วันที่ อาทิตย์ มีนาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ภาพในดวงใจ ของคนไทยทุกคน : ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว อังคารที่ 13 นี้ครับ


 
  
      

โปรเจค "ภาพในดวงใจ" เกิดขึ้นเมื่อค่ำคืนวันที่ 6 ธันวาคม 2554 บนโต๊ะอาหารภายในซีฟู๊ดมาร์เก็ต ร้านอาหารทะเลเลื่องชื่อภายในซอยสุขุมวิท 24 หลังจากทุกคนแลกเปลี่ยนเรื่องราวประทับใจในคืนก่อนหน้า คืนที่ประชาชนชาวไทย ร่วมใจกันจุดเทียนชัยถวายพระพร เรื่องในวโรกาศที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระชนม์มายุครบ 7 รอบ

คืนวันที่ 5 ธันวา ในขณะที่คุณหนึ่ง วิทิตนันท์ โรจนพาณิช ผู้พิชิตยอดเขาเอเวอร์เรสต์หนึ่งเดียวชาวไทย เป็นหนึ่งในประชาชนไทยอีกจำนวนมากต่อมากที่ร่วมปักหลักถวายพระพรอยู่รายรอบ ท้องสนามหลวง ผมและครอบครัวก็อยู่หน้าห้างโฮมโปรพระรามสาม ร่วมกิจกรรมเดียวกันที่เขตบางคอแหลมจัดให้ประชาชนในพื้นที่ได้แสดงออกถึง ความจงรักภักดีต่อมหากษัตริย์ของแผ่นดินไทย


ระหว่าง ที่วงสนทนากำลังออกรส ซึ่งแทบทุกคนกำลังดื่มด่ำกับความปิติในวโรกาศมหามงคลนี้ พลันก็มีข้อสงสัยเกิดขึ้นในวงสนทนา ข้อสงสัยซึ่งเกิดขึ้นจากที่พวกเราผ่านตาข้อความและรูปภาพร้ายกาจ ซึ่งถูกเผยแพร่ผ่านระบบออนไลน์
ข้อ ความและรูปภาพซึ่งผู้โพสต์ขึ้นไปในระบบฯนั้น อย่าว่าแต่ไม่คู่ควรที่จะใช้ชีวิตอยู่ในแผ่นดินไทยเลยครับ สำหรับการกระทำมิบังควรเช่นนั้น ในดินแดนซึ่งปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข เ่ช่นประเทศไทยของเราแล้ว ยังยากที่จะยอมรับได้แม้เพียงแต่จะอาศัยลมหายใจซักห้วงหนึ่งบนขวานทองเล่มนี้เสียด้วยซ้ำ

นั่นเพราะว่าพระมหากษัตริย์ไทยพระองค์นี้ นอกจากจะทรงตั้งมั่นอยู่ในทศพิธราชธรรมแล้ว ยังทรงพระราชกรณียกิจเพื่อประชาชนของพระองค์ในรูปแบบต่างๆ มากกว่าพระมหากษัตริย์พระองค์ใดในโลก 

แต่ พวกเราเชื่อมั่นครับว่า ประชาชนชาวไทยจำนวนมากต่อมากยังคงตั้งมั่นในความจงรักภักดี และมีพระองค์ท่านสถิตย์อยู่ในดวงใจของพวกเราตลอดเวลา

                

ความเชื่อเช่น นั้น ก่อเกิดเป็นโครงการ "ภาพในดวงใจ" ขึ้นมา เพื่อให้ประชาชนชาวไทย ได้มีพื้นที่ให้ได้ร่วมแสดงออกถึงความรู้สึกภายในของพวกเรา ด้วยการคัดเลือกภาพพระบรมฉายาลักษณ์ที่ตนประทับใจ มาถ่ายภาพร่วมในลักษณะที่ถือไว้แนบอกซ้าย ประหนึ่งเป็นภาพจากดวงใจของพวกเรา จากนั้น นำภาพถ่ายนี้ ไปโพสต์บน wall ของเครือข่าย "ภาพในดวงใจ" บน Face Book

นอกจากนั้น ก็อยากจะชักชวนให้ทุกท่าน ร่วมบอกเล่าเรื่องราวความประทับใจต่อพระราชกรณียกิจของพระองค์ และบอกเล่าเรื่องราวที่พวกเราจะร่วมทำความดีเพื่อประเทศไทย เพื่อถวายแด่พระองค์

ซึ่งเชื่อมั่นเหลือเกินครับว่า ยังคงมีประชาชนไทยจำนวนมากมายมหาศาล ที่จะออกมาร่วมถ่ายภาพและแสดงตัวตนบนฝั่งเดียวกับพวกเรา

ฝั่งที่จะขอเป็นข้ารองพระบาทขอพระองค์ทุกชาติไป

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ


ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว โครงการภาพในดวงใจ วันอังคารที่ 13 มีนานี้ ที่ หอประชุมพุทธคยา ชั้น 22 อมรินทร์พลาซา ตั้งแต่ 13.30 น. ขอบคุณครับ

โดย Unhit

 

กลับไปที่ www.oknation.net