วันที่ จันทร์ มีนาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

"น้องหมวย"ผู้น่าสงสาร


วันนี้ไฮไลน์ของข่าวที่สื่อมวลชนให้ความสนใจคือข่าว หมวย แม็กซิม นางแบบชื่อดัง ที่จะเดินทางเข้ามาให้ปากคำพนักงานสอบสวนที่สน.ลุมพินี หลังจากที่บอกเลื่อมาแล้วเมื่อครั้งที่แล้ว ครั้งนี้ น.ส.พิลาวรรณ  อารีรอบ หรือ หมวย แม็กซิม เดินทางมาพร้อมด้วย นางสุเพ็ญศรี พึ่งโคกสูง หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมความเสมอภาคระหว่างเพศ มูลนิธิหญิงชายก้าวไกล  และเพื่อนนางแบบสาว เข้าพบ พ.ต.อ.ชนิน  วชิรปราณีกุล ผกก.สน.ลุมพินี และพ.ต.ท.เดชา  พรมสุวรรณ์ พงส.(สบ3) สน.ลุมพินี เพื่อให้ปากคำกรณีที่ออกมาให้ข่าวเรื่องทำแท้งที่คลินิคใน ซ.สุขุมวิท 12 หลังจากได้ยื่นหนังขอเลื่อนการเข้าพบพนักงานสอบสวนมาแล้วก่อนหน้านี้หนึ่งครั้งเมื่อปลายเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยอ้างเหตุผลว่าติดธุระและสภาพจิตใจยังไม่พร้อม

พ.ต.อ.ชนิน บอกว่า วันนี้เพียงเป็นการสอบปากคำ น.ส.พิลาวรรณ ยังไม่มีการดำเนินคดีต้องรอให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำก่อน เพราะที่ผ่านมา น.ส.พิลาวรรณ ได้ไปให้ปากคำกับทางกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี กองบัญชาการตำรวจนครบาล(กก.ดส.บช.น.) ยังไม่ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน ส่วนเรื่องคดียังบอกไม่ได้ว่าจะดำเนินการอย่างไร หรือจะต้องเรียกใครมาสอบปากคำเพิ่มเติมต้องรอผลการสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐานก่อน

นางสุเพ็ญศรี มูลนิธิให้บริการทางด้านให้คำปรึกษา และดูแลสภาพจิตใจสิทธิสตรี บอกว่าทราบกรณี น.ส.พิลาวรรณ จากข่าว จึงพยายามติดต่อให้ความช่วยเหลือ รวมทั้งด้านทนายความที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคดี ซึ่งตอนนี้ขอว่าอย่าเพิ่งสัมภาษณ์หมวย เนื่องจากสภาพจิตใจยังอยู่ในสภาพย่ำแย่หลังตกเป็นข่าว จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ดีขึ้น แต่ต้องมาพบกับพนักงานสอบสวนหลังจากได้ขอเลื่อนไปก่อนหน้านี้แล้วหนึ่งครั้งเนื่องจากน้องหมวยมีอาการเครียด วันนี้จึงต้องมาตามนัดเพื่อพูดคุยกับทางตำรวจว่าจะดำเนินการอย่างไร

ทางด้านน.ส.พิลาวรรณ หรือน้องหมวย ที่มีสีหน้าค่อนข้างเคร่งเครียด กล่าวกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า ตอนนี้สภาพจิตใจยังไม่ดี ขอให้เรื่องนี้ซาลงไปซักพักหมวยจะออกมาให้สัมภาษณ์ด้วยตนเอง จากนั้นคงจะหันหน้าพึ่งเข้าทางธรรมเพื่อสงบจิตสงบใจ หมั่นเข้าวัดทำบุญ เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้นก่อน

ภายหลังน.ส.พิลาวรรณ ได้เข้าให้ปากคำนานกับพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ประมาณ 1 ชั่วโมง ได้ออกมาด้วยกล่าวสัมภาษณ์กับสื่อมวลชนด้วยน้ำตาคลอเบ้าว่า หลังจากจบเรื่องนี้ก็มีความคิดที่จะไปบวชชีพราหมณ์ แต่ยังไม่ได้วางแผนว่าจะเป็นเมื่อใดแต่ต้องรอให้เรื่องนี้เสร็จสิ้นก่อน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ายังได้ยืนยันกับทางพรักงานสอบสวนว่านายฮาเวิร์ด หวัง อดีตแฟนได้พาไปคลินิกดังกล่าวจริงหรือไม่ น.ส.พิลาวรรณ กล่าวยืนยันว่าพาไปจริง แต่อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับการติดต่อจากทั้งตัวนายฮาเวิร์ด และแม่นายฮาเวิร์ดแต่อย่างใด ส่วนเรื่องคดีก็ไม่ได้คิดจะเอาผิดใครแต่ยังยืนยันว่าให้การเหมือนเดิมตามที่เคยไปพบกับ กก.ดส.บช.น. โดยทราบดีว่าหากเป็นคดีตนก็จะมีความผิดด้วย ซึ่งไม่ได้กลัวเพราะทำใจยอมรับไว้แล้ว

ส่วน พ.ต.อ.ชนิน กล่าวหลังการพูดคุย น.ส.พิลาวรรณ  เจ้าตัวยังยืนยันตามที่เคยให้การไว้กับทาง กก.ดส. บช.น. โดยในการพูดคุยได้มีการสอบถามเกี่ยวสถานที่ไปทำแท้ง ว่าอยู่ที่ใด  โดย น.ส.พิลาวรรณได้นำหลักฐานเป็นเอกสารใบฝากครรภ์ มายืนยันกับทางพนักงานสอบสวนทำให้เชื่อได้ว่าท้องจริง ทั้งนี้จะมีการเรียกตัวนายฮาเวิร์ด มาสอบปากคำเพิ่มเติมเพื่อดำเนินการต่อไป อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีใครที่เข้าข่ายการกระทำความผิดบ้าง ซึ่งหากมีความผิดผู้ทำแท้งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปีปรับไม่เกิน 6,000 บาท ผู้สนับสนุนมีโทษ 2 ใน 3 และสถานที่รับทำแท้งมีโทษ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 50,000บาท   

ก็เป็นคดีที่ผู้คนให้ความสนใจว่าคดีจะลงเอยอย่างไร น้องหมวยจะโดนดำเนินคดีหรือไม่ แฟนหนุ่มจะโดนด้วยหรือเปล่า ...ติดตามกันครับ..อย่างไรก็ตามอ๊อด สารคาม ก็เชื่อว่าน้องหมวยเองก็คงมีคำตอบในใจที่กระทำอย่างนี้ และอ๊อด สารคาม ก็มองว่าการทำแท้งของน้องหมวยเป็นการสะท้อนให้เห็นปัญหาของสังคมไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็ก เยาวชน ที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ กินสุกก่อนห่าม แก้ปัญหาชีวิตไม่ได้ ...จนต้องตั้งครรภ์และมุ่งหน้าสู่ถนนทำแท้งเป็นคำตอบสุดท้าย .....

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net