วันที่ เสาร์ มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ชุ่ย!ขุดถนนเอเชีย41 กระบะหัวทิ่ม คนขับหวิดตาย


ชุ่ย!ขุดถนนเอเชีย41 กระบะหัวทิ่ม

 พุ่งตกหลุม2คันรวด คนขับเดี้ยงหวิดตาย
แฉผู้รับเหมามักง่าย ทำไฟเตือนดับเรียบ

เหตุผู้รับเหมาก่อสร้างทำงานชุ่ย จนทำให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนเกือบเอาชีวิตไม่รอดครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 20 มกราคม ร.ต.อ.ฉัตรชัย นวลจริง ร้อยเวร สภ. หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตกลงไปในหลุมขนาดใหญ่กลางถนนสายเอเชีย 41 บริเวณหมู่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงนำกำลัง พร้อมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุเป็นถนน 4 ช่องจราจรระหว่างหลัก กม.ที่ 569-570 บนช่องทางขาขึ้นกรุงเทพฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายท่อระบายน้ำ โดยมีการขุดหลุมตรงกลางถนนกว้างและลึกประมาณ 3 เมตร เพื่อวางบล็อกท่อคอนกรีตให้น้ำไหลผ่านใต้ถนน

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องพบภาพที่น่าตกใจ เนื่องจากมีรถกระบะ 2 คัน ตกลง ไปในหลุมดังกล่าว โดยคันแรกเป็นรถมิตซูบิชิ ไทรทัน สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บน 2882 เพชรบุรี อยู่ในสภาพหงายท้องล้อชี้ฟ้า 

ส่วนอีกคันเป็นรถกระบะมิตซูบิชิไทรทัน สีดำ ทะเบียน ชห 967 กรุงเทพมหานคร สภาพส่วนหัวของรถพุ่งตกลงไปกระแทกติดอยู่กับรถกระบะคันแรก พร้อมมีกลิ่นแก๊สจากรถคันแรกที่หงายท้องล้อชี้ฟ้ารั่วไหลฟุ้งออกมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำฉีดหล่อเลี้ยงไว้ป้องกัน ไม่ให้ระเบิด และเข้าดำเนินการช่วยเหลือ 

จากการสอบสวนทราบว่า คนขับรถกระบะมิตซูบิชิคันแรก คือ นายวฤทธิ์ธีร์ ยอดขัน อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 3 ต.วังครก อ.เมือง จ.เพชรบุรี ตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายขนส่ง บริษัท เกศินี ขนส่งจำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับขนส่งน้ำมันปาล์มรายใหญ่ในประเทศ ได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเล็กน้อย ส่วนรถกระบะมิตซูบิชิคันที่ 2 ทราบชื่อเจ้าของ ชื่อ นางนุชจรี คงชนะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2/7 ถนนเขาเงิน ต.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร เป็นเจ้าของแผงขายอาหารทะเลรายใหญ่อยู่ในตลาดสดเทศบาลเมืองหลังสวน ได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง แต่อาการไม่สาหัส 

โดย นายวฤทธิ์ธีร์ ขับรถมาจากทำธุระที่ จ.กระบี่ มุ่งหน้า จ.เพชรบุรี ส่วนนางนุชจรี ขับมาจากตลาดหลังสวน โดยทั้ง 2 คน ขับรถ ตามหลังกันมาติดๆ เมื่อผ่าน 4 แยกไฟแดง วังตะกอ เยื้องกับโรงพยาบาลหลังสวน มีแผงสัญญาณไฟกะพริบแจ้งเตือนและเครื่องหมาย ลูกศรพร้อมข้อความว่า งานก่อสร้างทางอยู่ห่างจากจุดก่อสร้างราว 30 เมตร ขณะที่ใกล้กับจุดเกิดเหตุมีแผงไฟนีออนติดตั้งไว้อีก 1 ดวงแต่ไฟไม่ติด นอกจากนั้น ไม่มีสิ่งกีดขวางอื่นๆ ทำให้รถทั้ง 2 คัน ที่ขับวิ่งตามหลังกันมา ไม่ได้เฉลียวใจขับพุ่งตกลงไปในหลุมขนาดใหญ่ ดังกล่าวทันที ก่อนที่ทั้ง 2 คนจะพยายามตะเกียกตะกายหนีออกมาจากรถอย่างทุลักทุเล เพื่อให้ไกลออกไปจากตัวรถ เนื่องจากกลัวแก๊สระเบิด ก่อนที่หน่วยกู้ภัยจะไปถึง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบ บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุพบว่า ไฟนีออน ที่ติดป้ายเตือนการก่อสร้างดับทั้งหมด ทำให้ผู้ขับขี่และใช้รถใช้ถนนไม่ทราบว่ามีการก่อสร้าง และมีหลุมขนาดใหญ่อยู่ข้างหน้า ซึ่งจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ทำให้รถติดยาวเหยียดกว่า 10 กม. นานร่วม 1 ชม.
วันที่ 21/1/2012

ขอบคุณ:http://www.naewna.com/news.asp?ID=297491

*****************************************************************

หมายเหตุ..

ขอเพิ่มเติม..นี่แหละความมักง่ายของนายทุนที่หน่วยงานรัฐฯไปจ้างให้มาทำถนน ที่ระยอง ที่นิสขับรถมอร์ไซด์ตกลงไปในทางต่างระดับ ที่ขุดฝังท่อ ที่ทางหลวงชนบทระยอง ก็ไปจ้างบริษัทเอกชนมาทำการขยายถนนจากสองเลน เป็นสี่เลน เอื้อประโยชน์การใช้ถนนให้ใครระหว่างโรงงานอุตสาหกรรม กับคนในพื้นที่ ที่มีอยู่น้อย.. มักง่ายขุดหลุมเพื่อฝังท่อ ไม่มีไฟให้สัญญาณ ไม่มีรั้วกั้น คนใช้ถนน ใช้ทางก็ไม่รู้ ด้วยมองไม่เห็นหลุม ก็ขับตกลงไป หลายคันเลย..บาดเจ็บแขนขาหักบ้าง นิสหนักกว่าเพื่อนสลบนอนหลับเกือบไม่ตื่นไป 111 วัน

จำได้..ญาติเล่าให้ฟังว่า จะไปถ่ายรูปเป็นหลักฐานไว้เพื่อใช้ในการแจ้งความ ก็ไม่ทันเขาคงกลบที่ขุดไปแล้ว ก็ญาติห่วงญาติของตัวเอง ขอให้ปลอดภัยไว้ก่อน..ส่วนคนที่แขนขาหัก เขาใส่เฝือกไปที่ทางหลวงชนบท ไปถามว่าใครจะรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล และรถที่เสียหายให้เขา คนที่ทางหลวงชนบทบอกว่า "มีหลักฐานอะไรมาฟ้องได้บ้าง ไหนหลักฐานรูปถ่าย" คนที่ขับรถตกลงไปบอกว่า "ไม่มีกล้องถ่ายรูป จะเอารูปที่ไหนมา มีแต่คนเห็นว่าตกลงไป"..คนที่ทางหลวงชนบทก็บอกว่า "พยานใช้มาฟ้องมาแจ้งความอะไรไม่ได้หรอก"..คนแขนขาใส่เฝือก ก็ต้องหันหลังกลับบ้าน มารักษาตัวเองกัน..

ต่างประเทศ กฎหมายคุ้มครองประชาชนจากอุบัติเหตุที่รัฐ และเอกชนเป็นเจ้าของโครงการ ทั้งการบังคับให้ป้องกันอุบัติเหตุ หากมีคนใช้ถนนมาได้รับอุบัติเหตุ ต้องชดใช้ค่าเสียหายตามจริง..

คงมีของเมืองไทยเมืองเดียวมั้ง..ที่คนใช้ถนนมาประสบเหตุจากหน่วยงานของรัฐฯ หากตายก็ตายไป ไม่ตายก็ไม่ได้อะไร ต้องเอาตัวเองให้รอดเอง..และกำลังจะมีอยู่กรณีเดียวที่รัฐบาลที่ได้มาเป็นรัฐบาลจากมือคนเผาบ้านเผาเมือง ปี 2548 - 2553 แค่มาเผาบ้านเมือง เจอกระสุนปืนของคนเผาเมืองเอง รัฐบาลก็จะจ่ายเงินค่าตายกันอย่างกับถูกหวยรางวัลที่1 ได้เงิน 7.75 ล้านบาท..คิดแล้วน่าอเน็จอนาจใจจริงๆเนาะ..กับสภาพของบ้านไทยเมืองไทย ที่เป็นแบบนี้..

นิส.

โดย กนิษฐ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net