วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เทวดาท่าจะบ๊อง..ตอน กำเนิดแบ็ตแมน


เทวดาท่าจะบ๊อง..ตอน กำเนิดแบ็ตแมน

ยามสายๆ ของวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 ก.พ. 2555) ฉันเตรียมตัวจะไปเมืองกาญจนบุรี เพื่อไปตามหาบางสิ่ง ..หยิบกล้องสะพายแล่งแล้วเดินไปปิดประตูหลังบ้าน

        พลัน..สิ่งหนึ่งก็หล่น พลั่ก!..ลงมาจากฟากฟ้า บนพื้นกระเบื้องหลังบ้าน สังเกตเห็นเป็นก้อนรีๆ ห่อกลมเหมือนปอเปี๊ยะญวนแป้งใสเห็นเนื้อใน

        ฉันยืนมองจากประตู ไม่กล้าเข้าใกล้ “อะไรหว่า” เทวดาท่าจะบ๊อง .. ยิ่งกลัวๆ มนุษย์ต่างดาวอยู่ด้วย

        ฉันกระพริบตาถี่ๆ เมื่อเจ้าสิ่งนั้นขยับ..มันมีชีวิต..โอวพระเจ้า..มันค่อยๆ สยายกางปีกบางใสๆ ที่เหมือนแป้งปอเปี๊ยะญวน แล้วมันก็พยายามจะลุกขึ้น

        "..โอ..นี่มัน แบ็ตแมน นี่หว่า"

        หากมันเป็นมนุษย์ค้างคาวรูปหล่อเพื่อนโรบินก็ดีสิ ..แต่ถ้ามันเป็นแวมไพร์หละ! ..พอมันเหยียดสยายปีกเต็มที่ ฉันไม่กล้าเอาไม้เขี่ย..กลัวว่ามันจะกระโดดกัดคอดูดเลือด..ฉันรีบถ่ายรูป เข้าไปโฟกัสใกล้ๆ 3 - 4 ภาพ

ฉันไม่อยากถูกค้างคาวกัด เพราะมันมีเชื้อพอๆ กันกับ “พิษสุนัขบ้า” ฉันยังจำได้ดี..ฉันเคยโดนคุณหมอดุมาแล้วเมื่อคราวที่โดนหมากัด แล้วต่อมาอีกไม่นาน ฉันก็โดนแมวจรจัดแม่ลูกอ่อนที่มาอาศัยคลอดลูกในโรงรถของฉันกัดอีก ขณะที่ฉันเอาข้าวให้มันกิน ไอ้แมวเนรคุณ...คุณหมอคนเดิมบอกว่า

“อยากตายหรือไง..อย่าปล่อยให้สัตว์หน้าขนกัด ไม่ว่าหมาหรือแมว” 

ฉันไม่อยากถูกฉีดยารอบสะดืออีก เมื่อก่อนฉีด 14 เข็ม แต่ตอนหลังฉีด 7 เข็ม

ฉันปิดประตูและออกจากบ้านไป..ในใจฉันอดห่วงไม่ได้ว่า..แวมไพร์น้อย อาจจะโดนไอ้มดแดงหลังบ้านรุมกัดทึ้งจนตาย หากมันไม่รีบบินขึ้นจากพื้น

ตอนค่ำๆ ฉันกลับมาจากเมืองกาญจน์ เปิดประตูหลังบ้าน..พื้นปูนว่างเปล่า แสดงว่ามันบินไปแล้ว ..ไม่รู้ไปไหน มันเพิ่งหัดบินและยังไม่ได้ดื่มเลือด

ระวังต้นคอ..ของคุณเอาไว้ให้ดี...คุณอาจเป็นเหยื่อรายต่อไปของมันก็ได้ เหอๆๆๆ

(อย่าลืมติดตามตอนต่อไป ..ตามหาคนเวียดนาม..ที่ เมืองกาญจน์ )

 

 

โดย Chaoying

 

กลับไปที่ www.oknation.net