วันที่ อังคาร เมษายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

หนุ่มสติแตกโดนรวบคาช่อง 3 หลังควงปืนขอพบ"สรยุทธ สุทัศนะจินดา"


ช่วงเทศกาลสงกรานต์ผ่านพ้นไปกับความสุข ความทุกข์ละคนกันไป ยามนี้ก็กลับมาสู่สภาวะปกติแล้วรถติดตามเคย เรื่องราวอาชญากรรมมีให้เห็นเสมอทั้ง ฆ่า จี้ ปล้น ข่มขืนจิปาถะ รวมไปถึงเหตุการณ์นี้แม้ว่าจะไม่รุนแรงแต่ก็น่าสนใจไม่น้อยนั่นคือเหตุการณ์หนุ่มเพี้ยนพกปืนจะเข้าพบนักจัดรายการข่าวชื่อดังช่อง 3 ศิษย์เก่าเนชั่นฯรุ่นพี่รองอ๊อด สารคาม นี่เอง โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 17 เม.ย. ร.ต.อ.จตุพร ยันต์นาวา รองสวป. ได้รับแจ้งขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ว่า มีชายพกอาวุธปืนเข้าไปในส่วน ชั้นที่ 1 อาคารมาลีนนท์ ถนนพระราม4 แขวงและเขตคลองเตย กทม.จึงรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตร.สายตรวจ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้นที่1 ของอาคารดังกล่าว พบ นายเพชร พิมพล เจ้าหน้าที่ รปภ.ของบริษัทแบ๊งค์ค็อก การ์ด กำลังควบควมตัวนาย รัฐกัณจ์ รอดเสียงล้ำ อายุ 42 ปี ซึ่งอยู่ในอาการเคลียด เหม่อลอยตลอดเวลาพูดจาวกไปวนมาว่าจะมีคนตามมาทำร้ายตนเอง เจ้าหน้าที่เลยนำตัวมาสอบสวนที่สน.

พ.ต.อ.ชุมพล พุ่มพวง ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่าจากการสอบสวน นายเพชร ซึ่งเป็นรปภ.ของอาคารดังกล่าว ว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่ รปภ.ของอาคารนี้เข้าเวนตั้งแต่เวลา 07.30 น. – 19.00 น. ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่นั้นเมื่อเวลา 09.20 น. ตนได้พบเห็นนายรัฐกัณจ์สะพายกระเป๋าหนังเทียมสีดำ เดินเข้ามาภายในอาคารโดยมีอาการเหม่อลอย ตนจึงขออนุญาตขอตรวจค้นกระเป๋าใบดังกล่าว จากนั้นนายรัฐกัณจ์จึงมอบกระเป๋าใบดังกล่าวให้โดยดี พร้อมทั้งบอกกับตนว่าข้างในมีอาวุธปืนอยู่ ซึ้งเปิดออกมาพบอาวุธปืนยี่ห้อสมิท แอนด์ เวสสัน ชนิด รีวอลเวอร์ ขนาด .38 หมายเลขประจำปืน บีเอสเอ 2070 เครื่องหมายทะเบียน 01/4000005 จำนวน 1 กระบอกโดยมีกระสุนอยู่ในลูกโม่ 6 นัด และกระสุนปืนขนาด .38 อีก 32 นัด ตนจึงถามจุดประสงค์ของผู้ต้องหาว่าต้องการอะไร ผู้ต้องหาจึงตอบว่าต้องการจะมาร้องเรียนต่อ นาย สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกร ผู้ประกาดข่าวช่อง3 ว่าตนได้ถูกขู่ที่จะทำร้าย จากนั้นตนจึงได้ชวนคุยไปเรื่อยๆ จนเจ้าหน้าที่สายตรวจสน.ทองหล่อมาควบคุมไป

                จาก การสอบสวน นายรัฐกัณจ์ ผู้ต้องหาซึ่งอ้างตัวว่าเคยรับราชการทหาร ทุกวันนี้ตนเป็นพ่อค้าขายเสื้อผ้าอยู่ในห้างเซ็นทรัล รามอินทราโดยทุกวันนี้รู้สึกว่ามีคนขู่ที่จะฆ่าตลอดเวลาโดยเฉพาะพวกค้ายาบ้า ระดับอบต.แห่งหนึ่ง ตนต้องการที่จะเดินทางมาร้องเรียนต่อ นาย สรยุทธ สุทัศนะจินดา พิธีกร ผู้ประกาดข่าวช่อง3 เพราะว่าเป็นนักข่าวที่น่าเชื่อถือและคิดว่าน่าจะช่วยตนเองได้ โดยตนก็รู้อยู่แล้วว่าการเอาปืนมาก็จะถูกจับจึงไม่ขัดขืนต่อเจ้าหน้าที่แต่

                อย่างใด นอกจากนี้จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาแล้วนั้นเคยมีอาการทางจิตและได้เข้า รักษาตัวกับทาง รพ.พระมงกุฎเป็นเวลากว่า 1 ปีเศษ

                เบื้อง ต้นพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาว่าพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนจะประสานทางญาติของผู้ต้องหามาสอบปากคำเพิ่ม เติมต่อไป

//////////////

โดย อ๊อดสารคาม

 

กลับไปที่ www.oknation.net