วันที่ อังคาร กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หยุดนโยบายเพื่อแลกที่นั่งเรียนโรงเรียนดัง !!!


หลังจากถูกคัดค้านเรื่องเงินบริจาคบนโต๊ะเพื่อแลกที่นั่งเรียนโรงเรียนดังอย่างหนัก ถึงขั้นคุณอำนวย สุนทรโชติ ประธานชมรมค่านิยมเพื่อสร้างชาติขู่จะนำเรื่องนี้ฟ้องร้องศาลปกครองเพื่อให้คุ้มครองชั่วคราวเรื่องการรับฝากเด็กด้วยวิธีบริจาคดังกล่าว ในที่สุดวันนี้เสียงที่ออกมาจาก ศธ. ชัดเจนแล้วว่า บริจาคได้แต่ต้องไม่มีเงื่อนไขแลกที่นั่งเรียน  ตามข่าวที่ออกมานิดเดียวตรงที่ผมไฮไลท์เอาไว้ครับ


เผยแผนรับนักเรียน ม.1 โรงเรียนดัง

เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เผยแผนการรับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2555 ในโรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง 280 แห่ง...

ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนที่มีอัตราการแข่งขันสูง 280 แห่งได้จัดส่งแผนการรับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2555 มายังสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และตนได้นำหารือ ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการแล้ว โดยส่วนใหญ่รับนักเรียนเต็มเพดานที่ สพฐ.กำหนดคือห้องละ 50 คน แต่บางโรงเรียนรับเพียงห้องละ 40 คนเพื่อควบคุมคุณภาพ ทั้งนี้ รมว.ศึกษาธิการได้เน้นย้ำเรื่องการรับเงินบริจาคที่ต้องไม่เป็นเงื่อนไขในการแลกที่นั่งเรียน

(ที่มา : http://www.thairath.co.th/content/edu/239948)

ถือเป็นเรื่องที่ดีครับที่ผู้บริหารระดับสูงของ ศธ.ยอมถอยในเรื่องดังกล่าว ไม่อย่างนั้นความวุ่นวายจะเกิดและสร้างรอยด่างให้กับใครต่อใครไปอีกนาน


โดย sixty

 

กลับไปที่ www.oknation.net