วันที่ พุธ เมษายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

วัดพระแก้ว...อีกแล้วเหรอ


" ไปอีกแล้วเหรอวัดพระแก้ว......" ประโยคนี้ผมมักจะพูดอยู่เป็นประจำ เพราะเพื่อนหรือญาติมากรุงเทพทีไร ก็ต้องพาไปเที่ยวทุกครั้งเพราะไม่มีที่ไหนจะสวยและอลังการที่สุดในประเทศนี้ ไปทีไรก็ประทับใจทุกทีไม่มีเบื่อ

โดยเฉพาะเพื่อนต่างด้าวที่มาจากต่างประเทศ ก็ต้องพาไปที่วัดพระแก้วทุกคน เพราะถ้ามาเมืองไทย ไม่ได้ไปวัดพระแก้ว ก็เหมือนเดินทางมาไม่ถึงเมืองไทย

เวลาไปเที่ยววัดพระแก้วทีไร ก็มักจะได้ยินเสียงซี้ดซ้าดดดดดดดดดดดด ในบริเวณวัดอยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะชาวต่างด้าวสัญญาติญี่ปุ่นร้องซี้ดซ้าด(เสียงเหมือนหนังโป๊เลยหละ) อาโนนนนนนนนนนนน สุโค่ย......กันทุกรายกับความอลังการของสถาปัตยกรรมชั้นสูงของไทย เพราะบ้านเมืองเขาไม่มีแบบนี้กันครับ

ผมโชคดีจังที่ได้เกิดในประเทศที่ร่ำรวยศิลปะวัฒนะประเทศนี้(ไม่รู้ว่ามีใครคิดเหมือนผมหรือเปล่านะ เพราะเห็นบางคนเผาบ้านเมืองตัวเองทิ้ง ไม่รู้มันคิดอะไรกันพวกเวรพวกนี้)

น่าเสียดายจัง คนไทย โดยเฉพาะคนกรุงเทพหลายคน ไม่ค่อยได้มีโอกาสไปเที่ยววัดพระแก้ว แต่มักจะมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศกันเสียส่วนใหญ่

หากคนไทยคนไหนยังไม่เคยไป ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะครับ เพราะวัดพระแก้วอยู่ในประเทศไทยแค่นี้เอง ไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวที่ไหนไกลๆๆเหมือนพวกฝรั่งที่ซื้อตั๋วราคาแพงเพื่อมาเที่ยววัดพระแก้วกัน

ไปชมกันดีกว่าครับ วันนี้ลุงกิ๊และกล้องตัวโปรด จะชิวๆๆๆ เก็บภาพบรรยากาศความสวยงามของวัดพระแก้ว ในมุมมองของลุงกิ๊มาฝากครับ

เนื่องจากว่างจัด สุขจัด ผมถ่ายวันเดียวกว่า 400 ภาพ แต่จะขอนำเฉพาะภาพที่ผมชอบมาให้ชมนะครับ เอามาทั้งหมดคงโพสไม่ไหวแน่ๆๆ

มาชมกันดีกว่าครับ

ทิวทัศน์นี้ดังระดับโลก ใครๆๆก็ต้องไม่ควรพลาดถ่ายภาพนี้ฟ้าสีฟ้า ทองอร่ามสวยงามเหลือเกิน

อลังการกับความวิจิตรของช่างศิลป์ไทย
โอ่อ่า หรูหรา มองทีไรก็ไม่เคยเบื่อ เห็นภาพภาคภูมิใจในศิลปะไทยของพระที่นั่งจักรีแห่งนี้จังเลยครับThe Great grand palace


ท.ทหารอดทน ขวัญใจช่างภาพ พระเอกในวัง เท่ห์และหล่อที่สุดที่ทุกคนอยากถ่ายภาพด้วย

อาคารนี้ชื่ออะไร ผมไม่แน่ใจ แต่อยู่ด้านหลังของวัดพระแก้ว เป็นอาคารที่สวยงามที่ สตูดิโอแต่งงานชอบพาเจ้าบ่าวเจ้าสาวมาถ่ายภาพกันพอเดินเที่ยวเสร็จ ก็นั่งมอเตอร์ไซด์เที่ยวรอบเกาะ ถ่ายไปบิดไป(คนขับบิดนะครับ)หากคนไทยคนไหนยังไม่เคยไป ลองแวะไปเที่ยวกันดูนะครับ เพราะวัดพระแก้วอยู่ในประเทศไทยแค่นี้เอง

ไม่ต้องซื้อตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวที่ไหนไกลๆๆเหมือนพวกฝรั่งที่ซื้อตั๋ว ราคาแพงเพื่อมาเที่ยววัดพระแก้วกัน ว่างๆๆเรียนเชิญนะครับ คนไทยฟรีจ้า ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู

ชิวๆๆสบายๆๆวันหยุดของผม ขอจบเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ แล้วพบกันใหม่
MusicPlaylist

โดย Kibangkok

 

กลับไปที่ www.oknation.net