วันที่ อังคาร มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

มังกรพิโรธ !!


      เกิดพลุระเบิดในงานฉลองตรุษจีนที่อุทยานมังกร จ.สุุพรรณบุรี ค่ำวันนี้(๒๔) ส่งผลสะเก็ดไฟกระเด็นไปถูกบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ภายในชุมชนข้างวัดพระธาตุเกิดไฟไหม้บ้านไปแล้วกว่า 50 หลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 20 ราย และบาดเจ็บเล็กน้อย 40-50 คน ถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง นอกจากนั้นยังมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 4 ราย เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยมีเสียงระเบิดอยู่เป็นระยะ

       นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรองเลขาธิการพรรคชาติไทย กล่าวว่า ช่วงเวลาเกิดเหตุตนนั่งอยู่ด้านหน้าของเวทีที่มีการแสดงมังกร ช่วงเวลานั้นเป็นการจุดพลุชุดสุดท้ายของงาน แต่เมื่อทีมงานจุดพลุแล้วเสร็จกำลังลอยขึ้นฟ้า แต่ปรากฏว่าพลุแตกระเบิด เสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่ว ทำให้ประชาชนที่เดินมาเที่ยวงานแตกตื่นวิ่งหนี ส่วนตนซึ่งนั่งอยู่พร้อมด้วยนายบรรหาร และนายชุมพลก็เกิดอาการหูดับไปชั่วขณะ แม้จะนั่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตรก็ตาม หลังจากเสียงระเบิดดังขึ้น ตนก็รีบเดินออกให้ห่างจากจุดเกิดเหตุ ทราบภายหลังว่ามีประชาชนหลายคนได้รับบาดเจ็บ จึงตรวจสอบพบว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บเป็นทีมงานที่จุดพลุเป็นส่วนใหญ่ ไม่ใช่ประชาชนที่เดินชมงาน

      ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ขณะนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่งมารักษาตัวที่จำนวน 29 ราย ส่วนเหตุเพลิงไหม้ขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว แต่ยังไม่สามารถเข้าไปเคลียร์พื้นที่ได้เพราะยังมีพลุอีกจำนวนมากบริเวณจุดเกิดเหตุ

      นพ.สุรินทร์ ประสิทธิ์หิรัญ หัวหน้าสาธารณสุข จ.สุพรรณบุรี กล่าวว่า ยังไม่มีผู้เสียชีวิต แต่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 รายเท่านั้น

โดย jk

 

กลับไปที่ www.oknation.net