วันที่ อังคาร เมษายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

กุญแจแห่งความรัก


กุญแจสู่พลังคือหนทางที่ทรงงพลังที่สุดในการใช้ประโยชน์จากพลังแห่งความรักรับชีวิตแบบที่คุณตั้งใจจะมี เป็นวิธีทีง่ายและธรรมดาจนเด็กคนไหนก็ทำตามได้ กุญแจแต่ละดอกจะไขพลังอันยิ่งใหญ่ภายในตัวคุณ

เพื่อจะใช้ความรักเป็นพลังอันสูงสุดในชีวิต คุณต้องรักแบบที่ไม่เคยรักมาก่อน จงตกหลุมรักชีวิต ไม่ว่ารักชิวิตเท่าไร ขอให้แสดงความรู้สึกเป็นสองเท่า เพิ่มพูนให้เป็นสิบเท่า หรือทวีให้เป็นร้อยเท่า พันเท่าและล้านเท่า เพราะนั่นคือ ระดับแห่งความรักที่คุณสามารถแสดงความรู้สึกนี้ได้..ไม่มีขีดจำกัด ไม่มีเพดานให้กับความรักที่คุณรู้สึกได้และทั้งหมดอยู่ภายในตัวคุณ คุณสร้างขึ้นด้วยความรัก เป็นธรรมชาติและเป็นแก่นแท้อันยิ่งใหญ่ของคุณ ของชีวิต และของจักรวาล และคุณรักได้มากยิ่งกว่าที่เคยรักมาก่อน และมากล้นกว่าที่เคยนึกจินตนาการได้

เมื่อคุณตกหลุมรักชีวิต ข้อจำกัดทั้งสิ้นก็จะหมดไป คุณได้ทายขีดจำกัดทางด้านการเงิน สุขภาพ ความสุข และข้อจำกัดของความรื่นรมย์ในความสัมพันธ์ของคุณ เมื่อคุณตกหลุมรักชีวิต คุณจะไม่มีแรงต้านทานและสิ่งใดก็ตามที่คุณรักจะปรากฏในชีวิตคุณเกือบจะทันทีทันใด ตัวตนของคุณจะเป็นที่ประจักษ์เมื่อคุณก้าวเข้าไปในห้องใด โอกาสจะวิ่งเข้าสู่ชีวิตคุณ และเพียงสัมผัสอันเบาบางของคุณก็จะทำให้ด้านลบ มลายหายไป.. คุณจะรู้สึกดีขึ้นกว่าที่คิดว่าจะรู้สึกได้ คุณจะมีชีวิตชีวาและมีความตื่นเต้นอย่างไม่มีขีดจำกัด มีความสนุกสนานอย่างไม่หยุดยั้งในชีวิต คุณจะรู้สึกเบาสบายดั่งขนนก เหมือนกำลังลอยอยู่ในอากาศ และทุกสิ่งที่คุณรักก็ดูจะมาวางอยู่แทบเท้า จงตกหลุมรักในชีวิต ปล่อยพลังที่อยุ่ในตัวคุณแล้วคุณก็จะไร้ขีดจำกัดและไม่มีวันแพ้พ่าย

ถ้าเช่นนั้น คุณตกหลุมรักชีวิจอย่างไรหรือ ก็เช่นเดียวกับที่คุณตกหลุมรักใครสักคน นั่นคือ คุณรัก “ทุกสิ่งทุกอย่าง” ที่เกี่ยวกับใครคนนั้น คุณตกหลุมรักใครบางคนโดยมองเห็นแต่เพียงรัก ได้ยินแต่เพียงรัก พูดแต่เพียงรักแล้วโดย “ความรู้สึก” รักด้วยหัวใจทั้งดวง และนั่นแหละ คือวิธีที่คุณใช้พลังอันสูงสุดแห่งความรักตกหลุมรักชีวิต

ไม่ว่าคุรจะทำอะไร ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในช่วงวันของคุณ จงมองหาสรพสิ่งที่คุณรัก คุณอาจมองหาเทคโนโลยีและประดิษฐกรรมที่คุณรัก มองหาอาคารที่คุณรัก รถและถนนที่คุณรัก ร้านกาแฟ ร้านอาหารที่คุณรัก จงเดินไปตามถนนหรือเดินเข้าไปในร้านค้าสักแห่งด้วยเจตนาที่จะหาสิ่งต่างๆเท่าที่คุณจะรักได้ มองหาสิ่งที่คุณรักในตัวคนอื่น มองหาทุกๆสิ่งที่คุณรักในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น นก ต้นไม้ ดอกไม้ น้ำหอม และสีสันแห่งธรรมชาติ จงมองหาสิ่งที่คุณรัก ฟังสิ่งที่คุณรัก พูดเกี่ยวกับสิ่งที่คุณรัก

จงคิดถึงสิ่งที่คุณรัก คุยถึงสิ่งที่คุณรัก ทำในสิ่งที่คุณรัก เพราะเวลาที่คุณกำลังทำสิ่งเหล่านั้น คุณกำลัง “รู้สึก” รัก

คุยถึงสิ่งที่คุณรักเรื่องบ้าน ครอบครัว คู่ครอง และลูกๆคุยถึงสิ่งที่คุณรักเรื่องเพื่อนๆ บอกพวกเขาว่าคุณรักอะไรในตัวเขา คุยถึงสิ่งที่คุณสัมผัส ได้กลิ่น และได้ลิ้มรสที่คุณรัก

บอกกฏแห่งการดึงดูดถึงสิ่งที่คุณรักทุกๆวัน โดยเอ่ยถึงและรู้สึกแต่สิ่งที่คุณรัก จงคิดว่าคุณจะให้ความรักได้มากแค่ไหนในหนึ่งวันด้วยการรู้สึกถึงสิ่งที่คุณรัก เวลาเดินไปตามถนน มองหาสิ่งที่คุณรักจากคนอื่นๆ เวามองเข้าไปในร้านค้า จงมองหาสิงที่คุณรัก จงพูดว่า”ฉันรักเสื้อผ้าชุดนั้นจัง” “ฉันรักรองเท้าคู่โน้น”  “ฉันรักสีนัยย์ตาของคนคนนั้น”  “ฉันรักผมของคนโน้น” “ฉันรักรอยยิ้มของคนนี้” “ฉันรักกลิ่นนั้นจัง”   “ฉันรักร้านนี้”   “ฉันรักโต๊ะ โคมไฟ โซฟา พรม เครื่องเสียง ถุงมือ หมวกพวกนั้น”   “ฉันรักต้นไม้ในฤดูฝน”    “ฉันนรักดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิ”    “ฉันรักสีนั้น”    “ฉันรักเมืองนี้”

“ฉันรักที่ตะเห็นใครๆมีความสุข”    “ฉันรักการหัวเราะกับคนอื่นๆ”   “ฉันรักงานรื่นเริง”   “ฉันรักชีวิต” ให้มองหาสิ่งที่คุณรักในทุกหัวข้อที่จตะทำให้หัวใจคุณรื่นเริง สดใส รู้สึกถึงความรักให้ลึกซึ้งที่สุดเท่าที่คุณจะทำได้

ถ้าคุณกำลังรู้สึกแย่และอยากเปลี่ยนวิธีรู้สึก หรือ ถ้าคุณอยากยกระดับความรู้สึกให้สูงขึ้น ให้ใช้เวลาสักนาทีสองนาทีสำรวจจิตใจ ไล่เรียงรายการทุกสิ่งที่คุณรักและชื่นชมบูชา คุณอาจทำรหว่างแต่งตัวในตอนเช้า ระหว่างเดิน ขับรถ หรือท่องเที่ยวอยู่ที่ไหนก็ตาม เป็นเรื่องง่ายๆแต่ผลที่เกิดกับชีวิตนั้นเรียกว่ามหัศจรรย์

“ทันทีที่ใครสักคนได้เข้าสู่อาณาจักรแห่งความรักเต้มตัว แม้โลกนี้จะขาดตกบกพร่องอย่างไร ก็จะกลายเป็นแดนแห่งความมั่งคั่งและงดงาม เป็นโลกที่เปิดโอกาสให้กับความรักอย่างเดียว” –โซริน ออบู คีร์เคอการ์ด นักปาชญ์

หน้าที่ของคุณคือ การรักให้มากเท่าที่จะรักได้ในแต่ละวัน ถ้าวันนี้คุณให้เพียงความรักและความชื่นชมในทุกๆสิ่งเท่าที่จะทำได้ มองหาและรู้สึกถึงสิ่งต่างๆที่คุณรัก และหกันหนีจากสิ่งทั้งหลายที่คุณไม่รัก วันพรุ่งนี้ของคุณจะเป็นวันที่มีความสุขอย่างบอกไม่ถูกในทุกๆสิ่งที่คุณต้องการและรัก

“ความรักคือกุญแจสำคัญที่เปิดประตูสู่ความสุข”-โอลิเวอร์ เวนเดล โฮมส์ คณบดีวิทยาลัยแพทย์แห่งฮาร์วาร์ด

 

จากหนังสือกุญแจสู่พลัง หน้า 117-122

วันนี้ฉันก็ตกหลุมรักหนังสือเล่มนี้และรักใครบางคนด้วยหัวใจทั้งดวง (^.^)

โดย เฉาก๊วยแดง

 

กลับไปที่ www.oknation.net