วันที่ ศุกร์ เมษายน 2555

พิมพ์หน้านี้  |  ดูบล๊อกอื่นๆ ที่ OKnation

 

เหตุเกิดที่ ปทุมฯ "อวสานทักษิณ ส้ินมนต์แดง" ปรากฎการณ์ " เด็ด สุเมธ สะเทือนถึง ทักษิณ"


เหตุเกิดที่ ปทุมฯ "อวสานทักษิณ ส้ินมนต์แดง" ปรากฎการณ์ " เด็ด สุเมธ สะเทือนถึง ทักษิณ"


 านแล้วนะครับ! ที่เราไม่ค่อยเห็นทักษิณ ออกอาการมากมายก่ายกองขนาดนี้ "ทักษิณลั่น พท.ไม่เอาสุเมธ ไล่หาที่อยู่ใหม่ ชี้แพ้เลือกตั้ง ปทุมฯ เพราะประชาชนลงโทษ" ที่มาข่าวสั้นเนชั่น แถมซ้ำลูกชายหัวแก้วหัวแหวน คนเดียวของท่านทักษิณ "พานทองแท้" ออกมาเขียน FB “เสียดายเพื่อไทย ชวด 1 .. 1 นายก อบจ. แนะคนไม่มีใจอย่าลง ลต.อัดสุเมธ ทำพรรคเสียหาย"


 มก็แปลกใจอยู่ไม่ใช่น้อยที่ พ่อลูกคู่นี้ออกมาเต้นเป็นเจ้าเข้า ตีโพยตีพาย ชี้หน้าคนโน้นที คนนี้ที ทั้งๆ ที่ เสีย ส.. ไปต่ำแหน่งเดียวในสภาฯ ซึ่งก็ไม่ได้มีผลอะไรกับคะแนนโหวต สภาฯ พวกมากลากไป ส่วนอีกตำแหน่ง นายก อบจ. ก็จะไปชิงเขามา เพียงแต่เขาไม่ให้ และก็ไม่มีผลเสียเพิ่มมากมายอะไร เพราะไม่ใช่ของตัวตั้งแต่แรก แต่ทำไม๊ทำไม ถึงเดือดเนื้อร้อนใจทั้งพ่อทั้งลูกได้ปานนั้น


ยังหรอกครับ อย่าพึ่งอกแตกตาย มีอีกหลายเรื่องนักที่พ่อแม้วลูกโอ๊ค ยังไม่รู้?


 จากความผิดหวังของพ่อแม้วลูกโอ๊ค ที่หวั่นไหวกับคะแนนตำแหน่ง ส.. ที่เสียไปหนึ่งคะแนน แต่ความจริงก็เป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ ที่ความพ่ายแพ้การเลือกตั้งเมืองปทุมฯ ทั้งสองตำแหน่งในครั้งที่ผ่านมาล่าสุดวันสองวันนี้ แสดงให้เห็นว่า "นับวันพ่อแม้วของลูกโอ๊ค จะกลับบ้านแบบเท่ๆ คงจะริบหรี่เต็มทน เพราะวันนี้ ปทุมธานี ได้แค่ชื่อว่า เป็นเมือง "เคยแดง" เท่านั้นเอง" ใครจะกล่าวอ้างว่าเป็นเมืองเสื้อแดง ก็ให้ไปนึกอายปากละอายแก่ใจกันเอาเอง


 เพราะจากท่าที่ปฎิกิริยาที่ชาวบ้าน แสดงออกมาให้เห็น ด้วยการลงคะแนน ด้วยการเลือกคนโดยไม่ได้มองที่อามิสสินจ้าง ( แม้จะมีการทุ่มเงินลงแจกก็มิอาจทำให้ชาวบ้านเขาเปลี่ยนใจ ) เลือกคนที่ทำงานจริงๆ ซึ่งในสังกัดของ พ่อแม้วของลูกโอ๊ค หาได้ยาก หรือไม่ได้เลย ทั้งๆ ที่พื้นที่ ปทุมฯ เป็นของพ่อแม้วของลูกโอ๊ค ตั้งเริ่มเดิมทีมา ประเภทว่า "สั่งซ้ายหันขวาหันได้ดั่งใจ" มีคนปทุมฯ จำนวนมากที่ยอมทำตาม จนหลายคนรวมทั้งผมเองอยากย้ายออกจังหวัดนี้ให้พ้นๆ ไป


 มาวันนี้ ทีแรกผมนึกว่า ปทุมฯ เปลี่ยนไปเล่นๆ แต่จากการสอบถามพูดคุย หลายๆ คน โดยเฉพาะกลุ่มคนเคยแดง พอที่จะอนุมานสรุปได้ว่า "ปทุมฯ เปลี่ยนไปจริงๆ"

“จากเงินไม่มา กาไม่เป็น กลายเป็น ถึงเงินจะมาข้าก็ไม่กาให้"


 สังเกตได้ : มีการเลือกตั้งหลายๆ หนที่เกิดขึ้นในละแวกปทุมฯ ได้คุยกับชาวบ้าน ตัวอย่าง การเลือกตั้งผู้ใหญ่บ้าน มีการแจกเงินกันมากมาย ถึงหัวละ 5000 บาท สุดท้ายคนที่แจก ไม่ได้รับเลือกตั้ง การเลือกตั้งนายก อบต. คนที่แจกเงิน เป็นคนสนับสนุนโดยแดง แต่ก็ไม่ได้รับเลือกเช่นกัน หรือแม้แต่ล่าสุดเรื่องการแจกเงิน ส..กับ นายก อบจ.ที่ผ่านมาก็มีการแจกเงิน แต่เงินก็ซื้อไม่ได้


 ยิ่งถ้าหากมีการเลือกตั้งซ่อมที่เชียงใหม่ ทำให้เพื่อไทยพ่ายอีกหน ดูไม่จืดเลยนะครับ พ่อแม้วลูกโอ๊ค แต่อย่าทุ่มสุดตัวจนเกินไปละ เดี๋ยวจะเป็นลม หรือทำทะเลอทะล่าไปโดน กกต.จับได้ จะหาว่า "ไม่เตือนกัน"

 อย่านะครับ อย่าทำให้พลิกล๊อคนะครับ เดี๋ยวหมอไม่รับเย็บ และจะทำให้คนไทยจำนวนไม่มากต้องเข้าพบทันตแพทย์ "สาเหตุหัวเราะจนฟันหลุด"


 พ่อแม้วลูกโอ๊ค "เห็นแสงสว่างปลายอุโมงค์" แล้วใช่ไหมครับ ว่า "ไฟที่ปลายอุโมงค์กำลังจะดับ"


โดย คนขายปุ๋ย

 

กลับไปที่ www.oknation.net