วันที่ อาทิตย์ เมษายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เซงสุดใน 3 โลก กับการบริการของพนักงานธนาคารกรุงศรีฯ สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต


วันนี้ผมมีโอกาสไปใช้บริการธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ความไม่ประทับใจ เริ่มแรกตั้งแต่การต้อนรับของคนกดบัตรคิวแล้ว ที่นี่ให้ รปภ.ที่ไม่ค่อยรู้เรื่องและไม่ใส่ใจลูกค้ามาทำหน้าที่บริการซึ่งบอกได้คำเดียวว่าไม่ค่อยจะเหมาะสมนัก

ผมมาใช้บริการอัพบุ๊ค ผมอัพที่ตู้ไม่ได้ จึงสอบถาม รปภ.คนนั้น รปภ.ก็แจ้งว่าเดินไปที่หน้าเคาท์เตอร์ได้เลยไม่ต้องกดบัตรคิว ผมแจ้ง รปภ.เพิ่ม ว่าจะสอบถามข้อมูลสินเชื่อด้วย รปภ.ทำหน้าไม่ค่อยพอใจ เหมือนว่ายังไงก็ต้องกดบัตรคิวนั่นคือดอกแรกที่ผมเจอ ... ประเด็นที่อยากถามก็คือ ธนาคารกรุงศรีฯ ให้ รปภ. เป็นคนต้อรับ/กดบัตรคิวให้ลูกค้าเหรอครับ?

ผมได้บัตรคิวแล้ว แต่ขอไปปรับบุ๊คก่อน จึงเดินไปที่หน้าเค้าท์เตอร์ เจอดอกสองครับ พนักงานกำลังนั่งอ่าน Magazine ไม่สนใจผมเลย ผมคิดในใจ พนักงานที่นี่สบายเนอะ เวลางานเอา Magazine มาอ่านได้

ผมยืนจ้องอยู่สักครู่ จึงเรียกพนักงานพร้อมบอกรายการที่ต้องการขอความช่วยเหลือ ผมบอกเธอว่า ไม่สามารถอัพบุ๊คหน้าตู้ได้ จึงอยากให้เธอช่วยเหลือ เธอขอสมุดบัญชีของผมไป พร้อมกับหน้างอ ๆ ไม่ค่อยพอใจ สงสัยผมคงรบกวนเวลาอ่าน Magazine ของเธอกะมัง

เธอทำการเช็คบุ๊คเงินฝากของผม พร้อมแจ้งว่า มันสามารถปรับหน้าตู้ได้น่ะ ผมก็เริ่มงงกับคำพูดยียวนของเธอแล้ว ผมเลยบอกว่า ผมปรับแล้ว มันไม่ได้ ถ้าปรับได้ ผมจะเดินมาหาเธอเหรอ

เธอเริ่มไม่พอใจ เพิ่มปฎิกิริยาหน้างอเป็น  2 เท่า เธอเหมือนจำใจทำรายการปรับบุ๊คให้ผมโดยที่ผมรู้สึกได้

"ขอโทษค่ะ พอดีปรับแล้วบรรทัดมันหล่น เดี๋ยวรีปริ้น แล้วตรงนี้เอาลิควิดลบออกแล้วเซ็นต์กำกับให้น่ะค่ะ" โอ้แม่เจ้า เธอทำงานที่นี่มานานแค่ไหนแล้วนี่ ผมรู้สึกเริ่มไม่พอใจแล้ว เธอพูดเหมือนไม่รู้สึกผิด คำขอโทษยังไม่ได้หลุดออกจากปากเธอ

ผมไม่ยอมบ้างจึงขอเปลี่ยนบุ๊คใหม่ เธอถามย้อนกลับมาว่า จะเปลี่ยนไปทำไมค่ะ ผมแจ้งกลับโดยไม่คิด สมุดเป็นแบบนี้มันจะน่าเชื่อถือไหม อีกอย่าง ดูคุณทำรายการให้ผมสิ สลับไปมาแถมยังทำบรรทัดหล่นไปอีก มันไม่สวย ไม่งาม ผมยืนยันขอเปลี่ยนใหม่น่ะ

เธอพูดมาด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยพอใจ มีค่าธรรมเนียม 50 บาท คะ...นั่นไง ตัวเองทำของเค้าเสียหายแล้วยังจะมาคิดค่าธรรมเนียมอีก ไม่เป็นไร เพื่อบุ๊คเล่มใหม่ที่สวยงาม ผมยอมจ่าย...เธอขอบัตรประชาชนผมพร้อมกับหยิบบุ๊คเงินฝากแล้วเดินหน้างอ สะบัดบ็อบ แล้วเดินจากไป

ผมเริ่มไม่ไหวจึงถามพนักงานที่นั่งข้าง ๆ "น้อง ๆ ผู้การอยู่ไหม"

ไม่มาค่ะ มาแต่รองผู้การ....สิ้นคำตอบของน้องโต๊ะข้าง ๆ มีเสียงนึงแทรกขึ้นมา

" ถามหาผู้การทำไมค่ะ" พนักงานหน้างอเมือสักครู่

พอดีผมอยากขอคุยกับผู้การหน่อยครับ ผมแจ้งเธอไป " คุยกับรองผู้การไหมค่ะ เดี๋ยวดิฉันเรียกให้" โอ้ พนักงานคนนี้แรงได้อีก แรงได้ใจมาก " โอเคครับ งั้นขอคุยกับรองผู้การ"

"รอสักครู่น่ะค่ะ" เธอสะบัดบ็อบใส่ผมแล้วเดินจากไปอีกครั้ง ... น้ำเสียงและกิริยาท่าทางของเธอไม่น่าใช่พนักงานที่ได้รับการเทรน การฝึกอบรม ก่อนมาบริการลูกค้า

ผมได้ทำการร้องเรียนการบริการกับรองผู้การ ธนาคารไปเรียบร้อย แต่ก็ดูเหมือนว่าคงไม่มีอะไรคืบหน้า จึงโทรไปฝากเรื่องไว้ทาง Callcenter....

"ไม่ได้อยากให้เป็นเรื่อง แต่ถ้าแค่เรื่องเล็กน้อยแบบนี้คุณมองข้าม คุณกำลังดูถูกลูกค้าของคุณอย่างรุนแรง ซึ่งผมเป็นอีกคนนึงล่ะที่รับไม่ได้"

โดย ภควัทคีตา

 

กลับไปที่ www.oknation.net