วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"จะลับจะล่อกับใครมันก็เรื่องส่วนตัวของฉัน จะมายุ่งอยากรู้ทำไมกันล่ะ"


ทำไมคนไทยจะส่วนไหนๆของประเทศก็ตาม ไม่เคยจดเคยจำกันเลยหรือว่า..การจะเลือกเอาคนมาเป็นผู้นำพาชาติและคนในชาติ ให้เดินไปข้างหน้าเจริญตามชาติต่างๆในโลกนี้เท่าทัน ควรเลือกเอาพรรคและหัวหน้าพรรค ที่ไม่ควรเป็นนักธุรกิจ มาเป็นนายก เป็นผู้นำ 

เลือกหาเอาคนที่เก่งทางการพัฒนาชาติ เก่งทางการใช้คนมาช่วยพัฒนาชาติเป็น จะดีกว่าไปเอานักธุรกิจที่ร่ำรวยมาอย่างผิดปกติด้วยการโกงชาติอย่างตระกูลชินวัตร นี่..ที่ไม่ได้สนใจทำอะไรเพื่อศูนย์รวมของชาติเลย ทำเพื่อตัวเองและพรรคพวกตัวเองทั้งสิ้น

แล้วคนไทย ที่ต้องมาลำบากลำบนกันขนาดนี้ ที่ได้รัฐบาลใหม่ นายกคนใหม่มาเพียงแค่ 6 เดือน ถามตัวเองกลับกันบ้างหรือเปล่าว่า " เราคิดผิดหรือคิดถูกที่เลือกคนมาเป็นผู้นำแบบนี้ " น่าชอกช้ำระกำใจกับคนไทย ที่เห็นกงจักรเป็นดอกบัวซะจริงๆ..

นิสบางวัน ให้รู้สึกเบื่อๆกับสถานะการณ์บ้านเมือง..ชีวิตของเรา ในยามที่ยังพอมีลมหายใจ ดูแลตัวเองได้อยู่บ้าง ความสุข แม้จะเล็กน้อย ก็ยังดีกว่าไม่มีอะไรเอาเลย เนาะ..

นิสไม่ได้เบื่องาน ไม่ได้เบื่อการที่ยังต้องมีภาระในการกลับมาหายใจอีกครั้ง..แต่เบื่อคนมากกว่า..คนในยุคสมัยนี้มีจิตใจเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดี เห็นแก่ตัวมากขึ้น..เจอแบบไหน ยังไงมันก็ทำให้เบื่อ..จน..เฮ้อ หลับแล้วไม่ตื่น น่าจะสงบสุขร่มเย็นแท้จริงๆ มากกว่าน๊า..

แต่เอาเถอะ..เกิดขึ้นมาแล้ว เราก็ต้องตั้งอยู่ ในที่สุดเราก็จะหลุดพ้นไปเอง.ธรรมชาติของมนุษย์ และสิ่งมีชีวิต เป็นเช่นนี้เองเน้อ..

 

คิดอีกทีตามหลักแห่งพุทธศาสนา ใครทำอะไรเอาไว้อย่างไร กรรมนั้นๆ ย่อมกลับคืนสนอง ทำชั่ว โกงชาติ อย่าได้คิดว่าทำบุญเอาบุญที่ทำไม่ได้มากมายอะไรนักมาดักกรรมไม่ให้ถึงตัว เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว..

ผู้นำนายกหญิง จะไปทำลับๆล่อๆ ลวงพรางเรื่องส่วนตัวจริงๆกับใคร คนไทยคงไม่มีใครอยากจะไปล่วงรู้ด้วยนักหรอก..แต่หากเป็นในเรื่องหน้าที่ในการบริหารชาติที่สาธารณะชนคนในชาติ ต้องล่วงรู้ว่านายกทำอะไร เพื่อจะได้สบายใจว่านายกดีจริง เก่งจริง..ออกมาทำเรื่องส่วนตัวแล้วบอกเรื่องส่วนตัว คนไทยอย่าได้มาอยากรู้นักเลย..ก็ลาออกไปซะก็หมดเรื่องที่คนไทยจะอยากรู้แล้ว..

เฮ้อ..เยอะ อะไรที่คนไทยอยาก..ระบายออกมาตามสิทธิของรัฐธรรมนูญ ๒๕๕๐

นิส.

โดย กนิษฐ์

 

กลับไปที่ www.oknation.net