วันที่ ศุกร์ มีนาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เปิดตัว กระต่ายแก้วในปี สองพัน + โหล BGFC
เปิดตัว กระต่ายแก้วในปี สองพัน + โหล BGFC

 

                เปิดตัวกันไปเรียบร้อยแล้วครับสำหรับ The Glass Rabbit > กระต่ายแก้ว สโมสรฟุตบอลบางกอกกล๊าส (Bangkok Glass Football Club) เมื่อวันอังคารที่ 28 กุมภาพันธ์ 2555 ที่ผ่านมา ที่ฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต อย่างยิ่งใหญ่ และเปิดตัวเสื้อแข่งทั้ง 3 ชุด ซึ่งมีแฟน ๆ ไปรอชมรอซื้อกันอย่างล้นหลาม พร้อมการแสดงของ พี่แมว จิรศักดิ์ ปานพุ่ม


                ก่อนหน้านี้มีการปรับปรุงทีมด้วยการเพิ่มตัวผู้เล่นเข้ามาจนเป็นที่ฮือหากันอยู่แล้วนะครับ สำหรับ ลีซอ ธีรเทพ วิโนทัย ย้ายมาจากสโมสร บีอีซี เทโรศาสนะ  นอกจากนี้ยังมี เอรีอาส เฟเรร่า มิรานด้า มิดฟิลล์ตัวเก่งจากบราซิล ซึ่งเคยร่วมงานกับ Camboriu Futebol Clube มา และ Valery Hiek กองหลัง ซึ่งมีดีกรีร่วมทีมกับรองแชมป์ S. League 2011

อย่าง Home United Singapore มา  นอกจากนี้ยังมีนักเตะรุ่นน้องที่เลื่อนมาจากทีมเยาวชนอีก 4 คนด้วยกัน ย้ายออก  4 คน รวมไปถึง โจ้ 5 หลา ซึ่งย้ายไปทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด

                ในระหว่างช่วงพักการแข่งขันเพื่อรอฤดูกาล ปี 2555 นี้ ทางสโมสรก็ได้ฟิตซ้อมนักเตะในทีมตามแผนการซ้อมมาตั้งแต่ต้นปี และมีการแข่งขันกับสโมสรต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง ในปีนี้ กระต่ายแก้ว หมายมั่นเป็นอย่างมากที่จะต้องเอาชนะคู่แข่งให้ได้มากที่สุด เพื่อไต่อันดับสู่แชมป์ให้จงได้

 


                ผลงานสองปีที่ผ่านมา ยังคงเส้นคงวา โดยอยู่ในอันดับที่ 5 ของตาราง TPL แต่ในปีนี้ทางสโมสรคาดหวังเหลือเกินว่าจะขึ้นไปอยู่ 1 ใน 3 ของอันดับหัวตารางให้ได้ และจะเป็นแชมป์ภายใน 3 ปี โดยได้วางแผนไว้แล้วว่าอย่างนั้น  


                ทางด้านการวางแผนการตลาดและการพัฒนาความร่วมมือ ทางสโมสรก็ได้ เจรจาเป็นพันมิตรกับ CereZo Oasaka  เพื่อขยายฐานแฟนบอลและพัฒนาเทคนิคต่าง ๆ ด้านทีมเยาวชน ก็จับมือกับ “อัสสัมชัญ” เพื่อพัฒนาศักยภาพของทีมระดับเยาวชน


 

                ทางด้านสนามการแข่งขัน เมื่อปีที่แล้ว ทางสโมสรได้เตรียมที่จะปรับปรุงสนาม โดยสร้างอัฒจันทร์ด้านตะวันตก ซึ่งเป็นอัฒจันทร์หลักขนานกับสนาม แต่เนื่องจากประสบอุทกภัย จึงได้เลื่อนโครงการนี้ออกไป อาจจะเป็นในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็ต้องรอดูกันต่อไปครับ

 

 

รายชื่อนักเตะประจำฤดูกาล 2555               ฤดูกาล 2555 นี้ คงจะเป็นอีกปีหนึ่งที่ TPL จะต้องดุเด็ดเผ็ดมันอย่างแน่นอนครับ

 

 


ภาพจากเวป BangkokglassFC

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก Bangkokglass Vikipedia

โดย มัชฌิมาปกร

 

กลับไปที่ www.oknation.net