วันที่ จันทร์ มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ผกก.สายไหมฟ้องหมิ่นชูวิทย์บ่อนโชว์เต้า


ช่วงนี้อีกข่าวที่ฮอตไม่แพ้ข่าวอื่นก็คงจะหนีไม่พ้นเรื่องข่าวโชว์เต้าที่ชูวิทย์ออกมาแฉจนล่าสุดผู้กำกับที่เป้นถึงอาจารย์สอนโรงเรียนนายร้อยตำรวจต้องออกมาแจ้งความหมิ่นเรื่องนี้ผมก็มีโอกาสเดินทางไปคุยกับ พ.ต.อ.หาญ เลิศทวีวิทย์ ผกก. สน.สายไหม ถึงกรณีนาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทยออกมาให้ข่าวกับหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่ง ถึงกรณีบ่อนโชว์เต้าในเขตพื้นที่สายไหมว่าได้ถูกรอง ผกก.ป. สน.สายไหมนำกำลังไปจับกุมตั้งแต่ก่อนเกิดอุทกภัยน้ำท่วมแล้ว แต่ปรากฏว่าภายหลังที่จับกุมได้ถูก ผกก.สน.สายไหมสั่งย้ายไปอยู่ฝ่ายธุรการ

พ.ต.อ.หาญ บอกว่าเรื่องนี้ไม่มีมูลความจริงตามที่เป็นข่าว เนื่องจากคำให้สัมภาษณ์ของนายชูวิทย์ไม่มีมูลความจริงทำให้ตนได้เสียชื่อเสียงและจะมีการดำเนินการฟ้องกลับนายชูวิทย์ในข้อหาหมิ่นประมาท อย่างไรก็ตามที่ผ่านมาตนได้ย้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจยศ ดาบตำรวจ สายป้องกันปราบปรามจริง แต่เป็นการย้ายในกรณีถูกร้องเรียนจากประชาชนว่า ใช้กริยาไม่เหมาะสมกับประชาชนขณะปฎิบัติหน้าที่ ไม่เกี่ยวกับการจับกุมบ่อนการพนัน ทั้งนี้เรื่องนี้ตนมองว่าอาจจะเป็นการถูกกลั่นแกล้ง เนื่องจากอยู่ในช่วงการโยกย้าย ประกอบกับในพื้นที่มีการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด แล้วมีคนอ้างเป็นคนรู้จักนักการเมืองมาขอร้องให้ตนช่วยปล่อยตัวแต่ตนไม่ยอม

 

“เรื่องนี้ทำให้ผมเสื่อมเสียชื่อเสียงถึงแม้จะไม่ได้ระบุชื่อผมแต่ผู้กำกับสายไหมก็มีเพียงผมคนเดียวซึ่งไม่ใช่เฉพาะผมแต่เสียหายไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติด้วย ผมได้สอบถามข้อมูลเรื่องนี้ไปหมดแล้วและก็ไม่มีการจับกุมบ่อนดังกล่าวแต่อย่างใด เพราะหากจับกุมก็จะต้องมีบันทึกกากรจับกุมเป็นหลักฐาน ซึ่งบ่อนดังกล่าวเป็นการลักลอบเล่นเท่านั้น เรื่องนี้ผมจึงต้องออกมาเป็นตัวแทน ตำรวจเพื่อขอความเป็นธรรม และขอความเห็นใจว่าสิ่งที่นายชูวิทย์พูดไม่เป็นความจริงก็จะทำให้คนอื่นได้รับความเสื่อมเสีย ผมจะฟ้องร้องนายชูวิทย์ อย่างแน่นอนขณะนี้ได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานอยู่และจะส่งฟ้องภายในอีก 2-3วัน อยู่ในระหว่างรวบรวมเอกสาร” พ.ต.อ.หาญกล่าว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.สมชาย กุลวิเชียร รองผกก.ป.สน.สายไหม ถึงกรณีดังกล่าว โดยได้รับคำตอบว่า ขณะนี้ยังคงดำรงตำแหน่ง รองผกก.ป.อยู่เช่นเดิม ไม่ได้มีการย้ายและที่ผ่านมาไม่ได้มีการจับกุมบ่อนการพนันดังกล่าวแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตามในส่วนของคดีโชว์หน้าอกนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางแบบที่มาโชว์ ยังไม่ได้ติดต่อขอเข้าพบตำรวจ เพื่อให้ปากคำแต่อย่างใด ซึ่งคงต้องมีการสอบสวนว่าจะเข้าข่ายความผิดอะไรบ้าง

จากนั้นในเวลาต่อมาพล.ต.ต.สาโรจน์ พรหมเจริญ รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รอง ผบก.น.2 ได้เดินทางมาที่สน.สายไหมเพื่อเรียก เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวเข้าประชุม

เรื่องนี้คงต้องดูกันอีกยาวว่าจะลงเอยอย่างไรครับ


\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net