วันที่ อังคาร มกราคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"สำนึก...แห่งชาติพันธุ์ (The Race)"


เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี่ แทบจะเรียกได้ว่าเป็นวันแห่งการ "ชมนิทรรศการ" อย่างแท้จริง ๆ เพราะนอกจากจะเริ่มด้วยนิทรรศการภาพถ่าย Seeding Our Spirit เมล็ดพันธุ์กู้โลก ที่สยามดิสโคเวอร์รี่แล้ว ใกล้ ๆ กันนั้น ยังมีสถานที่จัดแสดงนิทรรศการ และงานแสดงศิลปะดี ๆ อย่าง "หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ" อีกด้วย

ซึ่งในช่วงนี้ มีงานนิทรรศการดี ๆ ที่น้อยใหญ่มาจัดแสดงกันอยู่จนเต็มพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการแสดงภาพถ่ายฝีพระหัตย์ "อุบัติ ณ โลภี" ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่ชั้น ๙ ที่เราตั้งใจจะไปดู ยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจตามชั้นต่าง ๆ อีกมากมาย

ดังเช่น นิทรรศการภาพศิลปะ "สำนึก...แห่งชาติพันธุ์ (The Race)" ที่ถูกจัดแสดงอยู่ในห้องจัดแสดงย่อยที่ชั้น ๓ ของหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพ งานนี้ ที่นำเสนอผลงานภาพวาดในเทคนิคต่าง ๆ และแนวคิดที่ใช้ในการนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ

ชื่อภาพ "ผู้หญิง มือ ฟัง" 2010
Oil on Canvas
220x193 CM.

หรือกระทั้ง นิทรรศการสื่อผสมน่ารัก ๆ อย่าง "น้ำขึ้นให้รีบแจว" ที่จัดแสดงอยู่โถงด้านนอกของชั้นเดียวกัน ซึ่งมีแนวคิดในการแสดงให้เห็นถึงแนวทางการเรียนรู้ที่จะอยู่กับน้ำ ด้วยการนำเอาสิ่งของต่าง ๆ ภายในบ้าน ที่ถูกน้องน้ำคุกคาม ไม่เว้นแม้นกระทั้ง "ศาลเจ้า" ประจำบ้าน

นิทรรศการดี ๆ อย่างนี้มีจัดแสดงให้เข้าชมฟรีทุกวัน ว่าง ๆ ผ่านไปย่านนั้น แวะเวียนกันไปเข้าชม ให้กำลังใจผู้จัด และเสริมภูมิทางด้านศิลปะและความรู้ให้แก่ตัวเองกันนะค่ะ

โดย สายลมที่ผ่านมา

 

กลับไปที่ www.oknation.net