วันที่ เสาร์ มีนาคม 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ประมูลการกุศลครั้งที่ 34 แด่เด็กๆๆนักเรียนบ้านเนินดินแดง ปิดประมูล 28 มี.ค.55 เวลา 20.00 น.


เด็กวันนี้คืออนาคตของชาติ คำกล่าวนี้ผมเคยได้ยินเมื่อหลายสิบปีก่อน วันนี้จะกล่าวอีกกี่ครั้งก็ยังคงจะไม่เชย การได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลืออนาคตของชาติ ก็เหมือนกับที่เราช่วยเหลือชาติของเราให้มีอนาคตที่แข็งแรงตลอดไปเด็กวันนี้คืออนาคตของชาติ คำกล่าวนี้ผมเคยได้ยินเมื่อหลายสิบปีก่อน วันนี้จะกล่าวอีกกี่ครั้งก็ยังคงจะไม่เชย การได้มีส่วนร่วมในการช่วยเหลืออนาคตของชาติ ก็เหมือนกับที่เราช่วยเหลือชาติของเราให้มีอนาคตที่แข็งแรงตลอดไป

วันนี้ลุงกิ๊ขอเรียนเชิญเพื่อนๆๆมาร่วมกิจกรรมการกุศลช่วยเหลืออนาคตของชาติของพวกเราครับ เป็นโครงการจัดซื้อจัดหาอุปกรณ์ช่วยเหลือเด็กที่ด้อยโอกาส ณ โรงเรียนบ้านทุ่งน้อย ต.วัดสุวรรณ อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ห่างจากที่ว่าการอำเภอประมาณ 10 กิโลเมตร ถนนลาดยางตลอดสาย การเดินทางไม่ลำบากมากนัก เปิดทำการเรียนการสอนระดับปฐมวัยและประถมศึกษา มีครู 7 คน (รวมทั้งท่านผู้อำนวยการ) มีนักเรียนทั้งสิ้น 90 คน ดูรายละเอียดความเป็นมาได้ที่นี่
http://www.oknation.net/blog/kontummadha/2012/03/21/entry-1


โครงการนี้เป็นหนึ่งในโครงการของครูซัน ที่บล็อคเกอร์ความทรงจำเก่าและเพื่อนๆๆชาวบล็อคเกอร์ oknation จะจัดกิจกรรมการกุศลในการช่วยเหลือและสนับสนุนทุกปี และในปีนี้ก็มีการการแข่งขันฟุตบอลการกุศลเพื่อหาทุนช่วยเหลือเหลือโครงการนี้ และก็มีบล็อคเกอร์ใจดีหลายท่านส่งของขวัญมาให้ลุงกิ๊จัดประมูลการกุศลเพื่อช่วยหาทุนอีกทางหนึ่ง

ครั้งนี้ลุงกิ๊จัดประมูลอะไรบ้าง ครั้งนี้ขอจัดแบบใหม่ จัดประมูลเป็นเซ็ตๆๆๆ โดยผมจะจัดของขวัญออกเป็นกลุ่มๆๆ ผู้ประมูลก็เลือกประมูลเป็นเซ็ต ใครเคาะราคาสูงสุดก่อนเวลาที่กำหนด ถือว่าเป็นผู้ชนะ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร นำใบโอนมาโพส และจะได้รับของขวัญตามที่ได้ระบุไว้ การส่งมอบต่างๆๆ จะคุยกันที่กล่องคอมเม้นต์ ซึ่งก็คล้ายๆๆกับการประมูลทุกๆๆครั้งที่ผ่านมาครับ

ของขวัญในครั้งนี้มาจากหลายแห่ง หลายประเทศมากครับ แต่ละชิ้นมูลค่าราคาก็ไม่น้อยทีเดียว มาชมกันเลยครับเซ็ตที่ 1 ภาพสีน้ำในหลวง+ภาพสีอะคลิลิค+ธนบัตรของจริงที่ไม่ค่อยได้ใช้งานมูลค่า 500 บาท

ภาพสีน้ำ "พ่อของหนู" ขนาด A3 บนกระดาษอาเช่ ผลงานของศิลปินยังไม่ดัง นิลสมัย บริจาคภาพเก่าผลงานที่โปรดปราณมากชิ้นหนึ่ง ขอร่วมบริจาคในกิจกรรมนี้ครับภาพสีอะคลิลิค "การต่อสู้" ขนาด A3  ผลงานนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่นักศึกษา ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 54 ในโครงการ เป็นผลงานที่เต็มไปด้วยสีสันและน้ำใจจากเยาวชนของพวกเราครับธบัตรจริงแต่ไม่ค่อยได้ใช้งาน มูลค่า 500 บาท อภินันทนาการ โดยบล็อคเกอร์ลุงกิ๊ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือทำกรอบภาพแก่ผู้ชนะประมูลครับภาพสีน้ำและธนบัตร จัดส่งโดยลุงกิ๊
ส่วนภาพสีอะคลิลิค ส่งโดยบล็อคเกอร์หมีปิศาจเซ็ตที่ 2 ผ้าไหมมัดหมี่แท้(ใหม่ยังไม่เคยใช้) + ภาพสีน้ำพระราชินี

ภาพสีน้ำ "เจ้าฟ้าน้อยของคนไทย" ภาพสีน้ำขนาด A3 บนกระดาษอาเช่ อภินันทการโดย ศิลปินสีน้ำชื่อไม่ดัง นิลสมัย คนสวยที่สุดจากภาคตะวันออก ขอร่วมสนับของขวัญสำหรับประมูลในครั้งนี้เพื่อเด็กๆๆอนาคตของชาติเราครับ
ผ้ามัดหมี่แท้ เนื้อนุ่มๆๆ ขนาดความยาวเท่าไร ผมไม่ทราบครับ (ไม่กล้าคลี่ออกมาวัดครับ) น่าจะตัดกระโปรงและเสื้อได้ 1 ชุดครับ เป็นผ้าไหมผืนขนาดใหญ่มากครับ ผู้บริจาค คือ บล็อคเกอร์มดสาย1 คุณพี่ใจดี เจ้าแม่กิจกรรมท่านหนึ่งของ oknation ขอร่วมสนับสนุนผ้าไหมแสนรักของท่าน ที่ท่านซื้อมามีมุลค่าถึง 3800 บาท แต่ไม่มีโอกาสได้ใช้เพราะวันๆๆเอาแต่ทำงาน (หาร้านตัดเสื้อไม่ค่อยเจอ) ขอนำมาร่วมสนับสนุนหาทุนช่วยเหลือเด็กๆๆดีกว่าครับภาพสีน้ำและผ้าไหม จะจัดส่งให้โดยลุงกิ๊

เซตที่ 3 มีดตราตุ๊กตา(แท้)จากเยอรมัน (ใหม่ยังไม่แกะกล่อง)

มีดตราตุ๊กตา มีดไฮโซ ชื่อดังระดับโลกที่พ่อครัวระดับโลกใช้กัน และเป็นสินค้ามีชื่ออีกชิ้นหนึ่งของประเทศเยอรมันนี มูลค่าราคาน่าจะหลายพันบาท (ความยาวใบมีดราวๆๆหนึ่งคืบครับ) มีดนี้ราคาแพงมากๆๆ ชาวพ่อครัวแม่ครัวมืออาชีพรู้จักกันดีครับ มีดอันนี้ ผมได้รับอภินันทนาการจาก แม่ยกของลุงกิจาก facebook ชื่อคุณ Joo Gleissner
ได้ส่งมีดอันนี้มาจากเยอรมัน อยากจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมการกุศลในเมืองไทย โดยเฉพาะกิจกรรมสำหรับเด็กๆๆที่ด้อยโอกาส


เซ็ตที่ 4 ภาพสีน้ำ + พวงกุญแจทีมฟุตบอล FC บาเซโลน่า+แสตมปืเฉลิมพระเกียติ 72 พรรษา

แสตมป์เฉลิมพระเกียรติสวยหรูน่าสะสม อภินันทนาการจาก บล็อคเกอร์คนช่างเล่า หนุ่มใหญ่จากกรมสื่อสารแห่งประเทศไทย ขอร่วมอภินัทนการของขวัญ ของรักของหวง ร่วมกิจกรรมแบ่งปันเพื่อน้องๆๆในครั้งนี้ด้วยครับภาพสีน้ำขนาด A3 พร้อมเม้าส์ ผลงานสีน้ำจากศิลปินโอเคเนชั่น คุณครูชัชวาลย์ คุณครูใจดีคนหนึ่งของ Oknation ที่ขอร่วมบริจาคภาพเพื่อช่วยเหลือเด็กๆๆในครั้งนี้ด้วยครับ เป็นภาพม้า สีสรรสดใสมากๆๆ (ภาพของจริงสีสดมากๆๆ สวยกว่าที่เห็นในจอคอมนะครับ)
พวงกุลแจทีมฟุตบอล อภินัทนาการจากบล็อคเกอร์เต็งพ้ง หนุ่มใหญ่หล่อสาวดิ้นตาย ของ oknation United ขอร่วมอภินันทนาการของฝากจากต่างประเทศ เป็นพวงกุญแจทีมฟุตบอล FC Barcelonaเซ็ตที่ 5 ภาพสีน้ำพร้อมกรอบ + เสื้อ FC Bacelona+ธบัตรเก่าสำหรับสะสม มูลค่า 5000 กีบ

ภาพสีน้ำ โดยฝีมือศิลปินมืออาชีพ คุณบัญชา ศรีวงศ์ราช ภาพตลาดท่าเรือ ฝีแปรงมืออาชีพ (ปกติจำหน่ายภาพราคาเป็นหมื่นขึ้นไป) ซึ่งภาพนี้ได้เคยถูกจัดแสดงในงานระดับประเทศมาแล้วครับ ขอร่วมบริจาคช่วยสนับสนุนเด็กที่ด้อยโอกาสในครั้งนี้ด้วยครับ
เสื้อทีม FC บาเซโลนา อภินันทนาการโดยท่านเต็งพ้ง ใหม่เอี่ยม ซื้อมาจากต่างประเทศครับ ขอมอบเป้นของอภินาการ 1 ตัวครับ (จัดส่งโดยคุณหมีปิศาจ)ธนบัตรลาว คุณเป็บซี่หนุ่มรูป(เคย)หล่อของโอเคเนชั่น
ขอร่วมอภินันทการ ขอมอบธนบัตรลาวราคาห้าร้อยกีบจำนวน 10 ฉบับ เป็นธนบัตรลาวตั้งแต่สมัย "เจ้าสุภานุวงศ์" กษัตริย์องค์สุดท้ายของลาวยังครองราชย์อยู่ จะขอนำมาเข้าร่วมประมูลด้วยเซ็ตที่ 6 ภาพสีอะคลิลิค + กระเป๋า Longchamp(ของแท้)

ภาพสีอะคลิลิค "เสือ" ขนาด A3  ผลงานนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่นักศึกษา ได้ร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 54 ในโครงการ เป็นผลงานที่เต็มไปด้วยสีสันและน้ำใจจากเยาวชนของพวกเราครับ
กระเป๋า Longchamp(ของแท้) สัญชาติฝรั่งเศส กระเป๋าแบรนด์ดัง อภินันทนาการจากบล็อคเกอร์เพลงกระบี่ ที่นำกระเป๋าแสนสวยใบนี้มาจากสวิสเซอร์แลนด์ ส่งให้ลุงกิ๊ทางไปรษณรีย์ในช่วงที่กลับมาเยี่ยมเมืองไทย กระเป๋าขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเล็กน้อย ใส่เครื่องสำอางค์หรือแบ็งค์พันสัก 2-3 ปึกใหญ่ๆๆได้เลยครับ คุณเพลงกระบี่กำชับนักหนา อยากร่วมช่วยเหลือเด็กๆๆ ฝากให้ลุงกิ๊ช่วยเป็นธุระในการจัดประมูลให้ด้วยนะ
ของอภิน้นทการพิเศษ สำหรับทุกๆๆเซต
สำหรับผุ้ชนะประมูลทุกท่าน จะได้รับของขวัญเพิ่มอีก 1 ชิ้น DVD ละครเวที สายน้ำสองแผ่น เรื่องราวของชีวิตชาวจีนโพ้นทะเลที่มาสร้างครอบครัวในผืนแผ่นดินไทย อภินันทนาการโดย บมจ.น้ำตาลมิตรผลกติกา
หากท่านสนใจและอยากมีส่วนร่วมในการสนับสนุนอนาคตของชาติผ่านการประมูลการกุศลในครั้ง ท่านสามารถปฏิบัติตามกติกาด้านล่างนี้

1 เคาะประมูลได้ทันที โดยพิมพ์หมายเลขเซ็ตของขวัญ และราคาที่ท่านเสนอสูงสุด ณ กล่องข้อความด้านล่าง หรือ คอมเมนต์ facebook ที่แสดงอยู่ด้านล่างนี้
2 ท่านใจบุญท่านใดเสนอราคาสูงสุดก่อนเวลาที่กำหนดไว้ ถือว่าท่านเป็นผู้ชนะการประมูลในครั้งนี้
3 ท่านจะต้องโอนเงินตามจำนวนที่ท่านได้ชนะ ตามรายละเอียดดังนี้หมายเหตุ: คุณณรงค์ฤทธิ์ วงศ์เรณู คือชื่อจริงของบล็อคเกอร์ความทรงจำเก่าๆ เป็นอาสาสมัครงานการกุศลเพื่อเด็กๆๆมาหลายงาน และงานนี้ก็รับตำแหน่งเป็นเหรัญญิกหนึ่งในคณะทำงานทีมฟุตบอลการกุศลอีกด้วยครับ ดูรายละเอียดได้ที่นี่ครับhttp://www.oknation.net/blog/kontummadha/2012/03/21/entry-1

หลังจากโอนแล้ว กรุณานำใบโอนเงินมาโพสที่กล่องข้อความหรือส่งให้ลุงกิ๊ทางอีเมล achoowong@gmail.com เพื่อเป็นหลักฐานสำหรับการเตรียมส่งมอบของขวัญ

4 ของขวัญที่ชนะประมูล โดยส่วนใหญ่จะจัดส่งให้ทาง EMS หรือนัดหมายรับส่งตามสถานที่สะดวก หรือรับมอบในงานฟุตบอลการกุศลฯ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้ชนะประมูลเป็นผู้เลือก หากมีปัญหาโทรสอบถามได้ที่ลุงกิ๊ 081-488-6001
ของขวัญทั้งหมดในแต่ละเซ็ต
ไม่มีต้นทุน ไม่มีกำไร มีแต่ความสุขแอบแฝง


ของแต่ละเซ็ต
เคาะราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท


ชอบเซ็ตไหน เคาะเซ็ตนั้น
อย่าลืมเขียนหมายเลขเซ็ตและราคาให้ชัดเจนด้วยนะครับ

ปิดประมูล เวลา 20.00 น.

ของวันพุธ ที่ 28 มีนาคม 2555


ผู้เสนอราคาสูงสุดก่อนเวลาดังกล่าวถือว่าเป็นผู้ชนะ
การประมูลการกุศลครั้งที่ 34 นี้

การให้ก่อให้เกิดความสุขทั้งผู้รับและผู้ให้
ขอความสุขจากการประมูลในครั้งนี้มีแด่ทุกๆๆๆท่าน

ขอขอบพระคุณทุกๆๆมือที่ได้ร่วมบริจาคของขวัญ ขอบคุณทุกๆๆคอมเมนต์ ทุกเคาะ ทุกเสียงหัวเราะ ขอบพระคุณครับ
 

ของแต่ละเซ็ต

เคาะราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

เคาะหนึ่งที ได้ความสุขหนึ่งที
เคาะหลายที ได้ความสุขตลอดปีครับ เคาะเลยจ้า


หมายเหตุ.. ช่วงบ่าย 4 โมงวันเสาร์ที่ 24 มีนาคม 2555 อย่าลืมชมรายการสัมภาษณ์บล็อคเกอร์ความทรงจำเก่าๆๆและบล็อคเกอร์หมีปิศาจเกี่ยวกับกิจกรรมเตะบอลได้บุญและกิจกรรมเพื่อเด็กๆๆทางช่องระวังภัย หรือ ชมได้ทางอินเตอร์เน็ตที่ http://www.rawangpai.com/home/


MusicPlaylist
Music Playlist at MixPod.com

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net