วันที่ อาทิตย์ กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ละครการเมือง !!!


ถ้าโลกการเมืองเป็นละครเวทีขนาดใหญ่ เราได้เห็นบทบาทของทั้งพระเอก นางเอก พระรอง จำอวด และผู้ร้าย คนรับใช้ ฯลฯ

วันนี้ พท. พลิกบทมาเป็นตัวเอกของเรื่องเพราะผู้กำกับใหญ่คือ ปชช. 15 ล้านเสียงมอบบทให้ และขณะนี้ก็กำลังเล่นไปตามบทบาทที่มีเวลาให้เล่นทั้งหมด 1460 วัน หรือ สี่ปี

บทบาทการเล่นวันนี้ นายกฯเป็นผู้รับบทบาทนางเอก มีผู้ช่วยนางเอกมากมายหลายหน้า เริ่มแรกมายังประหม่าการแสดงก็เคอะเขินบ้างเป็นธรรมดา อยู่ต่อมาเริ่มเข้าฝัก เรียกว่าเล่นเป็น ทำให้คนดูพออกพอใจปรบมือให้เกรียวกราวในบางฉากบางตอน


นี่เองทำให้บรรดาผู้รับบทนายอิจฉานางอิจฉาทั้งหลายทนไม่ได้ที่จะเห็นนางเอกลอยหน้าลอยตาบาดหูบาดตาอย่างนั้น ต่างสรวมบทบาทตั้งแต่ตัวสำคัญยันลิ่วล้อดาหน้าออกมาด่ากราดไม่เว้นแต่ละวัน สรรหาเรื่องมาด่าว่าได้ไม่รู้จบ สร้างความฮือฮาให้กับคนดูที่บางคนเป่าปากกันเกรียวว่าแสดงได้ล้ำเหลือ แต่บางคนถึงกับส่ายหน้าที่เห็นนาง-นายร้ายทั้งหลายปากตลาดเกินไป ไม่มีเหตุมีผล

วันนี้เราเห็นบทบาทของทั้งฝ่ายตัวเอกและฝ่ายตัวอิจฉาชัดเจนว่าเป็นอย่างไร ... แต่อย่างไรก็ตามทั้งสองฝ่ายต่างก็มีแม่ยก พ่อยก เชียร์กันตลอด ตัวละครก็เล่นกันไป พ่อยก แม่ยก ก็เชียร์กันไป บางครั้งบางคราวอินกับเรื่องจนถึงกับผลักอกด่าว่ากันเสียงขรม

หากมองลึกๆ บทบาทที่เล่นกันวันนี้อาจเปลี่ยนไปแล้ว เพราะเมื่อก่อนนี้ยังเล่นไม่รุนแรงเรียกว่าไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวรในละครการเมือง.... ส่วนวันนี้สถานการณ์เหมือนจะเปลี่ยนไป แยกพวกชัดเจน กะห้ำหั่นให้ตายกันไปข้างหนึ่ง เพราะพวกเริ่มเล่นชกใต้เข็มขัดกันแล้

ดังนั้นจะหาคำว่าปรองดองมาจากคนที่เคยบอกว่าจะปรองดองได้ยังไง...ยังไม่รู้เลย

โดย sixty

 

กลับไปที่ www.oknation.net