วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

ความทรงจำที่ไม่อยากลืม


ความทรงจำมักเก็บความรู้สึกอะไรมากมายเอาไว้  เก็บทั้งความเศร้า ความสุข ความเหงา และหลากหลายอารมณ์ที่จะสามารถเก็บได้ แต่ก็มีบางคนบอกว่า ความทรงจำสักวันก็ต้องมีวันลืม แต่ว่าจะลืมช้าหรือลืมเร็วก็เท่านั้นเอง แล้วเราหล่ะเป็นประเภทไหน

แต่ไม่ว่าใครจะเป็นอย่างไรหรือเช่นไร อย่างน้อย ฉันก็ขอสัญญาว่า จะจำทุกเรื่องราว ไม่ว่าร้ายหรือดี สุขหรือทุกข์ใจ ก็จะจำและทบทวนเสมอ จนกว่าจะหมดลมหายใจ จะได้ไม่ลืมในสิ่งที่จำไว้ว่ายังมีคนที่รักเราอยู่ข้าง ๆ กายเสมอไม่ว่าเวลาไหนก็ตาม

อยากจะบอกว่า จะรักเธอไปอย่างนี้ตลอดไป และตลอดกาล โปรดจงมั่นใจ ฉันขอสัญญาจะจำทุกเรื่องราว ที่เราหัวเราะด้วยกัน ร้องไห้ด้วยกัน และทำอะไรด้วยกัน ในทุก ๆ วินาที นั้นมีค่ายิ่งกว่าสิ่งใด ๆ

เพราะว่า สิ่งที่อบอุ่นที่สุด ก็คือ “รัก” และ “ความทรงจำ” ที่ดี ที่เธอมีให้กับฉันตลอดมา โดยไม่เคยเรียกร้องขออะไรตอบแทนเลย นอกจากต้องการให้ฉันมีความสุขยิ่ง ๆ ขึ้นไป

ฉันจึงอยากบอกว่า “รักเธอ รักเธอ ให้มากที่สุดตอนนี้” อยากใช้เวลาทุกวินาทีอยู่กับเธอให้นานที่สุด อยากหยุดเวลาไว้ให้เธออยู่กับฉันให้นานที่สุด

แต่ ณ ตอนนี้มีสิ่งเดียวที่ฉันกลัว ตอนนี้ คืนลืมตาแล้วไม่เจอเธออยู่เคียงข้างฉันเหมือนเก่า ฉันไม่รู้ว่าจะทำใจได้ไหม เมื่อถึงเวลาที่เราต้องจากกันจริง ๆ ถึงแม้เธอจะบอกฉันว่า “สักวัน ยังไงเธอก็ต้องไป ขอให้ฉันเข้มแข็ง” แต่ฉันไม่รู้ว่าจะทำได้ไหม แต่ก็จะพยายามทำ และเมื่อถึงวันที่เราต้องจากกัน ฉันก็จะจำเธอไว้ในใจ และจะไม่ลืมเธอเลย

และสิ่งที่ฉันทำ ณ ตอนนี้ หรือไม่ว่าจะตอนไหนก็ตาม คือ “รอยยิ้ม และ ความรัก” ที่เธอให้ฉันตั้งแต่ฉันลืมตาขึ้นมา ลุกขึ้นเดินได้ ล้มได้ เธอก็อยู่ข้างฉันตลอดมา และไม่เคยไปไหน ไม่เคยต่อว่าเมื่อฉันทำอะไรผิดพลาด มีแต่การให้กำลังใจและการให้เหตุผลของความเป็นไป

ฉันอยากจะบอกว่า ฉันรักเธอมากที่สุดในชีวิต และไม่มีใครที่จะมาแทนที่เธอได้ตลอดไป

อยากบอกว่า “รักเธอ รักเธอ รักเธอ”

รักแม่มากที่สุดเลยค่ะ

โดย Marina

 

กลับไปที่ www.oknation.net