วันที่ เสาร์ มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

จับตำรวจตรวจฉี่


จับตำรวจตรวจฉี่

คณะกรรมการติดตามตรวจสอบการบริหารงานสถานีตำรวจภูธรจุน (กต.ตร.สภ.จุน) ร่วมกับผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจุน เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดเป็นการด่วน พร้อมแล้วจับตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดทุกคน ไม่ยกเว้นแม้แต่ตัวผู้กำกับฯ ต่อหน้าสักขีพยานผู้แทนสำนักงานปกครองอำเภอ  สาธารณสุขอำเภอและสื่อมวลชน

พ.ต.อ. ดร. รังสิต  โลไทสงค์  ผกก.สภ.จุน  จังหวัดพะเยา  เปิดเผยว่า  ปัญหายาเสพติดเป็นปัญหาใหญ่เร่งด่วนที่จะต้องได้รับการแก้ไข โดยเฉพาะกระแสข่าวการเข้าไปเกี่ยวข้องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นการค้า หรือเสพติดเสียเอง ซึ่งอาจจะเกิดจากความตั้งใจหรือไม่ตั้งใจแต่ก็ได้สร้างความเสื่อมเสียสู่วงการตำรวจ และทำให้ประชาชนไม่เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของตำรวจ

          ดังนั้น  เพื่อเป็นแนวทางป้องกันเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องกับการใช้ยาเสพติดและสร้างความเชื่อถือให้กับประชาชน จึงได้ยึดนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ตำรวจภูธรภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดพะเยา  “โครงการตำรวจสีขาว”  ในหลักการที่ว่า ก่อนจะไปตรวจปัสสาวะของผู้อื่น ไม่ว่าจะในโรงเรียน ในโรงงาน ในหน่วยงานต่างๆและประชาชนทั่วไป จะต้องตรวจปัสสาวะของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียก่อน โดยให้ทำการตรวจทุกคนไม่มียกเว้นแม้ตัวผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจุนก็ต้องรับการตรวจเช่นกัน

         เพื่อให้การตรวจปัสสาวะของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจุน เป็นไปอย่างโปร่งใส มีความเชื่อมั่นสูง จึงได้ร่วมมือกับนายวัชระ  ศรีคำตัน  ประธาน กต.ตร.จุน  ผู้แทนสื่อมวลชน  เชิญนายอภิชัย   เมืองมูล  ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน และนายไพรัต  วงศ์จุมปู  สาธารณสุขอำเภอจุนนำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอมาเป็นผู้ตรวจและเป็นสักขีพยานทุกขั้นตอนของการตรวจปัสสาวะตั้งแต่การรับขวดบรรจุ จนถึงการส่งตรวจ โดยเฉพาะหน้าห้องน้ำจะมีนายตำรวจ  ปลัดอำเภอและสื่อมวลชนควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด

          พ.ต.อ. ดร. รังสิต  โลไธสงค์  การตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดของสถานีตำรวจภูธรจุนครั้งนี้ จะทำให้ตำรวจจุนปฏิบัติหน้าที่อย่างมีคุณภาพ เพราะทำให้ประชาชนยอมรับ  เชื่อถือและเชื่อมั่นในความโปร่งใสของตำรวจต่อไป

วัชระ  ศรีคำตัน 

โดย vatchara_4

 

กลับไปที่ www.oknation.net