วันที่ พุธ กุมภาพันธ์ 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อักษรอาหรับโผล่เพียบห่างสถานฑูตอิสราเอลแค่เอื้อม


วันนี้(22 ก.พ.) ผมอ๊อด สารคาม เข้าเวรประจำการทั่วทุกเขตเพราะน้องกอลฟ์น้องชายสุดที่รักต้องเดินทางไปแอ่วต่างประเทศ ไฮไลท์อยู่ที่ช่วงเที่ยงวันนี้ครับเมื่อ เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบสติ๊กเกอร์ “SEJEAL” ที่บริเวณหน้าโรงแรมมาดูซิ ห่างจากแยกอโศกมนตรีประมาณ 200 เมตร ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตคลองเตย กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่องพิสูจน์หลักฐานไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ติดอยู่ที่บริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะ จำนวน 7 แผ่น ซึ่งติดเป็นลักษณะแถวบน 4 แผ่นและด้านล่าง 3 แผ่น นอกจากนี้ยังมีอักษรตัวหนังสือคล้ายภาษาอาหรับเขียนอยู่ที่ตู้โทรศัพท์ ซึ่งเขียนด้วยหมึกสีดำและมีลูกศรชี้ไปทางด้านซ้าย
 ห่างจากจุดแรกออกไปประมาณประมาณ 200 ที่ตู้โทรศัพท์ ด้านหน้าตึกซีทีไอ พบสติ๊กเกอร์แบบเดียวกันติดอยู่ลักษณะเดียวกันอีกจำนวน 7 แผ่น เช่นกัน และยังพบสติ๊กเอกร์แบบเดียวกันอีกติดอยู่ที่บริเวณรั้วสังกะสี ด้านหน้าการไฟฟ้าคลองเตยอีก 4 แผ่น
 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการเก็บลายนิ้วมือแฝงของผู้ที่มาติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าว ก่อนจะทำการแกะลอกออกไปตรวจสอบ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ประสานขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาข้อมูลเบาะแสของคนร้าย ก่อนนำไปรายงานให้กับผู้บังคับบัญชาต่อไป
 ต่อมาเมื่อเวลา 14.00 น. มีผู้พบพบสติ๊กเกอร์คำว่า “SEJEAL” บริเวณตู้โทรศัพท์สาธารณะริมถนน หน้ามิ่งขวัญคลินิกเวชกรรม ถนนดินแดง แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ ป.ป.ส.ดินแดง เมื่อตรวจสอบพบสติ๊กเกอร์ถูกดึงออกไปแล้วเหลือเพียงส่วนปลายของสติ๊กเกอร์ขนาดประมาณ 1.5 นิ้ว พื้นสีขาว และขอบสีดำ 
 พ.ต.ท. ณฐภัทร คูหาทอง สว.สส.สน.ดินแดง บอกว่า ได้รับรายงานเช่นกันจึงมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวน สน.ดินแดงไปตรวจสอบแล้ว ก็พบเพียงปลายสติ๊กเกอร์เท่านั้น โดยชิ้นส่วนสติ๊กเกอร์ดังกล่าวยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นสติ๊กเกอร์คำว่า “SEJEAL” หรือไม่ อย่างไรก็ตามย่านนี้ไม่ค่อยมีคนต่างชาติมาพักอาศัยจึงต้องขอตรวจสอบให้ชัดก่อน
 นอกจากนี้จุดที่พบสติ๊กบริเวณตู้โทรศัพท์จุดแรกนั้น ห่างจากสถานทูตอิสราเอล ประจำประเทศไทย อาคารโอเชี่ยน ทาว์นเวอร์ 2 ชั้น 25 ถนน สุขุมวิท 21 เพียงแค่ประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น สำหรับสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นชนิดเดียวกันที่พบภายในห้องพักของ น.ส.โรฮานี ไลล่า ผู้ต้องหาชาวอิหร่านคดีเหตุระเบิด 3 จุด ซอยปรีดีพนมยงค์ และใต้เบาะรถจยย.ของคนร้าย รวมทั้งที่แปะอยู่ตลอดแนวถนนเลียบทางด่วนเพลินจิตฝั่งใต้จำนวน 52 แผ่น

////////////////////////////

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net