วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

น้ำใส...ทะเลสวย ความสุขง่ายๆ ใกล้กรุง @ "เกาะล้าน"


   ในช่วงที่ชีวิตกำลังว่างงานอยู่ตอนนี้ คนชอบเที่ยวอย่าง "ดินสอขอเขียน" เลยขอเที่ยวเพื่อปลดปล่อยความเครียด เติมความชุ่มชื่น จุดแรงไฟในใจให้ลุกโชนขึ้นมาซักกาหน่อย และสำหรับจุดหมายปลายทางในครั้งนี้ ดินสอเลือกสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง "เกาะล้าน" พัทยา จ.ชลบุรีนี่เอง

   การเดินทางไปเที่ยวเกาะล้านก็แสนจะสะดวกสบาย นั่งรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัย บริเวณซอยข้างห้างเซ็นจูรี่ ราคา 100 บาท เพียง 2 ชั่วโมง เราก็มาถึงท่าเรือแหลมบาลีฮาย จากนั้นก็ลงเรือไปเกาะล้าน ค่าเรือ 30 บาท ใช้เวลาเพียง 45 นาที ก็ได้มาเห็นน้ำใสๆ ทะเลสวย ฟ้าเป็นฟ้าที่ "เกาะล้าน" แล้วล่ะ

   สำหรับครั้งนี้ดินสอเลือกพักที่ "เรือนบุหงา" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ "บ้านเฉลียงลม" บ้านนี้อยู่ห่างจากท่าเรือหน้าบ้านประมาณ 800 เมตร สนนราคาอยู่ที่ 800 บาทต่อคืน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์ ทีวี ตู้เย็น และเครื่องทำน้ำอุ่น

   การเดินทางท่องเที่ยวในเกาะล้าน สิ่งที่สำคัญที่สุดเลย คือ การขี่มอเตอร์ไซค์ ซึ่งผู้ขี่ ต้องมีความเชี่ยวชาญในระดับหนึ่ง เพราะเส้นทางนั้นมีความลาดชัน จึงต้องใช้ความระมัดระวังค่อนข้างมาก

   หาดที่คนนิยมมาเที่ยวกันมากหนีไม่พ้น "หาดตาแหวน" เพราะเป็นจุดลงเรืออีกแห่งในการมาเกาะล้าน ที่นี่จึงคราคร่าไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศตั้งแต่เช้าจรดค่ำ มีร้านอาหารทะเล เครื่องดื่ม ไอศกรีมให้เลือกกินมากมาย


   และจากหาดตาแหวนยังสามารถเดินข้ามไปยังหาดสังวาลย์ เพื่อเล่นน้ำทะเล ถ่ายภาพกับสะพานไม้สุดคลาสสิคอีกด้วย

   จากหาดสังวาลย์ เรามุ่งหน้าไปยัง "หาดเทียน" ชายหาดเล็กๆ เงียบสงบ ที่มีสะพานไม้เก่าๆ เป็นสัญลักษณ์เช่นกัน หาดนี้ผู้คนไม่พลุกพล่านเท่าหาดตาแหวน แต่น้ำทะเลก็สวยใสไม่แพ้หาดอื่นๆ เหมือนกัน

   และหาดสุดท้ายของวันนี้คือ "หาดตายาย" หาดเล็กๆ อีกหาดที่ดินสอชอบมากเมื่อมาเกาะล้าน ครั้งนี้ดินสอขอเขียนได้มีโอกาสรอจนพระอาทิตย์ตกน้ำทะเลไป ซึ่งเป็นภาพที่งดงามมาก

   เช้าวันรุ่งขึ้น ดินสอยังคงปักหลักเล่นน้ำทะเล และถ่ายภาพที่ "หาดตายาย" เพราะอยู่ใกล้ที่พัก เดินทางสะดวก และคนไม่เยอะ ทริปนี้จึงเต็มไปด้วยภาพความสวยงามของหาดตายาย จะสวยเหมือนที่ดินสอโม้รึเปล่า ต้องพิสูจน์ด้วยตาตัวเองแล้วล่ะค่ะ

   ก่อนกลับกรุงเทพฯ ใครที่กำลังมองหาของที่ระลึกไปฝากใครต่อใคร ก็มีสินค้าน่ารักๆ ให้เลือกซื้อเพียบเลยจ้า

   และแล้วการเดินทางไปเที่ยวทะเลในครั้งนี้ ก็จบลงด้วยประการฉะนี้ ขอบคุณแผ่นดินไทยที่มีทะเลสวยๆ อย่างนี้ให้เราได้ชื่นชม

โดย ดินสอขอเขียน

 

กลับไปที่ www.oknation.net