วันที่ พฤหัสบดี มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

นักพัฒนาฯ อีสาน ซัด “ครม.ปู 2” ตั้ง ครม.จากพรรษาการ “เผา” ไม่สนพรรษาการเมือง


นักพัฒนาฯ อีสาน ซัด “ครม.ปู 2” ตั้ง ครม.จากพรรษาการ “เผา” ไม่สนพรรษาการเมือง

นักพัฒนาอาวุโสอีสาน อัดรัฐบาล ปู ยิ่งลักษณ์ นายกรัฐมนตรี เสนอโปรดเกล้าฯ รัฐมนตรี ครม.ปู 2 ไม่สนความรู้ความสามารถและพรรษาทางการเมือง หวังเพียงตอบแทนคนเสื้อแดงเท่านั้น โดยชี้ว่าต้อง มีท่วงทำนองก้าวร้าว ขึงขัง ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง จึงจะถูกใจผู้เสนอแต่งตั้งที่เป็นเจ้าของพรรคตัวจริง

นายเสน่ห์ วิชัยวงษ์ นักพัฒนาอาวุโส อดีตประธานกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชนอีสาน หรือ กป.อพช.อีสาน เปิดเผยหลังจากรับทราบข่าวว่า การปรับ ครม.ชุดใหม่ มีบุคคล บางคนไม่มีความรู้ความสามารถและไร้ประสบการณ์ทางการบริหาร บางคนเป็นแกนนำที่มีบทบาท ส่งเสริมให้เกิดจลาจล เผาบ้าน เผาเมือง ซึ่งคุณสมบัติของบุคคลเหล่านั้นไม่สมควรได้เป็นรัฐมนตรี ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ทรงเกียรติ

นายเสน่ห์ ยังกล่าวต่ออีกว่า คุณสมบัติที่จะเป็นรัฐมนตรีของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้ บางคนจะต้องพูดจากก้าวร้าวบนเวที ท่าทีขึงขัง ไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง ไร้ประสบการณ์ใช่หรือไม่ จึงจะได้รับการเสนอชื่อแต่งตั้ง นอกจากนี้ ไม่ต้องมีพรรษาทางการเมือง แต่ต้องมีพรรษาทางการเผา? ไม่คำนึงถึงความรู้ ความสามารถทางการบริหาร แต่มีความสามารถทางการบริหารจัดการเผาบ้านเผาเมือง หรือไม่ จึงจะได้รับการยอมรับ ถ้าเป็นแบบนี้ ต่อไปจะเป็นแบบอย่างให้คนที่อยากจะเป็นเสนาบดี ไม่ต้องสนใจเรียนหนังสือให้แก่ง แต่ฝึกทักษะการพูดบนเวทีให้เก่ง ก้าวร้าวให้เป็น ด่าคนไหนก็ได้ ไม่รู้จักที่ตำที่สูง  ก็จะเป็นรัฐมนตรีได้ จะทำให้นักการเมืองและสังคมเกิดความสับสนและเลียนแบบรอเจ้านายเจ้าของพรรคปูนบำเหน็จ

“มีเสียงสะท้อนจาก นักการเมืองและ ส.ส.บางคน ไปเสวนากันในวงเหล้าและวงลาบ ต่างโอดครวญว่าสงสัยต้องไปฝึกคุณลักษณะทั้งสองประการ คือ พูดเก่งก้าวร้าวและการเผาบ้านเผาเมือง จึงจะเข้าตาผู้มีอำนาจตัวจริงในพรรค โชคดีอาจมีรางวัลปูนบำเหน็จได้เป็นรัฐมนตรีกับเขาบ้าง“นายเสน่ห์ กล่าว

นอกจากนี้ นายเสน่ห์ ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้ประเทศชาติกำลังประสบปัญหาวิกฤติจากมหาอุทกภัย และปัญหาเศรษฐกิจ รวมทั้งกำลังเดินเข้าสู่ความร่วมมือประเทศเศรษฐกิจประชาคมอาเซียน จึงต้องการนักบริหารมืออาชีพ เป็นมือบริหารที่มีวิสัยทัศน์ เพื่อแก้ปัญหาวิกฤติประเทศ และนำพาประเทศชาติเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างสง่างาม แต่รัฐบาลกลับทำในสิ่งตรงกันข้าม โดยมุ่งหวังเพียงต้องการตอบแทนบุญคุณคนเสื้อแดงเท่านั้น ไม่สนใจเสียงคัดค้าน และท้วงติงจากทุกภาคส่วนของสังคมเลย  นายเสน่ห์กล่าวในที่สุด

 

เสน่ห์ วิชัยวงษ์ อดีตประธานกป.อพช.อีสานโดย ก่ำกาดำ

 

กลับไปที่ www.oknation.net