่ายๆที่มีอยู่กับบ้านแท้ๆนี่ เลยลองเอามาใช้..ใช้ได้ผลจริงๆ ที่หน้าอ่อนลงมาได้นี่ ว่านหางจรเข้ 1 มะขามเปียก นมสด น้ำผึ้ง 1 และน้ำใบบัวบกอีก 1 ลองทำดูใช้ได้ ไม่ต้องไปเสียตังค์ซื้อครีมแพงๆมาใช้เลย..ขอบอก..

บำรุงรักษาผิวหน้าให้อ่อนวัยด้วยส่วนประกอบที่หาได้ง่ายๆจากตลาด หรือท้ายครัวที่บ้าน

- ทาวุ้นจากว่านหางจระเข้ทุกวันหลังจากตื่นนอนตอนเช้า และก่อนนอน สำหรับผู้ที่มีใบหน้าแห้งมาก ให้ผสมน้ำมันมะกอก หรือครีมทาหน้ากับว่านหางจระเข้


- นำใบบัวบกสดๆ มาปั่น จากนั้นใช้สำลีชุบน้ำใบบัวบกที่ได้มาพอกไว้บนหน้า ประมาณ 15 นาที ทำทุกวันก่อนนอน ช่วยชะลอความแก่ รักษาแผลเป็น ใบบัวบกช่วยในการสร้างเนื้ออ่อนขึ้นมาได้ และลดการอักเสบ- ใช้มะขามเปียกหนึ่งกำมือ เอารกออก ล้างหน้าให้สะอาด ผสมกับนมสด 2 ช้อนโต๊ะ ขยำให้เข้ากัน นำมากรองด้วยผ้าขาวบาง แล้วเติมน้ำผึ้งหนึ่งช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากัน นำมาทาหน้า ทิ้งไว้ 5 นาที ล้างน้ำออก ควรทำวันละครั้งก่อนนอนที่มา: หนังสือ ชีวจิต ปีที่ 4 ฉบับที่ 80 1 กุมภาพันธ์ 2545
คอลัมน์ รู้เรา-รู้โรค หน้า 12 โดย ส้มจี๊ด
cheewajit.com


นิส.

โดย กนิษฐ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net