วันที่ จันทร์ กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ทักษิณ ชินวัตร วรเจตน์ ภาคีรัตน์ กับความแตกแยกในธรรมศาสตร์คนไทยแตกแยกกันอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน คนในครอบครัวแตกแยก ญาติพี่น้องแตกแยก คนในแต่ละจังหวัดแตกแยก พระในวัดแตกแยก คนในสถาบันการศึกษาแตกแยก แตกแยกกันทั้งประเทศ ธรรมศาสตร์ที่เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่แห่งหนึ่งที่เพาะบ่มศาสตร์ศิลป์แทบทุกสาขาแก่คนของชาติ ก็แตกแยกทางความคิดที่รุนแรงอย่างที่ไม่น่าจะเป็น คณาจารย์แตกแยก นักศึกษาแตกแยก เกิดขั้วนิติราษฎร์และขั้วสยามประชาภิวัฒน์ อะไรที่ทำให้เกิดความเห็นที่แตกต่างรุนแรงเช่นนี้
      
       เรื่องต่างๆ ไม่ได้เกิดขึ้นเอง แต่มีต้นเหตุจากกิเลสของคน
      
       ใครครองสื่อคนนั้นครองโลก ใครมีเงินคนนั้นใช้ผีโม่แป้งได้ ทักษิณมีครบถ้วน มีสื่อ มีเงิน มีอำนาจ ที่ใช้ไปเพื่อผลประโยชน์ตน โดยไม่สนใจว่าจะเกิดความเสียหายและความเดือดร้อนต่อประเทศชาติประชาชนอย่างไร เป็นมิจฉาทิฐิ
      
       รายการนายกฯ พบประชาชนทุกเช้าวันเสาร์ เป็นรูปแบบหาเสียงแบบฝันเฟื่อง พูดถึงความมั่งคั่งของประเทศและคนในชาติ วาจาดี แต่การกระทำเป็นคนละเรื่อง ปัญหาของประเทศไม่ได้รับการแก้ไข สินทรัพย์ของประเทศตกเป็นของต่างชาติมากขึ้น มีการแก้กฎหมายให้ต่างชาติเพิ่มการถือครองธุรกิจโทรคมนาคม แล้วก็ขายทรัพย์สินของตนคือชินคอร์ป ซึ่งเป็นทรัพย์สินของชาติด้วย ให้เทมาเส็กแห่งสิงคโปร์ ทำให้สมบัติของประเทศตกเป็นของต่างชาติ แล้วเขามั่งคั่งคนเดียว มีทรัพย์สินกว่า 4 แสนล้านบาท http://bit.ly/xdHzmf 

มีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัว http://yfrog.com/z/jjvatcj

เมื่อเป็นนายกรัฐมนตรีก็มีเครื่องบินประจำตำแหน่ง http://yfrog.com/z/0sg9imp เกินความพอเพียง ประเทศชาติประชาชนไม่ได้มั่งคั่งขึ้นแต่อย่างใด แต่ยากจนลง เงินเฟ้อสูงขึ้น
      
       เขาเป็นคนที่ชอบใช้วาจามาก แต่มันเป็นมิจฉาวาจา แม้จะหลบหนีคดีอาญาอยู่ต่างประเทศ เขาก็ไม่ละเลยที่จะโฟนอินหรือโฟนลิงก์มาในรูปแบบ “ปลุกระดมและชวนเชื่อคนในชาติ” เขาเฝ้าพร่ำพูดถึงความห่วงใยคนไทย ห่วงใยเด็กไทย ห่วงใยประเทศชาติ และย้ำบอกว่าใครและฝ่ายไหนบ้างที่ทำความเสียหายให้แก่ประเทศชาติ เขาเบี่ยงเบนเรื่องที่เขาฉ้อฉลที่ทำไว้กับประเทศชาติ ทำให้เห็นว่าเขาเป็นผู้นำที่ดี ที่เก่ง ที่ฉลาดเพียงคนเดียว ที่ประเทศไทยเคยมีมาก่อน
      
       เขาไม่เพียงจะรักห่วงใยและหวังดีแต่เด็กไทยเท่านั้น แต่เขารัก ห่วงใยและหวังดีต่อ “เด็กยูกันดา” ด้วย เขายังวิดีโอลิงก์เรื่องดังกล่าวมาเล่าบอกคนไทยด้วยความภาคภูมิใจ แต่คนไทยจะแยกออกหรือไม่ การอ้างว่ารักและหวังดีต่อเด็กยูกันดา มีอบายมุขซ่อนอยู่เบื้องหลัง เป็นปัจจัยซ่อนเร้น คนไทยแยกไม่ออกถึงดีชั่วของคน http://www.manager.co.th/Daily/ViewNews.aspx?NewsID=9530000028649
      
       วลีเหล่านี้เป็นของทักษิณ นำเสนอซ้ำๆบ่อยครั้ง ทำให้คนเชื่อและจำได้โดยอัตโนมัติ “อำมาตย์” “ปฏิวัติ-รัฐประหารทำให้เศรษฐกิจเสียหาย ประเทศไทยถอยหลังไปหลายสิบปี” แกนนำเสื้อแดงนำไปปลุกระดมต่อซ้ำๆอีก เป็นการดิสเครดิตทหาร “ผู้มีบารมีนอกรัฐธรรมนูญ” เป็นการดิสเครดิตสถาบัน ทำให้คนรู้สึกไม่ดีต่อสถาบัน
      
       เป็นเรื่องยากที่คนทั่วไปจะเข้าใจและตามทันการนำเสนอของทักษิณ โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ จะมีใครเข้าใจเรื่องเศรษฐกิจที่ทักษิณนำเสนอได้ ได้แต่เชื่ออย่างเดียว รศ. วรเจตน์ ภาคีรัตน์ ก็ไม่ได้มีอะไรต่างจากคนทั่วไป เพียงแต่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยเท่านั้น ก็หลงใหลในทักษิณเหมือนคนทั่วไป
      
       กว่า 10 ปีที่เขาใช้มิจฉาวาจากับคนไทย ผู้คนหลงใหลเขา ทำให้เขาได้มวลชนเพิ่มมากขึ้น พรรคการเมืองของเขาชนะเลือกตั้งถล่มทลายทุกครั้ง คะแนนเสียงเลือกตั้งที่ได้ เกิดจากวาจา จากกิจกรรม และจากทรัพย์สินของทักษิณคนเดียว
      
       “ปริญญาบัตรทางโลก” เป็นเรื่องที่โลกอุปโลกน์ขึ้น ไม่พาไปสู่วิมุตติ “ปัญญาบัตรทางธรรม” พาสู่มิมุตติ หากปริญญาบัตรทางโลกดี โลกคงไม่เดือดร้อนวุ่นวายเช่นนี้ กฎหมายที่นอกจากนายวรเจตน์และคนอื่นพยายามที่จะแก้ไข แก้แล้วแก้อีก ก็ให้สิ่งดีแก่สังคมไม่ได้ ‘กรมหลวงราชบุรีดิเรกฤทธิ์’ บิดาแห่งกฎหมายไทยกล่าวว่า กฎหมายนั้นอาจชั่วและไม่ยุติธรรมได้: http://bit.ly/tDoQfZ
      
       มีเรื่องมากมายที่ไม่เป็นธรรมและเป็นอันตรายมากต่อคนไทย 65 ล้านคน เช่น อบายมุขท่วมประเทศ คอร์รัปชันเต็มประเทศ การขายสมบัติชาติ การเสียอธิปไตยเหนือดินแดนไทย งบประมาณขาดดุลทุกปี หนี้สาธารณะเพิ่มตลอดเวลา หนี้ของกองทุนเพื่อการฟื้นฟูที่เกิดจากการล้มละลายของประเทศ ที่นายวรเจตน์ ภาคีรัตน์ไม่มีความรู้ ก็ไม่ใช่ความผิดของวรเจตน์ ก็ไม่หวังที่จะให้วรเจตน์มาต่อสู้กับเรื่องเหล่านี้ได้
      
       ผมไม่ตำหนิวรเจตน์ การแตกแยกและไม่เข้าใจกันของคนในชาติ เป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก เกิดจากกิเลสและเสนียดจัญไรของคนคนเดียว คนไทยลืมง่าย และไม่รู้ถึงสัมพันธ์ระหว่างปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับประเทศไทย เรื่อง “ทักษิณ ชินวัตร วรเจตน์ ภาคีรัตน์ ความแตกแยกในธรรมศาสตร์” เป็นเรื่องที่มีความสัมพันธ์ต่อกัน หรือเป็นเรื่องเดียวกัน

ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนท
.....................................
http://twitter.com/indexthai2
indexthai2@gmail.com
"Google+" or "facebook" : Suthipong Prachayapruit
"โลกของทุน" FMTV ทุกวันพฤหัสบดี 12.30 น.

โดย indexthai

 

กลับไปที่ www.oknation.net