วันที่ จันทร์ มีนาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

อีก 1 วิธีที่ทำให้ล็อกอินไม่หลุดง่ายเกินไป สำหรับบล็อกเกอร์โอเคเนชั่น


จะปรากฎหน้าบราวเซอร์แบบนี้ขึ้นมา เราก็ใสที่อยู่เว็บลงไป

ทดลองดูว่าเมื่อล็อกอินผ่านแล้วเวลาโพสเรื่องล็อกอินหลุดหรือไม่ แต่เท่าที่ทดลองใช้ดูล็อกอินไม่หลุด

การเรียกดูแบบ InPrivate คืออะไร

การเรียกดูแบบ InPrivate ทำให้คุณสามารถท่องเว็บได้โดยไม่ทิ้งร่องรอยไว้ใน Internet Explorer ซึ่งจะช่วยป้องกันไม่ให้บุคคลอื่นที่อาจกำลังใช้คอมพิวเตอร์ของคุณดูได้ว่าคุณได้เข้าเยี่ยมชมไซต์ใดบ้าง หรือคุณได้ดูข้อมูลใดบ้างในเว็บเหล่านั้น คุณสามารถเริ่มการเรียกดูแบบ InPrivate ได้จากเพจ 'แท็บใหม' หรือปุ่ม 'ความปลอดภัย'

เมื่อคุณเริ่มการเรียกดูแบบ InPrivate แล้ว Internet Explorer จะเปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์ใหม่ขึ้นมา การป้องกันของการเรียกดูแบบ InPrivate จะมีผลเฉพาะในช่วงที่คุณใช้หน้าต่างนั้นเท่านั้น คุณสามารถเปิดแท็บได้มากเท่าที่ต้องการในหน้าต่างนั้น และแท็บเหล่านั้นทั้งหมดจะได้รับการป้องกันด้วยการเรียกดูแบบ InPrivate อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์อีกหนึ่งหน้าต่าง หน้าต่างนั้นจะไม่ได้รับการป้องกันด้วยการเรียกดูแบบ InPrivate เมื่อต้องการสิ้นสุดเซสชันการเรียกดูแบบ InPrivate ให้ปิดหน้าต่างเบราว์เซอร์นั้น

ในขณะที่คุณกำลังท่องเว็บโดยใช้การเรียกดูแบบ InPrivate นั้น Internet Explorer จะเก็บข้อมูลบางอย่าง เช่น คุกกี้ และแฟ้มอินเทอร์เน็ตชั่วคราวไว้ เพื่อให้เว็บเพจที่คุณเยี่ยมชมสามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณสิ้นสุดเซสชันการเรียกดูแบบ InPrivate ข้อมูลเหล่านี้จะถูกละทิ้ง ตารางต่อไปนี้จะอธิบายข้อมูลที่การเรียกดูแบบ InPrivate จะละทิ้งเมื่อคุณปิดเบราว์เซอร์ และข้อมูลเหล่านั้นได้รับผลกระทบอย่างไรในระหว่างที่คุณใช้เซสชันการเรียกดู

เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่ http://windows.microsoft.com/th-TH/windows7/What-is-InPrivate-Browsing

โดย สุวิริโย

 

กลับไปที่ www.oknation.net